in Hoạt Động

Giảng viên phụ trách: Cô Lê Kim Chi (Chuyên gia ẩm thực)

Thời gian dự kiến khai giảng: 15/04/2014 – 24/04/2014

Có thể nói món nướng chính là sự kết hợp hoàn hảo và đặc sắc giữa mùi hương, màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà của nước sốt tẩm ướp. Đây là những món ăn thích hợp cho các bữa tiệc tùng hay những buổi dã ngoại vào dịp cuối tuần, ngày lễ.

Nếu bạn là người đam mê đồ nướng và muốn được tự tay tẩm ướp gia vị, bạn đều có thể tìm thấy sự hài lòng tại buổi học chuyên đề về món nướng các loại thịt, hải sản, rau củ, ướp gia vị theo công thức và bí quyết riêng của chuyên gia ẩm thực Lê Kim Chi.

  mực tươi ướp nước sốt

Mực tươi được ướp nước sốt và gia vị hấp dẫn

Linh hồn của các món nướng nằm ở phần tẩm ướp gia vị. Khó ai có thể chối từ sức hấp dẫn của những miếng thịt được tẩm ướp kĩ lưỡng hòa quyện nước chấm sóng sánh đặc trưng, tiếng mỡ xèo xèo bên lửa hồng cho câu chuyện bên bàn ăn thêm phần thú vị.

Ướp nguyên liệu món nướng nhất thiết phải là nước sốt chế biến trước với các thành phần gia vị phổ biến như dầu ăn, muối, mù-tạt, yogurt, ngò thơm, hành, tỏi, và các loại thảo mộc nghiền nhuyễn và cần vài tiếng đồng hồ để nước sốt ngấm đều vào nguyên liệu.

Để món nướng có màu vàng đẹp, đạt được độ giòn ngon và thịt không bị bở trong quá trình ướp cần cho thêm một ít nước ướp dạng sốt keo mật ong, nước đường hay gia vị lỏng như rượu vang, giấm, nước cốt chanh. Đặc biệt, trong lúc nướng cần dùng một chiếc cọ, liên tục quyết nước ướp lên món ăn.

thịt nướng trên bếp than hồng

Thịt được nướng trên bếp than hồng

Sau khi được tẩm ướp xong, các nguyên liệu sẽ được nướng trên bếp than hồng. Ưu điểm khi nướng bằng bếp than là bề mặt thịt không bị cháy sém mà bên trong vẫn chín đều và luôn giữ được chất dinh dưỡng, độ ngọt, giòn và mùi vị đặc trưng của món ăn. Đặc biệt khi nướng trực tiếp trên lửa than hồng sẽ giảm hàm lượng mỡ bên trong thức ăn đồng thời thịt không cháy có thể tránh nguy cơ ung thư khi ăn đồ nướng.

món nướng thơm ngon

Các món nướng thơm ngon không thể cưỡng lại

Bên cạnh đó, khi thưởng thức đồ nướng phải có nước sốt để ăn kèm. Nguyên liệu chính của đa số các loại nước sốt chính là tương Nhật. Một loại tương có vị ngọt thanh, thơm ngậy, kích thích vị giác của người thưởng thức. Không chỉ vậy, nước sốt còn được pha chế một cách hài hòa kết hợp thêm một số gia vị bổ sung khác tạo nên một hương vị riêng, độc đáo và chất lượng.

Với mỗi món đồ nướng cần chọn những loại tương thích hợp: nước tương cho các món thịt bò, heo nướng; muối tiêu chanh ớt cho thịt gà, mề gà nướng…

HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

• Địa chỉ: 02-04 Đường số 1, Khu Biệt Thự Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

• Điện thoại: (08) 6290 5588 – 6290 9988

• Website: https://beptruong.edu.vn/

Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/04/mon-nuong-thom-ngon.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *