Ngoại Khóa Bổ Ích Tại Siêu Thị Cùng Học Viên Đà Nẵng

Bởi Richard Nguyễn 07/08/2015

Nằm trong kế hoạch xây dựng môi trường học tập năng động, hiệu quả, giúp học viên có những trải nghiệm thực tế với nghề, cuối tuần vừa rồi Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng đã tổ chức chương trình TOUR THAM QUAN SIÊU THỊ. Dành cho tất cả các học viên đang theo học tại trường, Tour tham quan Siêu Thị mang đến cho các bạn những kiến thức rất bổ ích về việc phân biệt, lựa chọn công cụ dụng cụ cũng như nắm bắt giá cả các loại nguyên liệu phục vụ cho công việc làm bếp.

Tour tham quan Siêu Thị cùng với học viên Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng

Vì số lượng học viên đang theo học khá đông, nên chương trình được tổ chức thành 2 đợt. Đúng 13h30 các bạn học viên đã có mặt đầy đủ và mang đúng trang phục bếp để tham gia chương trình. Với vị trí thuận lợi của trường, đoàn xe đưa học viên của Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng đã nhanh chóng có mặt tại Siêu Thị Metro và tập hợp các bạn chuẩn bị bắt đầu chương trình tham quan.

Các bạn chụp ảnh lưu niệm trước khi bắt đầu tour tham quan

Các bạn bắt đầu tham quan từng gian hàng theo sự hướng dẫn của BTC chương trình

Phần đầu chương trình là tìm hiểu về các loại công cụ dụng cụ phục vụ cho Nghề Bếp như dao, chảo, thớt, bếp…. các bạn được anh Phú – Người hướng dẫn chương trình chia sẻ về cách lựa chọn dao, lựa chọn thớt sao cho có được những con dao sắt bén hay những cái thớt chất lượng tốt. Tiếp đến là học cách kiểm tra chất lượng tô, chén, đĩa sứ; đo kích thước và học cách phối hợp sử dụng các loại tô, chén, đĩa như thế nào để phù hợp với từng loại bàn tiệc khác nhau…

Anh Phú – Người hướng dẫn chương trình, đang hướng dẫn các bạn cách lựa chọn và phân biệt các loại tô sứ và rượu

Các bạn tự thìm hiểu các thông tin sau khi đã được hướng dẫn

Sau phần công cụ dụng cụ, là phần giới thiệu về các loại nguyên liệu: bắt đầu từ các loại rượu đến các loại thịt, cá, bơ, sữa và cuối cùng là các loại rau củ quả. Qua mỗi gian hàng các bạn đều được biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về cách thức lựa chọn nguyên liệu sao cho phù hợp, cách nắm bắt giá cả và các loại nguyên liệu thay thế khi cần thiết.

Các bạn chụp ảnh lưu niệm tại Siêu Thị Metro

Mỗi kiến thức các bạn có được khi đi qua từng gian hàng trong siêu thị là những kiến thức và kinh nghiệm rất hữu ích cho các bạn trong quá trình học tập tại trường cũng như sau khi ra trường. Chính những trải nghiệm thực tế trong quá trình theo học tại trường sẽ là hành trang rất vững chắc cho các bạn trong việc phát triển nghề nghiệp sau này.

Là đơn vị đào tạo Nghề Bếp có uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng, Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho học viên của mình những trải nghiệm thực tế với nghề, và định hướng học viên thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến công việc và nghề nghiệp của mình.

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!