1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Huế nổi tiếng không chỉ với bề dày văn hóa gắn liền với nhiều triều đại vua trong lịch sử mà còn nổi tiếng về nền ẩm thực tinh tế và phong phú. Nhắc đến ẩm thực Huế chúng ta không thể bỏ qua các món ăn dân dã mà đặc trưng như bánh bèo, bánh nậm hay bánh bột lọc.

Nhằm phát huy và gìn giữ những tinh hoa trong ẩm thực Việt, trong buổi giao lưu dành riêng cho ban cán sự lớp và học viên xuất sắc, trường Bếp Trưởng Edu đã tổ chức giao lưu món Việt với cô Nguyễn Thị Hiền Minh – giảng viên chuyên về các loại bánh Á, đặc biệt là các loại bánh cổ truyền của Việt Nam.

Món Huế

Cô Hiền Minh đang hướng dẫn các bạn học viên

Tuy là những loại bánh dễ làm nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thể làm ra được cái vị giòn và dai đặc trưng của 3 loại bánh: bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc.

Với 3 loại bánh trên thì khâu quan trọng nhất chính là phần bột bánh. Bánh có ngon, đạt chuẩn hay không thì khâu quyết định chính là khâu chọn bột, cách pha chế và tạo bột.

Nếu trong những công thức thường thấy thì chúng ta sẽ phải sử dụng bột năng để giúp cho vỏ bánh có độ dai nhưng nhược điểm là khi ăn bạn sẽ dễ dàng nhận biết thì trong công thức pha chế bột của mình, cô Hiền Minh đặc biệt không sử dụng bột năng.

Cô đã chia sẻ bí quyết chỉ sử dụng bột gạo và thông qua cách pha bột, tỷ lệ nước thì vẫn có thể làm ra vỏ bánh dai, giòn và đạt chuẩn. Với mỗi loại bánh có tỷ lệ bột và nước khác nhau nên cô đặc biệt lưu ý các bạn học viên trong việc ghi chép và thực hành để tránh nhầm lẫn.

hướng dẫn pha chế
Cô đang hướng dẫn cách pha chế bột

Ngoài ra cô còn chia sẻ kinh nghiệm của riêng cô trong việc tạo bột cho bánh khi sử dụng nước nóng. Cô hướng dẫn chi tiết về tỷ lệ nước, đối với loại bánh nào thì đưa bột vào nước nóng trước, loại nào thì đưa nước nóng và bột trước. Tuy rắc rối và dễ nhầm lẫn nhưng khi đã lĩnh hội được bí quyết cho từng loại bánh thì các bạn có thể dễ dàng thành công.

Bên cạnh việc tạo vỏ bánh thì các bạn học viên cũng được chia sẻ cách chế biến các loại nhân làm sao cho ngon và đậm đà. Cách khử mùi tanh của tôm trong quá trình chế biến nhân và làm chà bông.

Hơn thế nữa cô còn hướng dẫn các bạn trong cách phân biệt các loại lá chuối và sử dụng loại lá chuối nào để món ăn ngon nhất.

Món Huế ẩm thực Việt

Học viên đang thực hành với bánh lọc

Thông qua buổi giao lưu món Việt, Bếp Trưởng Edu và cô Hiền Minh mong muốn dù có làm ở vị trí nào và ở đâu thì các bạn cũng phải biết trân trọng và gìn giữ tinh hoa ẩm thực Việt. Luôn phát huy và sáng tạo thêm nhiều món ăn mới để ẩm thực Việt ngày càng phong phú.

Chúng ta cùng điểm qua thành quả của buổi giao lưu món Việt với chủ đề: Bánh bèo, bánh nậm và bánh lọc.

Bánh lọc
Bánh lọc

Bánh bèo
Bánh bèo

Bánh nậm
Bánh nậm

Name of Reviewed Item: Món Huế - Tinh Hoa Ẩm Thực Việt Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/06/hoc-lam-banh-bot-loc.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!