1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Thầy Giang Tuấn Vinh bén duyên với nghề bánh gần 40 năm nay. 12 tuổi thầy Vinh vừa đi học vừa phải đi làm thêm. Tưởng chừng đây chỉ đơn giản là công việc giúp kiếm thêm thu nhập cho gia đình và trang trải cho việc học nhưng không biết từ khi nào nghề bánh đã trở thành niềm đam mê và gắn liền với cuộc sống của Thầy. Thầy may mắn khi được gặp và làm việc với nhiều đầu bếp giỏi, nên đã học hỏi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm của nghề bánh mà không dễ gì ai cũng có được.

Thầy giang tuấn vinh
Thầy Giang Tuấn Vinh

Để theo đuổi niềm đam mê đối với bánh, Thầy không ngừng học tập, làm việc chăm chỉ tại các tiệm bánh lớn để rèn luyện tay nghề. Cuối cùng, những nỗ lực ấy đã được đáp đền khi năm 1995 Thầy được phụ trách bếp bánh tại Khách sạn Equatorial, là một trong những hệ thống khách sạn 5 sao lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ. Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp đòi hỏi người đầu bếp phải không ngừng đổi mới và sáng tạo. Điều này đã tạo nên áp lực rất nặng nề đối với Thầy, nhưng chính nhờ vậy mà các công thức bánh mới lần lượt ra đời dưới bàn tay của Thầy như Mousse Passion, Cheese cake, Choux, Chocolate cookies… với cách trang trí độc đáo, mang hương vị riêng nhằm phục vụ các thực khách yêu bánh.

Bánh Mouss Pasion
Bánh Mouss Pasion

Bánh Mouss
Cheese Cake

Bánh choux
Bánh Choux Chocolate

Hướng dẫn học viên làm bánh
Truyền thụ kinh nghiệm, bí quyết đã tích lũy cho thế hệ đầu bếp trẻ

Năm 2004, Thầy liên tục xuất hiện trong chuyên mục ẩm thực của Báo doanh nhân cuối tuần Sài Gòn với vai trò là người bảo trợ thông tin và trực tiếp hướng dẫn thực hiện. Trong sự nghiệp theo đuổi nghề bánh, điều làm cho Thầy hạnh phúc nhất là sáng tạo ra nhiều hương vị bánh độc đáo và truyền thụ những bí quyết đó cho thế hệ trẻ có niềm đam mê với bánh và nhìn thấy họ thành đạt.

Học viên tập trung
Sự thành công của Học viên là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với Thầy

Năm 2005 – 2010, Thầy đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa bánh mì – Bánh ngọt tại trường Nghiệp Vụ Nhà Hàng Thành Phố. Trong năm 2006, Thầy tham gia cuộc thi Đầu Bếp Tài Năng Việt Nam (Vietnam Culinary Challenge) và mang về cho mình tấm huy chương bạc.

Hiện tại với cương vị là giảng viên tại Bếp Trưởng Á Âu. Thầy luôn cố gắng hết mình để truyền thụ những kinh nghiệm, kiến thức cho thế hệ đầu bếp trẻ. Thầy hy vọng các bạn sẽ phát huy được nghề nghiệp chuyên môn của mình, đóng góp vào sự phát triển của nền ẩm thực Việt Nam.

Với bản tính ham học hỏi, muốn khám phá và thử sức ở nhiều môi trường làm việc khác nhau nhằm tích lũy kinh nghiệm, trong quá trình công tác Thầy giữ vị trí quan trọng tại các Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng trong và ngoài nước như:

– Từ năm 2010 – 2012, Bếp trưởng Bếp bánh khách sạn Sofitel tại Phrom Penh

– Từ 01/2012 – 07/2012, Bếp trưởng Bếp bánh Khách sạn New World Sài Gòn

– Từ 07/2012 đến nay, Bếp trưởng Bếp bánh tại Resort Vinpearl Luxury Đà Nẵng.

Name of Reviewed Item: Thầy Giang Tuấn Vinh – Người “Truyền Lửa” Cho Thế Hệ Trẻ Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/01/huong-dan-hoc-vien-lam-banh.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!