in Hoạt Động

Ẩm thực Châu Âu từ lâu đã không còn xa lạ với thực khách Sài Gòn. Khoảng 10 năm lại đây, Sài Gòn xuất hiện khá nhiều loại hình phục vụ món Âu các loại. Người ta có thể tìm thấy bất cứ ờ đâu, từ những nhà hàng sang trọng đến bình dân với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu từ đơn giản đến phức tạp.

Mỗi món ăn Âu dù là cầu kỳ hay đơn giản đều chứa trong nó những nét tinh tế khiến thực khách ngất ngây. Sự hòa quyện hương sắc từ nguồn nguyên liệu dồi dào, tươi ngon, hương vị đậm đà đến các loại nước sốt béo ngậy, qua đôi tay tài hoa của người đầu bếp, góp phần phác họa nên một bức tranh ẩm thực Châu Âu đa sắc và độc đáo.

giao luu dau bep david thai
Siêu đầu bếp David Thái, chính là một trong những Siêu Đầu Bếp và giám khảo của chương trình Iron Chef Việt Nam 2013. Thầy được biết đến như một đầu bếp món Âu kết hợp với ẩm thực châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Với thầy, ẩm thực Việt Nam là một kho báu với vô số các loại rau và gia vị tốt cho sức khỏe như bạc hà, thì là, tía tô…Ngoài ra, thầy David Thái còn nổi tiếng vì thói quen kết hợp gia vị Việt Nam với các món Âu để tạo nên những món ăn mới lạ. Vì vậy, những món ăn của thầy có một không hai và luôn làm thực khách phải ngạc nhiên vì những gì họ nhìn thấy tưởng như quen thuộc nhưng lại vô cùng mới mẻ.

giao luu dau bep david thai

Mới đây thầy David Thái đã có buổi hướng dẫn các học viên trường HNAAu cách nấu các món Âu. Mở đầu buổi học, thầy David Thái training về cách lựa chọn và sơ chế các loại nguyên liệu của món Âu.

thay david thai chia se kinh nghiem

Thầy David Thái không chỉ hướng dẫn các bạn làm món ăn ngon mà còn chỉ cho các học viên một cách tận tình về công thức của từng món ăn. Thầy quan niệm “người đầu bếp phải trung thành với những tinh hoa của nền ẩm thực mà mình theo đuổi, phải biết tính toán, sáng tạo và phải biết quan tâm, có trách nhiệm với món ăn của mình, luôn luôn tạo ra các món ăn đạt chuẩn nhất để phục vụ mọi người”. Thầy sẵn sàng chia sẻ tất cả những kỹ năng, bí quyết cho các bạn học viên.

hoc vien quan sat thay david thai
Thầy luôn căn dặn các bạn phải tự tay mình thực hành, tự tay mình ghi chép công thức mới nhớ lâu và dễ ứng dụng vào thực tế được. Không khí cả buổi học dường như sôi động hơn bởi những câu hỏi của các bạn về các món ăn với thầy. Thầy luôn tạo không khí vui vẻ cho buổi học và nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của các bạn học viên.

david thai chup anh cung hoc vien
david thai chup anh cung hoc vien 2

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ chế biến, các món ăn đã được hoàn thành. Dưới sự sáng tạo tài tình cùng với kỹ năng điêu luyện của thầy, các món ăn giống như các bức tranh nghệ thuật thật đẹp mắt và đầy tinh tế.

Quiche lorraine
Quiche lorraine

Sea bass fish fillet
Sea bass fish fillet served with minestronevegetable garlic sauce

Chocolate mouse
Chocolate mouse

Name of Reviewed Item: Học món Âu cùng Siêu Đầu Bếp David Thái Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/05/giao-luu-dau-bep-david-thai.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *