in Hoạt Động

Mì, một món ăn phổ biến ở khắp năm châu. Đi đến bất cứ quốc gia nào, ta cũng có thể bắt gặp món ăn dạng sợi này. Mỗi nơi lại có cách chế biến và thưởng thức riêng. Nếu Việt Nam có phở, bún thì Nhật bản có Udon Soba,Trung Quốc với vô số loại mì không thể kể tên. Đa phần các loại mì đều được làm ra từ bột gạo hoặc bột mì. Tuy nhiên, có một loại mì đến từ 1 quốc gia nhỏ vùng Địa Trung Hải lại có trứng trong thành phần của nó. Loại mì này có thể được coi là loại mì phổ biến nhất thế giới. Nó được ưa chuộng không chỉ ở quê hương, mà còn phổ biến khắp 5 châu. Kể cả người châu Á vốn có truyền thống ăn mì cũng không thể thoát khỏi sự cám dỗ của loại mì này. Đó chính là Pasta, hay còn gọi là mì Ý theo cách phổ thông.

Hôm nay, các bạn của lớp Bếp Trưởng Điều Hành trường Đào tạo đầu bếp Bếp Trưởng Edu đã được học cách làm mì pasta cùng với thầy Trần Phan Hùng, một đầu bếp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bếp Âu. Thầy từng là Bếp Trưởng Nhà hàng Ý Santa Lucia, Chuỗi Café Terrace, Nhà hàng Canalis Lounge, Stella, Cố vấn hệ thống Nhà hàng Paris Deli, Nhà hàng Sao Mai Le Jardin.

mì pasta thầy trần phan hùng

Điểm đặc biệt mà chỉ có ở trường Bếp Trưởng Edu là các bạn học viên sẽ được học từ công thức làm bột, nhào bột cho đến giai đoạn cán bột và tạo hình bột. Sau khi đã hoàn thành xong phần bột các bạn sẽ được thầy hướng dẫn công thức làm nước sốt ăn kèm với mì.

Một bạn học viên chia sẻ: “Buổi học quả thật thú vị, chúng mình được tự tay nhào bột, cán bột cho đến việc sờ vào bột để cảm nhận độ mềm mịn của bột. Ngoài ra chúng mình còn được học cách thái sợi mì, cách chế biến nước sốt sao cho ngon nhất. Thầy rất tận tình và chuyên nghiệp, hướng dẫn rất tỉ mỉ cho chúng mình từng giai đoạn và công thức. Sau khi học xong bài học ngày hôm nay, mình sẽ về nhà tự tay làm món mì pasta này để đãi cả nhà”.

Cuối buổi học, cả thầy và trò đã cùng nhau thưởng thức món mì pasta của mình trong những cái gật đầu tán dương. Thầy còn căn dặn các học viên rằng hãy đưa ẩm thực đến với thực khách bằng tâm huyết và tinh thần cầu tiến, sẵn sàng chấp nhận thất bại để khắc phục và làm hài lòng thực khách mỗi ngày. Và đây chính là điều mà Trường Bếp Trưởng Edu muốn mang đến cho học viên của mình. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để mang đến cho các bạn học viên những buổi học bổ ích và đầy thú vị, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, nhiều kỹ năng trên con đường học làm Bếp chuyên nghiệp của mình.

Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/05/mi-pasta-thay-tran-phan-hung.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *