1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Vào ngày 18/12 vừa qua, chương trình HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN MÓN ĂN NGON TỪ HẢI SẢN ĐÔNG LẠNH đã được diễn ra rất thành công với sự tham gia nhiệt tình của các bạn học viên Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Cùng chúng tôi nhìn lại những hình ảnh đẹp mắt nhất để một lần nữa trải nghiệm những cung bậc cảm xúc thú vị tại lớp học này nhé!

học viên hnaau hào hứng tham gia

Các bạn hào hứng chuẩn bị trang phục vào bếp

“Làm sao rã đông hải sản an toàn, đúng cách?” là câu hỏi đầu tiên và bàn luận sôi nổi nhất trong buổi học. Các bạn đều thống nhất với ý kiến rã đông thực phẩm ở nhiệt độ thường hoặc nước nóng. Nhưng thật bất ngờ khi câu trả lời của siêu đầu bếp David Thái – khách mời của buổi học là…ngăn mát tủ lạnh. Cách rã đông tốt nhất là dời nguyên liệu cần dùng cho ngày mai, từ tối hôm trước, nơi ngăn đá xuống ngăn mát. Còn kiểu xả đông gấp rút bằng cách dội nước nóng hoặc ngâm trong thau chứa nhiều nước lạnh, sẽ làm cho khối nguyên liệu mất độ giòn ngọt tự nhiên.

toàn cảnh của chương trình

Toàn cảnh của chương trình

siêu đầu bếp david thái

Siêu đầu bếp David Thái chia sẻ về rã đông sản hản và phương pháp chế biến hải sản đông lạnh

Ngoài ra thầy cũng nhấn mạnh, sản phẩm hải sản đông lạnh đúng chuẩn luôn tươi ngon như sản phẩm vừa đánh bắt hay mua ngoài chợ. Để chứng minh điều này thầy giới thiệu nguyên liệu và quy trình làm 3 món ăn ngon từ sản phẩm đông lạnh của nhãn hàng Vua Biển. Đó là Cá Ngừ Áp Chảo Dùng Với Salad Nicoise của Pháp, Carpaccio Cá Ngừ và Cá Cờ (Marlin) Chiên Giòn.

david tỉ mỉ hoàn thành món ăn

Siêu đầu bếp David tỉ mỉ hoàn thành món ăn

 

cá ngừ áp chảo

Cá Ngừ Áp Chảo Dùng Với Salad Nicoise của Pháp

 

carpaccio cá ngừ

Carpaccio Cá Ngừ

 

cá cờ

Cá Cờ (Marlin) Chiên Giòn

Màn khởi động đã xong, các đội bắt đầu màn tăng tốc. Các bạn nhanh chóng bắt cặp thành đội 3 người, cùng nhau thi tài sáng tạo để nhận những phần quà giá trị dành cho đội chiến thắng. Lần lượt sơ chế nguyên liệu, làm nước sốt, trang trí.. Và tèn ten! Tuyệt tác của cả nhóm cũng chính thức trình làng. Ai cũng xuýt xoa… tự khen tài nấu ăn ngon của mình và chụp ở mọi góc độ. Không chỉ vậy, các bạn còn được thưởng thức tại chỗ thành phẩm của mình và có thể đem về chia sẻ niềm vui với người thân.

phần thi của các nhóm hnaau

Phần thi cạnh tranh của các nhóm thực hành

 

chấm điểm cho các đội thi

Siêu đầu bếp David Thái cùng đại diện Vua Biển chấm điểm cho các đội thi

 

đội thi xuất sắc nhận phần thưởng

Các đội thi xuất sắc nhận phần thưởng

Các bạn chia sẻ sau buổi học là món ăn có nhiều công đoạn đầy thử thách, nhưng không khí vui vẻ và thầy David Thái nhiệt tình khiến mọi người học rất hăng say. Điều bất ngờ nhất là trong chương trình có nhiều bạn học để chuẩn bị cho công việc mơ ước của mình, mở một nhà hàng. Sau buổi học, các bạn hình dung được việc nấu nướng chuyên nghiệp, đặc biệt là nấu hải sản đông lạnh công phu ra sao.

Chia sẻ của các bạn học viên đã chính thức khép lại chương trình HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN MÓN ĂN NGON TỪ HẢI SẢN ĐÔNG LẠNH do Siêu Đầu Bếp David Thái thực hiện. Hy vọng các bạn đã có những kiến thức mới mẻ và bổ ích. Còn các bạn không tham gia được thì đừng vội hối tiếc nhé, vì HNAAu còn rất nhiều chương trình hấp dẫn hơn đang chờ bạn. Hãy tham gia để được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất từ HNAAu nhé!

chụp hình lưu niệm cùng david thái

Các bạn chụp hình lưu niệm cùng siêu đầu bếp David Thái

Trân trọng cảm ơn Vua Biển đã hỗ trợ HNAAu thực hiện chương trình này!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *