1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Nếu ai theo dõi chương trình truyền hình Iron Chef chiếu lúc 11h trưa hàng tuần thì không thể nào không biết đến Alain Nguyễn Trọng Nghĩa – một chuyên gia ẩm thực, người chiến thắng trong chương trình The Next Iron Chef 2013 và là Siêu Đầu Bếp trong chương trình Iron Chef Việt Nam 2013. Thầy hiện đang là giảng viên tại trường dạy nghề Đầu BếpBếp Trưởng Edu. Với mong muốn nâng tầm món ăn Việt và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho những người cùng đam mê về ẩm thực, thầy Alain Nghĩa luôn áp dụng phương pháp thực tiễn và cách tân học hỏi từ nước ngoài để hoàn thiện giáo trình của mình.

Hôm nay, thầy Alain Nghĩa đã hướng dẫn các bạn học viên Lớp Bếp Trưởng K26, 27 thực hành Set Menu Âu. Với những nguyên liệu dễ tìm cùng với cách chế biến đầy sáng tạo, độc đáo, thầy đã đem đến cho các bạn học viên một buổi học rất thú vị. Các bạn vừa chăm chú lắng nghe thầy hướng dẫn vừa được tận tay thực hành những điều mà mình vừa được học.

alain nghĩa

Thầy Alain Nghĩa không chỉ hướng dẫn các bạn làm món ăn ngon mà còn hướng dẫn cho các học viên một cách tận tình về cách thức, công thức khi vào bếp. Thầy quan niệm “người đầu bếp phải biết tính toán, sáng tạo và phải biết quan tâm, có trách nhiệm với món ăn của mình, luôn luôn tạo ra các món ăn đạt chuẩn nhất để phục vụ mọi người”.

Thầy luôn căn dặn các bạn phải tự tay mình thực hành, tự tay mình ghi chép công thức mới nhớ lâu và dễ ứng dụng vào thực tế. Không khí cả buổi học dường như sôi động hơn bởi những câu hỏi của các bạn về các món ăn. Thầy luôn tạo không khí vui vẻ cho buổi học và nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của các bạn học viên. Thầy còn tỉ mỉ hướng dẫn cho các bạn cách chọn nguyên liệu, cách sơ chế nguyên liệu, cách chế biến món ăn và cách trang trí món ăn sao cho hấp dẫn và đẹp mắt nhất.

alain nghĩa hướng dẫn học viên

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ chế biến, Set Menu Âu đã được hoàn thành. Dưới sự sáng tạo tài tình cùng với kỹ năng điêu luyện của thầy, các món ăn giống như các bức tranh nghệ thuật thật đẹp mắt và đầy tinh tế.

Thầy căn dặn các học viên sự khác biệt giữa một đầu bếp thông thường với một đầu bếp giỏi chính là việc người đầu bếp giỏi biết cách sử dụng các nguyên liệu, gia vị với một liều lượng chính xác. Kiến thức của người đầu bếp giỏi không chỉ dừng lại ở việc thay thế, kết hợp các nguyên liệu và gia vị trong nước với nước ngoài mà còn đòi hỏi người đầu bếp giỏi phải biết rõ nguồn gốc, xuất xứ, công dụng và thành phần trong từng nguyên liệu, từng gia vị, thậm chí là kiến thức về việc trồng trọt để cho ra các loại gia vị, cách sử dụng từng nguyên liệu và gia vị đó. Thầy cho rằng hãy đưa ẩm thực đến với thực khách bằng tâm huyết và tinh thần cầu tiến, sẵn sàng chấp nhận thất bại để khắc phục và làm hài lòng thực khách mỗi ngày. Và đây chính là điều mà Trường Đào Tạo Đầu Bếp Chuyên Nghiệp – Bếp Trưởng Edu muốn mang đến cho học viên của mình. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để mang đến cho các bạn học viên những buổi học bổ ích và đầy thú vị, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, nhiều kỹ năng trên con đường làm Bếp chuyên nghiệp của mình.

Name of Reviewed Item: Thực hành Set Menu Âu cùng thầy Alain Nghĩa Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/04/alain-nghia.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!