1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...

Chào đón Tết Nguyên Đán, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) phối hợp với nhãn hàng McCormick – thương hiệu gia vị hàng đầu thế giới với hơn 200 loại gia vị chế biến sẵn từ rau thơm, gia vị khô, bột tẩm ướp, sốt thịt nướng, gia vị làm mềm thịt, gia vị chế biến hải sản, bơ tỏi… tổ chức chương trình KHÁM PHÁ NGHỆ THUẬT SỬ DỤNG GIA VỊ TRONG NẤU MÓN ÂU, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách mời những kiến thức độc đáo về ẩm thực Âu.

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày cuối tuần 16/01/2016, tại cơ sở 3 chi nhánh Chu Văn An, với đầy đủ dụng cụ, nguyên vật liệu, cũng như thiết kế bảo đảm quy chuẩn an toàn của HNAAu. Tại đây các bạn sẽ được khám phá phương pháp sử dụng gia vị trong món Âu và kết hợp một cách tinh tế các gia vị đặc trưng này làm nên những món ngon đã được thẩm định từ các nhà hàng 5 sao cao cấp: Salad gà nướng với dấm Balsamic mật ong, cá nướng vị Cajun và trà hoa quả lá húng tây (Thyme tea). Các món ăn do thầy Nguyễn Công Thịnh – Giảng viên các khóa học bếp Âu, Bếp Ý của HNAAu hướng dẫn.

Khám phá xem những món ăn vừa quen vừa lạ này, có gì đặc biệt nhé. Đầu tiên là salad gà nướng với dấm Balsamic mật ong. Món salad này đầy đủ các loại rau củ quả nhiệt đới, có màu sắc tươi đẹp được trộn lẫn với nhau như bản nhạc hòa tấu nhẹ nhàng. Nổi bật lên trong đó với điểm nhấn là dầu dấm Balsamic gồm dầu olive, dấm Balsamic, mật ong, hành tím, tỏi băm, và càng đặc biệt hơn khi kèm theo lá mùi tây (Parsley) băm nhuyễn sẽ cho món ăn 1 hương vị đặc trưng mà chỉ có thể nếm thử mới cảm nhận được.

salad gà nướng

Salad gà nướng với dấm Balsamic mật ong

Tới món chính thì không thể nào bỏ qua cá nướng vị Cajun. Món này có sự kết hợp với phong cách ẩm thực Cajun có nguồn gốc từ người Acadian – những cư dân Canada gốc Pháp định cư tại vùng Louisiana, miền Nam nước Mỹ khi dùng đa dạng các nguyên liệu như rau mùi tây, lá nguyệt quế, hành tươi, lá hồng, tiêu đen, tỏi, ngò….làm thành gia vị ướp. Món cá nướng vị Cajun thơm và cay, nồng đượm nhưng nhẹ nhàng, khác hẳn với vị cay đậm của món Ấn và một số món Châu Á cho vị thơm, vừa giòn sật, vừa có độ ngọt lại mặn mà đậm đà.

cá nướng cajun

Cá nướng Cajun

Và kết thúc trọn vẹn bàn tiệc thì không thể thiếu trà hoa quả lá húng tây. Chỉ với lá húng tây, một vài lát chanh, mật ong, món trà này cho hương vị chua ngọt đánh thức vị giác. Đây còn là món thức uống “chuẩn không cần chỉnh” để chia sẻ với gia đình trong dịp đoàn viên.

trà hoa quả lá húng tây

Trà hoa quả lá húng tây

Với mong muốn đem lại niềm vui đầu năm cho các bạn, trong chương trình, HNAAu còn tổ chức thi cạnh tranh giữa các nhóm thực hành cùng nhiều các hoạt động vui chơi với những phần quà hấp dẫn và giá trị. Được học nấu ăn thỏa thích, trải nghiệm món ăn do chính mình làm ra, và còn được nhận quà nữa chứ, quá tuyệt vời để thử phải không các bạn? Chương trình đặc biệt dành riêng cho đối tượng các học viên ưu tú đang theo học tại HNAAu – các bạn hãy nhanh chân đến đăng ký tại Bộ Phận Quản Lý Học Viên ngay hôm nay nhé!

mccormick
ĐỊA ĐIỂM
THỜI GIAN
CS3 – 18 – 20, Đường số 1, khu biệt thự Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

13:30 – 17:00

Ngày 16/01/2016

 

Event Name: Nghệ Thuật sử dụng gia vị trong món Âu Event Description: Khám phá phương pháp sử dụng gia vị trong món Âu và kết hợp một cách tinh tế các gia vị đặc trưng này làm nên những món ngon 5 sao cao cấp. Start Date: 2016-01-16 End Date: Event Location: 18 Đường số 1, khu biệt thự Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *