1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Dù không sang trọng như món Âu, tỉ mỉ như món Nhật, độc đáo như món Hoa nhưng ẩm thực Việt lại thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn bè Thế Giới nhờ vào vào sự tinh tế trong hương vị, cách trang trí hài hòa.

Đối với nhiều người, món Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt đơn giản chỉ là trộn tôm, thịt với ngó sen, cà rốt, hành tây,…sau đó thêm nước sốt hoặc dầu giấm là đủ. Song, với trào lưu food photography của giới trẻ, hay còn gọi là chụp ảnh thức ăn, ngày nay việc làm món Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt được nâng tầm lên thành nghệ thuật đặc biệt là những nhà bếp trong nhà hàng hay khách sạn sang trọng. Đầu Bếp tại đây còn có một công việc khác vô cùng thú vị là trang trí món ăn sao cho đẹp mắt. Đây là khâu cũng quan trọng không kém gì khâu chế biến. Đáp ứng nhu cầu “ngon mắt” trước khi ngon miệng, món Việt cũng không nằm ngoài xu thế ấy.

gỏi ngó sen tôm thịt

Món Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt thanh tao, sang trọng trong phong cách Âu

 

gỏi ngó sen tôm thịt 2

….Và một phiên bản khác của Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt

 

Chính vì vậy mà việc học nấu món Việt không chỉ đòi hỏi kỹ năng nấu ngon mà còn phải có mắt thẩm mỹ khi trình bày, nhất là học làm Đầu Bếp Việt, Bếp Trưởng Bếp Việt hay khởi sự kinh doanh nhà hàng. Muốn học nấu món Việt, đầu bếp phải trải qua những khóa huấn luyện nghiêm túc để thành thục các bước nấu nướng tại trường dạy nấu ăn. Nơi đây, ngoài học cách chế biến sao cho chuẩn xác về mùi vị và mức độ, đầu bếp còn phải học cách kết hợp màu sắc của từng nguyên liệu sao cho món ăn trông thật hấp dẫn, khiến thực khách nhìn là muốn thưởng thức ngay như là thịt đỏ, rau xanh, cà rốt màu cam, chanh vàng,…như một “food stylist” thực thụ.

bánh chuối cuộn nếp lá cẩm

Bánh chuối cuộn nếp lá cẩm “đẹp mắt” với sự kết hợp hài hòa giữa màu vàng – xanh – tím

Để “lĩnh hội” nét đẹp tinh tế trong ẩm thực Việt, hôm nay chúng tôi đưa các bạn tới một chương trình học trang trí món Việt “đúng chuẩn“, được hướng dẫn bởi thầy Nguyễn Thanh Vũ – Phó Bếp Trưởng của hệ thống Suất Ăn Hàng Không Việt Nam, giảng viên khóa học Bếp Trưởng của trường dạy đầu bếp hàng đầu Hướng Nghiệp Á Âu. Chỉ trong một buổi học với chi phí thì vô cùng hợp l‎ý các bạn sẽ được trực tiếp thực hành nhiều cách trang trí món ngon đẹp mắt. Chương trình do Hướng Nghiệp Á Âu phối hợp tổ chức cùng Hội Đầu Bếp Á Âu vào ngày 09/10/2015.

nguyễn thanh vũ

Thầy Nguyễn Thanh Vũ sẽ cùng các bạn tìm hiểu nghệ thuật trình bày món Việt theo phong cách hiện đại

Đến với chương trình NGHỆ THUẬT TRÌNH BÀY MÓN VIỆT HIỆN ĐẠI, dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Thanh Vũ, bạn chắc chắn sẽ biết cách nâng tầm món Việt bởi thầy sẽ không ngại ngần truyền những kinh nghiệm đặc biệt là các bí quyết trong khâu lựa chọn nguyên liệu và kỹ thuật nấu ăn, pha chế nước sốt. Những bí quyết này bạn hoàn toàn có thể áp dụng để chế biến những món Việt truyền thống như Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt, Phở Hà Nội, Chả Cá Lã Vọng,…Cùng với đó là bạn sẽ được học những kiểu trang trí ngẫu hứng, đơn giản nhưng lại cực đẹp mắt sẽ đảm bảo không “đụng hàng” bao giờ.

Khâu trang trí và trình bày món ăn đòi hỏi sự sáng tạo của người đầu bếp nhưng sự sáng tạo ấy dựa trên cái nền tảng cơ bản là sự hài hòa, bắt mắt bởi đây là cả một nghệ thuật. Bạn đã sẵn sàng vẽ nên một bức tranh ẩm thực Việt đầy hương vị khiến người xem chưa cần ăn, chỉ cần nhìn đã thấy mê rồi? Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về chương trình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ số hotline: 0907 73 9988.

trang-tri-mon-an

Sự kiện: NGHỆ THUẬT TRÌNH BÀY MÓN VIỆT HIỆN ĐẠI

Địa điểm: 18 – 20, đường số 1, khu biệt thự Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Bắt đầu: 03/10/2015

Kết thúc: 09/10/2015

Name of Reviewed Item: Trình bày món Việt hiện đại Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/10/mon-viet-theo-phong-cach-hien-dai-285x285.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *