1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Việt Nam được xem là nơi có nền văn hóa ẩm thực phong phú, là cái nôi của nhiều món ăn ngon, từ những món ăn dân dã ngày thường đến những món ăn cầu kỳ phục vụ cho các ngày lễ lớn của dân tộc. Mỗi vùng miền lại có những món ăn khác nhau tạo nên bản sắc riêng.

Ẩm thực miền Bắc các món ăn có vị vừa phải, không quá nồng nhưng lại có màu sắc sặc sỡ, chủ yếu sử dụng nước mắm loãng, mắm tôm, với những món ăn ngon như phở, bún thang, bún chả, bún ốc… Ẩm thực miền Trung món ăn có vị đậm hơn, tính đặc sắc thể hiện qua hương vị, nhiều món cay hơn đồ ăn miền Bắc và miền Nam. Ẩm thực miền Nam lại thiên về độ ngọt, độ cay, phổ biến các loại mắm khô như mắm cá sặc, mắm bò hóc, mắm ba khía…

Đối với người Việt Nam, đặc biệt là những kiều bào đang định cư ở nước ngoài họ không bao giờ quên những món ăn truyền thống của quê nhà. Họ luôn mong muốn chính mình có thể nấu các món ăn truyền thống của quê hương, gìn giữ các bí quyết nấu ăn ngon đó để truyền lại cho thế hệ con cháu, giới thiệu đến bạn bè năm châu những nét riêng trong văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt.

Tuy nhiên, để tìm kiếm một người có đầy đủ kiến thức ẩm thực đã khó, thuyết phục được họ truyền thụ những kiến thức đó cho mình lại càng khó hơn. Đối với nhiều món ăn, mỗi người thầy có những bí quyết nấu ăn khác nhau, mỗi vùng miền lại có những hương vị đặc trưng riêng. Dường như tất cả những khó khăn đó đã hình thành nên một bức tường ngăn cách họ đến với ước mơ ẩm thực của mình.

Chính vì vậy, đối với các Việt kiều, yêu ẩm thực quê hương, việc tìm kiếm và lựa chọn một nơi hội tụ tất cả các yếu tố giúp họ vượt qua bức tường ngăn cách là mong ước lớn lao của biết bao nhiêu người. Thông qua một Việt kiều, tôi đã biết thêm thông tin về một số trường dạy nấu ăn tại Việt Nam. Chị chia sẻ “Hiện nay chị đang theo học Nghiệp vụ Bếp trưởng điều hành tại trường Bếp Trưởng. Tại đây, chị được truyền thụ các bí quyết nấu ăn ngon từ các chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng nổi tiếng rất am hiểu về ẩm thực quê hương. Với giáo trình sát với thực tế, phương pháp giảng dạy sáng tạo, chú trọng đến thực hành. Theo học bếp trưởng Bếp Việt, chị được đi sâu vào từng nét đặc trưng riêng biệt về các món ăn của các vùng miền từ Bắc, Trung, Nam”.

bùi thị thanh nga
Chị Bùi Thị Thanh Nga (ở giữa) – Việt kiều Úc đang lắng nghe thầy Nguyễn Xuân Vinh hướng dẫn thực hiện các món ăn trong Set menu Việt

set menu việt
Các món ăn đặc sắc: Gỏi tôm đất – Bồ câu quay ngũ vị xốt quýt với xôi hương lá dứa – Lẩu vịt om trái sấu trong Set menu Việt trong buổi học của chị Bùi Thị Thanh Nga

lưu niệm cùng thầy

Chị Bùi Thị Thanh Nga chụp hình lưu niệm cùng tập thể lớp

Chị Nga tâm sự: “Từ thực tế đó tôi có thể thấy Bếp Trưởng là một địa chỉ đáng tin cậy để gửi gắm tình yêu ẩm thực. Nơi đây không chỉ dành cho người mong muốn có thể chế biến các món ăn ngon, bày biện đẹp mắt mà còn là nơi để các bạn trẻ yêu nghề bếp có thể học, nâng cao khả năng để dấn thân vào niềm yêu thích của mình. Hãy theo đuổi niềm đam mê ẩm thực với một tinh thần nhiệt huyết, tôi chắc chắn bạn sẽ thành công!”.

Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/02/bui-thi-thanh-nga.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!