1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Vào sáng ngày 9/7 vừa qua, tại trường BẾP TRƯỞNG EDU đã diễn ra một “buổi phỏng vấn” tuyển dụng dành cho các bạn ứng tuyển vào vị trí Bartender tại một quán café mang đậm chất Rock. Có mặt từ rất sớm, các “ứng cử viên” của lớp học Bartender tại trường đã chuẩn bị trang phục phù hợp với tính chất công việc, và không khí của “buổi phỏng vấn”.

chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Các ứng cử viên đang chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Phỏng vấn các bạn ứng cử viên khi đang ngồi ngoài phòng chờ, các bạn cho biết thực chất đây là một buổi thi kết thúc khóa học Bartender 01. Giảng viên đã biến buổi thi thành một buổi phỏng vấn thật sự để các học viên chúng ta không bị bỡ ngỡ khi chuẩn bị bước vào những buổi xin việc trong tương lai.

Đến với “buổi phỏng vấn” lần này, giảng viên Bếp Trưởng Edu đóng vai trò là nhà tuyển dụng đã tổ chức thi theo hình thức:

Phần 1: Giới thiệu về bản thân và lý do chọn nghề

Phần 2: Kiểm tra lý thuyết về các kiến thức liên quan đến Bartender

Phần 3: Thi thực hành pha chế 1 ly cocktail trong thời gian 2 phút 30 giây

Là thí sinh đầu tiên, ứng cử viên Võ Thị Thu Hương đã thể hiện rất thành công khi trả lời lưu loát những câu hỏi lý thuyết về Bartender mà giảng viên đặt ra.

câu hỏi về dòng rượu cognac

Những câu hỏi về các dòng rượu Cognac hiện nay cũng như phân biệt Champagne và Sharkling Wine không làm khó ứng cử viên này.

Đến với phần thi thực hành, chị được giảng viên giao thực hiện một ly cocktail Daiquiry. Giai điệu của một bản nhạc Rock vang lên xua tan đi không khí căng thẳng, hồi hộp cho thí sinh đầu tiên.

Là thí sinh thứ 2, bạn trai Nguyễn Hồng Hải đã thể hiện rất tốt trong phần lý thuyết và giới thiệu bản thân lưu loát bằng tiếng Anh cùng giảng viên. Giảng viên cho rằng, ngôn ngữ là điểm cộng tiềm năng giúp các bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vị trí Bartender vào những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

kỹ năng ngôn ngữ

Ngoài kỹ năng, Bartender còn đòi hỏi kỹ năng ngôn ngữ của các ứng cử viên

Sau khi hoàn thành xong phần thi thực hành của mình, giảng viên đã bắt tay cùng các ứng cử viên và nhận xét về phần thi của các bạn

thầy nhận xét về các thao tác

Giảng viên nhận xét về các thao tác, cũng như kỹ năng khi bạn pha chế ly Mojito

Bên cạnh thành thạo về lý thuyết và kỹ năng, bạn nam thí sinh này đã nhận được lời khen của giảng viên về tính trung thực và giảng viên cho rằng đức tính này cần có đối với nghề Bartender.

Chọn cho mình một phong cách rock, bạn thí sinh đã thể hiện phần thi của mình một cách bình tĩnh, và cho ra một thành phẩm là 1 ly cocktail Long Island Ice tea ngon tuyệt.

sáng tạo với ly cocktail magarita

Sáng tạo ở với ly cocktail Magarita đã làm bạn trở thành ứng cử viên sáng giá nhất trong buổi phỏng vấn này

Những hình ảnh của các ứng cử viên trong buổi phỏng vấn

học viên chia sẻ

“Đến với nghề Bartender giúp tôi tự tin hơn”- Một học viên chia sẻ

Kết thúc buổi thi, giảng viên nhận xét các ưu và khuyến điểm của từng ứng cử viên một cách thẳng thắn và nhiệt tình. Giảng viên cho rằng, các bạn đã có tiến bộ rất nhiều so với những buổi học trong lớp, tuy nhiên các bạn cần cố gắng nhiều hơn nữa để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm trong nghề. Ngoài ra, giảng viên hướng dẫn thêm những kỹ năng cần thiết cần có khi tham gia vào một buổi phỏng vấn xin việc thật sự. Giảng viên hi vọng với phần thi là buổi phỏng vấn xin việc giả định này, sẽ giúp cho các bạn cảm giảng viên tự tin hơn khi đi phỏng vấn xin việc sau này.

Kết thúc buổi thi, các bạn học viên cảm giảng viên rất vui và niềm vui ấy càng nhân đôi, vì trường Bếp Trưởng Edu sẽ hỗ trợ, giúp đỡ các bạn tìm kiếm một nơi làm việc thật tốt và chuyên nghiệp.

thành phẩm của buổi thi

Thành phẩm của buổi thi: cocktail Gimlet, Gin fizz, Maitai, Whisky sour…

Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/07/chuan-bi-cho-buoi-phong-van.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!