1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Lần đầu tiên tại Việt Nam, kỷ lục Chả Đuôi Phụng lớn và công phu nhất sẽ được xác lập và ghi danh vào sách kỷ lục Guiness “Món Chả Phục Vụ Nhiều Thực Khách Nhất Việt Nam” với kích thước cao đến 1,5m và trải dài 3,5m; phục vụ cho 300 người ăn. Sự kiện trên do Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã kết hợp với Bếp Trưởng tổ chức, bên cạnh đó có sự đóng góp thầy Nguyễn Văn Lập (Siêu đầu bếp Ironchef Việt Nam 2013) với vai trò là cố vấn kỹ thuật và là người trực tiếp thực hiện.

Nguyễn Văn Lập
Thầy Nguyễn Văn Lập (Siêu đầu bếp Ironchef Việt Nam 2013)

Kỷ lục “Chả đuôi phụng” sẽ được xác lập vào lúc:

09h00 ngày 04/04/2014

Đại điểm: Hội trường cao ốc Thông Minh – 23 Nguyễn Thị Huỳnh, P.8, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.

Đây là sự kiện lớn nhằm giới thiệu Văn hóa Ẩm thực Việt với bạn bè năm châu. Qua việc xác lập kỷ lục này, ban tổ chức muốn gửi gắm thông điệp vô cùng ý nghĩa: Việt Nam là một đất nước có nền ẩm thực phong phú, đa dạng và lâu đời với những con người luôn luôn học hỏi và sáng tạo không ngừng nghỉ.

Với Ẩm thực Huế nói riêng hay ẩm thực Việt Nam nói chung luôn được các du khách nước ngoài đánh giá rất cao. Ẩm thực cung đình Huế nổi tiếng không chỉ ở cách chế biến mà còn ở cách trình bày, trang trí món ăn bắt mắt mà không phải nơi nào cũng làm được. Đặc biệt, Chả đuôi phụng là món ăn biểu tượng của sự tao nhã trong ẩm thực cung đình Huế và được coi là món ăn đứng đầu hàng bát trân (yến sào, vi cá mập, nem công, chả đuôi phụng…). Đây cũng được coi là tinh túy của nghệ thuật trang trí vàcắt tỉa.

Tiến sĩ Nguyễn Nhã
Tiến sĩ Sử học Nguyễn Nhã

Bên cạnh đó Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã là một quỹ từ thiện nhằm hỗ trợ phát triển Ẩm thực Việt Nam, phát triển về Giáo dục đặc biệt là đưa giá trị Lịch sử, Văn hóa đầy tự hào của Việt Nam đến với bạn bè trên Thế giới.

Hãy Tham Gia Để Tận Mắt Chứng Kiến Kỷ Lục Mới Này!

Chả đuôi phụng
Một số hình ảnh món “Chả đuôi phụng” đặc sắc

Name of Reviewed Item: Kỷ Lục “Chả Đuôi Phụng” Lớn Nhất Việt Nam Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/04/cha-doi-phung-dac-sac.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!