in Hoạt Động

Sau buổi sinh hoạt lớp đầu năm, trong không khí háo hức của năm mới, ngày 19/02 các bạn học viên Bếp Trưởng đã bắt đầu những buổi học đầu tiên tại trường.

Chúng ta hãy cùng tham quan lớp học lý thuyết của cô Diệu Thảo cùng K96, K103, K09 và thầy Nguyễn Thanh Tùng cùng K79, K88 để xem các bạn học viên đã chuẩn bị những gì cho học kì mới nhé.

Cô Diệu Thảo đã chọn một bài học lý thuyết rất hay với chủ đề “Văn hóa ẩm thực Việt Nam”.

buổi học đẩu tiên
Buổi học lý thuyết về Văn hóa ẩm thực cùng cô Diệu Thảo

Sau một giờ học lý thuyết, cô Diệu Thảo đã truyền đạt những kiến thức đầy bổ ích về văn hóa ẩm thực 3 miền, từ đó có thể ứng dụng vào việc chế biến ra những món ăn khác nhau đặc trưng của từng vùng miền. Những câu hỏi liên tiếp được các bạn đặt ra khiến giờ học lý thuyết trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Câu hỏi bài học
Một bạn học viên đặt câu hỏi về bài học

Buổi học đầu tiên của thầy Nguyễn Thanh Tùng lại là một buổi học thực hành Set menu Việt để “kiểm tra” xem các học viên của mình có chăm chỉ rèn luyện sau một kì nghỉ dài hay không.

Set menu Việt gồm có: “Chả giò cá lóc,Vịt tiềm bát trân và Bánh chuối hấp”. Mỗi món đều có một công thức và bí quyết riêng, nhưng ấn tượng nhất là món Chả giò cá lóc. Chúng ta hãy cùng xem những bí quyết từ siêu đầu bếp về món ăn này nhé.

thầy Nguyễn Thanh Tùng
Thầy Nguyễn Thanh Tùng hướng dẫn cho các bạn học viên thực hành các món ăn

Nguyên liệu dùng cho món ăn này khá đơn giản gồm: cá lóc, các thác lác, nạc xay, trứng, bột chiên giòn và các gia vị thích hợp. Muốn chả giò ngon và đẹp mắt, khâu quan trọng nhất chính là thái cá lóc thành từng lát mỏng dùng để cuộn phần nhân bên trong. Công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo tay.

Sau khi sơ chế xong, các bạn học viên bắt đầu chiên chả giò. Đây chính là khâu quan trọng quyết định đến sự thành công của món này. Thầy Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ bí quyết để chả giò được vàng đều, giòn lâu chính là khi chiên phải để dầu sôi 30 độ, chiên từ từ để phần nhân bên trong được chín đều, sau đó mở lửa thật mạnh để phần dầu trong nhân được đẩy ra hết.

chả dò cá lốc
Món “Chả giò cá lóc”

Vịt quay
Món “Vịt tiềm bát trân”

bánh chuối hấp
Món “Bánh chuối hấp”

Bạn Nguyễn Thị Thể – Học viên K88 chia sẻ: “Đây là buổi học đầu tiên sau kì nghỉ tết của em, rất vui vì lại được đến trường và được gặp thầy cô cùng bạn bè. Buổi học nào của thầy Tùng cũng rất thú vị và bổ ích, chúng em được học rất nhiều từ những bí quyết độc đáo để tạo nên những món ăn đầy sáng tạo”

Hình lưu niệm
Các bạn học viên chụp hình lưu niệm cùng thầy Nguyễn Thanh Tùng

Một học kì mới đã bắt đầu, tất cả các bạn học viên Bếp Trưởng đã sẵn sàng. Chúng ta hãy cùng tham quan nhiều lớp học hơn tạiBếp Trưởng trong những kì sau các bạn nhé!

Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/02/buoi-hoc-dau-tien.jpg Review Author:Review Date:
  1. Myn says:

    Em mới tốt nghiệp 12 . chưa có kinh nghiệm nấu ăn. Em muốn vào trường tham quan học thử rồi quyết định học có được không ạ

  2. mật danh says:

    em muon hoc nau an . nhung gia dinh khong dong y . nen e cung hoang mang . khong biet chat luong cua truong co dung nhu cam ket khong ! cho e hỏi đầu tiên khi bắt đầu vào học nghề thì phải học khóa gì đầu tiên !

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *