1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Ngày Của Cha là một dịp để tôn vinh những người làm cha, cương vị làm cha, mối quan hệ với cha và ảnh hưởng của người cha trong xã hội. Và Ngày Của Cha được tổ chức vào Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 tại nhiều quốc gia để những người con tỏ lòng thương yêu, kính trọng tới người sinh thành, nuôi lớn mình.

 ngày của cha

Ngày Của Cha được tổ chức vào Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 tại nhiều quốc gia

để những người con tỏ lòng thương yêu, kính trọng tới người sinh thành, nuôi lớn mình.

Ngày Của Cha ra đời như thế nào?

Ngày Của Cha được biết đến sớm nhất diễn ra ở Fairmont, Tây Virginia vào ngày 05/07/1908. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức, với mong muốn vinh danh cuộc đời của người cha bị mất vài tháng trước trong thảm họa Monongah Mining ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06/12/1907. Có thể Clayton chịu ảnh hưởng bởi việc ăn mừng Ngày Của Mẹ lần đầu tiên trong năm đó, Clayton đã chọn ngày Chủ Nhật gần nhất so với ngày sinh của người cha vừa mới qua đời của bà.

Tuy nhiên mãi đến khi bà Sonora Smart Dodd (người được cha mình nuôi dưỡng khi mẹ qua đời) tổ chức Ngày Của Cha đầu tiên ở Washington vào ngày 19/06/1910 (đây là ngày sinh nhật cha của Sonora) thì Ngày Của Cha mới chính thức ra đời để tôn vinh sự hi sinh, vị tha và bao dung của người cha.

Sau đó, vào năm 1966, tổng thống Mỹ Lyndon Johnson đã quyết định chính chức chọn ngày Chủ Nhật thứ 3 trong tháng 6 hàng năm là Ngày Của Cha trên toàn nước Mỹ và Ngày Của Cha đã được tổ chức kỷ niệm hàng năm kể từ khi tổng thống Mỹ Richard Nixon ký luật công nhận Ngày Của Cha có giá trị là một ngày lễ chính thống vĩnh viễn vào năm 1972.

Ý nghĩa và những hoạt động trong Ngày Của Cha

ngày của cha bày tỏ tình yêu

Ngày Của Cha cùng với Ngày Của Mẹ là dịp để con cái thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, kính trọng với những người cha và đấng sinh thành của mình. Trên thế giới ngoài ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 thì còn có nhiều ngày kỷ niệm dành cho cha nhưng nói chung, trong bất kỳ ngày kỷ niệm nào đều có hoa, quà tặng, bữa tối ấm cúng cùng cha và những hoạt động gia đình thân mật.

Ngày Của Cha được tổ chức rộn ràng nhất là ở Mỹ, khắp các bang đều có lễ hội. Trong ngày này trẻ con xuống đường diễu hành, kèn trống tưng bừng trong ánh mắt hãnh diện của người lớn. Còn ở một số nước khác, Ngày Của Cha không rầm rộ như ở Mỹ nhưng quà tặng cha cũng được bày bán khắp nơi và tinh thần của ngày này được các phương tiện truyền thông nhắc nhở. Tại Nhật Bản, một số cửa hàng rao bán các sản phẩm dành cho cha như gối ngủ trên máy bay, thẻ thể dục thể hình, túi

đựng thuốc vitamin, CD nhạc nhẹ, giày thể thao, kính râm, cần câu, dụng cụ làm vườn,… Còn tại Canada, trong ngày này những tấm gương làm cha mẫu mực sẽ được tôn vinh trên báo.

Ở nước ta, mặc dù Ngày Của Cha chưa chính thức trở thành lễ kỷ niệm trên toàn quốc nhưng nhiều bạn trẻ đã hưởng ứng chào mừng để tỏ lòng tôn kính đến người cha thương yêu. Và Ngày Của Cha năm nay sắp đến, bạn đã có kế hoạch nào cho ngày này chưa?

Name of Reviewed Item: Tìm Hiểu Nguồn Gốc Ngày Của Cha Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/06/nguon-goc-ngay-cua-cha.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!