1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Tiếp nối chủ đề “ Độc đáo và duy nhất tại Bếp Trưởng Edu”, kỳ 55 này chúng tôi xin giới thiệu về Siêu đầu bếp David Thái – thần tượng của rất nhiều những đầu bếp trẻ.

“Từ từ học Nghề, làm Nghề rồi mới đến quản lý cái Nghề” là câu nói rất ấn tượng của người thầy tài năng, đáng kính siêu đầu bếp David Thái trong lần Thầy tái ngộ giao lưu cùng các học viên Bếp Trưởng Edu (Bếp Trưởng Edu) tại thành phố Hồ Chí Minh. Với những ai đam mê ẩm thực, David Thái là cái tên không còn xa lạ, thầy được biết đến là người đã đưa hồn Việt vào các món ăn Âu. Vậy hãy cùng chúng tôi nhìn lại buổi giao lưu và lắng nghe những chia sẻ hết sức chân thành của Thầy về nghề Bếp nhé!

Với một hình ảnh của người thầy giản dị và gần gũi, Siêu đầu bếp David Thái luôn khiến người đối diện rất thoải mái và thân quen, điều đó khiến chúng tôi khá bất ngờ trong lần cùng thầy trò chuyện.

david thái - người thầy tài năng

David Thái – Người thầy tài năng và gần gũi

Pv: Thưa Thầy, lần này tái ngộ với Bếp Trưởng Edu thành phố Hồ Chí Minh, Thầy có cảm giác như thế nào ạ?

David Thái: Bếp Trưởng Edu thành phố Hồ Chí Minh rất phát triển, đó là cảm nghĩ ban đầu của Thầy, Thầy rất mong trường còn có những bước tiến xa hơn nữa trong tương lai để có thể dẫn dắt một thế hệ trẻ yêu Nghề Bếp.

Pv: Thưa thầy, Đến với các học viên lần này Thầy có những chia sẻ nào muốn gửi đến các học viên của Bếp Trưởng Edu?

David Thái: Nghề Bếp là nghề cần sự đam mê và chịu khó rất nhiều chứ không phải dễ dàng như các bạn nghĩ. Làm nghề gì cũng vậy, phải từ bỏ bớt tư tưởng làm chỉ để kiếm tiền ra khỏi đầu. Vì với tư tưởng đó, bạn sẽ không vượt qua được một chút thử thách ban đầu, còn đam mê sẽ giúp các bạn vượt qua những khó khăn gặp phải trong nghề. Vì khi mới bắt đầu không ai là có thể làm ngay vị trí Bếp Trưởng mà phải bắt đầu từ rất nhiều công việc vặt trong bếp, bạn phải có thời gian từ từ thích ứng, học hỏi, “từ từ học Nghề, làm Nghề rồi mới đến quản lý cái Nghề”. Cho nên, nếu không có đam mê chắc chắn, bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc giữa đường, như vậy sẽ rất tốn thời gian.

thầy david thái tái ngộ học viên bếp trưởng

Thầy David Thái trong buổi tái ngộ với học viên Bếp Trưởng Edu tại thành phố Hồ Chí Minh

Hơn nữa, để thành công trong Nghề Bếp, bạn phải chịu khó, ngoài thời gian làm việc trong khách sạn, nhà hàng, quán ăn bạn còn phải học hỏi thêm kiến thức từ bên ngoài rất nhiều. Như tìm hiểu về văn hóa ẩm thức ở các nơi, phải thường xuyên đọc sách bếp, tạp chí, đi chợ, từ đó nắm bắt được xu hướng ẩm thực mới. Chưa dừng lại ở đó, khó khăn hơn là vào những ngày lễ hay cuối tuần, mọi người nghỉ ngơi, bạn phải đi làm, từ bỏ một số hoạt động vui chơi giải trí để gắn mình với gian bếp. Đó còn chưa hết, nếu bạn đã trở thành một Đầu Bếp chuyên nghiệp và có gia đình, bạn phải chia thời gian của mình cho gia đình và công việc, việc này không phải dễ. Các bạn trẻ nếu đã chọn Nghề Bếp phải nỗ lực và chịu khó, đừng bao giờ bỏ cuộc giữa đường.

chụp hình lưu niệm cùng học viên

Thầy David Thái chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên sau buổi tái hội ngộ với Bếp Trưởng Edu

tại thành phố Hồ Chí Minh

Pv: Thầy ơi, Thầy nói như thế có thể hù dọa các học viên của chúng ta mất?

David Thái: Ồ! Các bạn đừng nghĩ vậy, nói vậy không phải để làm các bạn thấy áp lực, mà là giúp các bạn thấy được những khó khăn mà mình phải vượt qua, là trang bị những hiểu biết cho các bạn về nghề. Chứ Nghề Bếp rất thoải mái, lại thường xuyên tiếp xúc với những món ngon. Thầy bật mí cho các em biết, Thầy đã từng nấu ăn cho một vị vua Ả Rập, vinh dự không nào!

Thật sự quá tự hào phải không các bạn, kết thúc buổi trò chuyện, Thầy đã nhắn gửi đến các Đầu Bếp tương lai tại Bếp Trưởng Edu rằng: “ Thầy muốn các em hiểu biết hơn về Nghề Bếp, tìm một hướng đi của riêng mình, để đưa nền ẩm thực Việt Nam phát triển hơn nữa, Thầy còn nhắc lại: “Đừng bao giờ bỏ cuộc giữa đường”.

Các bạn cùng xem lại những hình ảnh này nha:

Click Vào đây để liên hệ nhanh nhất

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!