1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Nhắc đến món ăn Âu, người ta nghĩ ngay đến sự tinh tế và vô cùng sang trọng. Để làm được điều này, đầu bếp món Âu thường có những quy chuẩn rất nghiêm ngặt về trình bày món ăn, đặc biệt trong các bữa yến tiệc. Cấu trúc thực đơn trong món Âu hầu hết được xây dựng trên một công thức khá chặt chẽ từ món khai vị, món chính đến tráng miệng và rượu. Đặc biệt, người Âu khi nấu ăn rất chú ý tới kết hợp màu sắc giúp cho món ăn trở nên sinh động. Các món Việt khi được trình bày trong ý tưởng món Âu cũng đã chinh phục được người sành ăn chính bởi những nét tiêu biểu như vậy.

Tham dự chương trình NGHỆ THUẬT TRÌNH BÀY MÓN VIỆT HIỆN ĐẠI do trường đào tạo Bếp Trưởng hàng đầu Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) cùng Hội Đầu Bếp Á Âu đồng tổ chức tuần vừa qua, các bạn hội viên Hội Đầu Bếp Á Âu được thầy Nguyễn Thanh Vũ – giảng viên của các khóa học Bếp Trưởng của HNAAu trực tiếp hướng dẫn cách làm và trình bày set menu Việt trong ý tưởng món Âu gồm 6 món: Xôi Cá Cơm, Gỏi Cuốn Xốt Tương Ngọt, Xà Lách Rau Càng Cua Cá Mòi, Tôm Càng Kho Nước Dừa, Canh Chua Cá Lóc, Bánh Chuối Chiên Kem Vani. Hãy cùng chúng tôi một lần nữa xem lại phần trình diễn ẩm thực đặc sắc này nhé!

xôi cá cơm

Xôi là một món ăn truyền thống của người Việt từ bao đời nay.
Kết hợp với cá cơm theo một phong cách trang trí mới lại trở nên vô cùng hấp dẫn

gỏi cuốn xốt tương ngọt

Món Gỏi Cuốn Xốt Tương Ngọt – món ăn dân dã của người Việt, trở nên kiêu sa trong các bài trí Âu

món khai vị

Món khai vị: Salad Rau Càng Cua Cá Mòi trông thật hấp dẫn với cách bài trí màu sắc tương phản

tôm càng kho nước dừa

Món chính Tôm Càng Kho Nước Dừa trông thật lạ mắt với phong cách bài trí cầu kỳ

canh chua cá lóc

Thật khó để nhận ra đây là món chính Canh Chua Cá Lóc dân dã của người miền Nam

bánh chuối chiên kem vani

Món tráng miệng đặc biệt – Bánh Chuối Chiên Kem Vani hấp dẫn hơn khi được trang trí theo phong cách Âu

thầy nguyễn thanh vũ

Thầy Nguyễn Thanh Vũ chụp hình lưu niệm cùng các hội viên tham dự chương trình

Ngày nay, khi thưởng thức món ăn, mọi người không chỉ chú trọng đến vị ngon mà còn thích thú trước cách trình bày hấp dẫn. Vì vậy, gần đây, công việc trang trí, làm đẹp cho món ăn, thức uống bắt đầu là kỹ năng cần thiết cho đầu bếp. Là một đầu bếp, bạn có muốn món ăn của mình tao nhã, màu sắc bắt mắt, hương vị tự nhiên nhẹ nhàng,… để lại trong lòng người thưởng thức những ấn tượng khó quên như phần trình diễn vô cùng ấn tượng của thầy Nguyễn Thanh Vũ? Hãy đến trường đào tạo Bếp Trưởng HNAAu để cảm nhận sự khác biệt trong nghệ thuật trang trí món ăn.

Name of Reviewed Item: Khi món Việt được trình bày trong phong cách món Âu Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/10/xoi-ca-com-mon-an-truyen-thong-viet.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *