1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Thịt heo vốn là nguyên liệu dễ sử dụng và xuất hiện hàng ngày trong các bữa cơm gia đình, lễ tết hay các sự kiện quan trọng. Từ nguyên liệu thân quen chúng ta có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn. Nhưng để tạo ra món ăn không ngán, giòn thơm, cân bằng và bồi bổ cơ thể thì heo quay ngũ vị hương là lựa chọn số 1.

Một món ăn ngon không chỉ được đánh giá dựa trên các nguyên liệu quý, cách chế biến tài tình mà còn dựa trên giá trị dinh dưỡng và ảnh hưởng đến cơ thể của con người. Một món ăn đạt chuẩn phải là món ăn kết hợp được cả sự hấp dẫn, ngon miệng và giá trị mang lại cho cơ thể.

heo sữa quay da giòn

Trong buổi chuyên đề với học viên trường Bếp Trưởng Edu lần này, thầy Quốc Vinh giới thiệu đến các bạn học viên công thức và bí quyết chế biến món Heo sữa quay ngũ vị hương.

Ngay khi bắt đầu buổi chuyên đề, các học viên đã được thầy giải thích lý do tại sao hôm nay thầy lại giới thiệu món heo sữa quay ngũ vị hương chứ không phải là heo sữa quay với các loại gia vị khác. Ngũ vị hương là loại gia vị đại diện cho 5 cơ quan ngũ tạng của con người, được tạo thành từ quế, hồi hương, đinh hương, thì là và tiêu. Ngũ vị hương không chỉ là 1 loại gia vị mà cong là 1 loại thuốc quý. Ngũ vị hương giúp chúng ta cân bằng được cơ thể, bào vệ 5 cơ quan ngũ tạng và bồi bổ sức khỏe. Heo sữa là loại heo non, ăn hoàn toàn sữa mẹ nên không có độc tố gây hại cho cơ thể và giàu chất dinh dưỡng nhất. Chính vì vậy việc kết hợp giữa heo sữa và ngũ vị hương đã tạo thành 1 món ăn vừa bồi bổ sức khỏe lại vừa giúp cân bằng cơ thể.

Theo sát suốt chương trình học, thầy hướng dẫn các học viên cách chọn heo sữa quay sao cho được ngon, đạt chuẩn, cách khử mùi hôi của lông heo để món ăn được thơm ngơn, hấp dẫn.

Bên cạnh đó các học viên còn được hướng dẫn cách tạo công thức gia vị tẩm ướp heo. Từ công thức đó các bạn có thể tạo ra nhiều công thức cho các món khác. Thầy cũng lưu ý điều quan trọng trong quá trình tạo gia vị tẩm ướp là phải biết cân bằng tỷ lệ của ngũ vị hương với các nguyên liệu khác để món ăn không quá nồng.

Để cho món heo quay đẹp mắt, đều màu thì không thể thiếu công đoạn tạo nước màu cho da heo.Trong công thức làm nước màu lần này thầy sử dụng mạch nha, chanh,rượu trắng và nước lạnh để giúp cho da heo bóng, không bị phồng rộp, giòn, đều màu và có vị thơm đặc trưng.

Trong quá trình nướng heo trên than củi, thầy cũng lưu ý các bạn là phải để lửa vừa phải, quay đều tay và phủ nước màu cho da heo thường xuyên. Có như vậy thì món heo quay với ngon, ngọt, giòn và thấm vị.

Name of Reviewed Item: Heo Sữa Quay Vị Hương - Bài Thuốc Quý Bồi Bổ Cơ Thể Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/06/heo-sua-quay-da-gion.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!