1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...
by Quản Trị Viên

Vừa qua, các bạn học viên và hội viên đã có những buổi training kỹ thuật chế biến Heo quay và Vịt quay lu cùng các chuyên gia ẩm thực hàng đầu do Hội Đầu Bếp Á Âu của trường tổ chức.

hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu
Chuyên gia ẩm thực đang hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

Buổi tập huấn thu hút trên 50 học viên và hội viên tham gia. Trong quá trình tập huấn, học viên đã được thực hành cách tẩm ướp gia vị, cách sử dụng dao để tạo hình Heo và Vịt quay sao cho đẹp mắt và quay được ngon nhất.

Có thể nói, Heo quay ngon là nhờ áp dụng những kỹ thuật tẩm ướp chế biến truyền thống rất cầu kỳ và công phu. Từ khâu chọn nguyên liệu cho đến các công đoạn sơ chế, ướp gia vị và đưa vào lò quay bằng than hoa đều phải thực hiện rất tỷ mỷ và kỹ lưỡng để Heo vẫn vàng da mà không bị ám khói, thịt chín đều mà không bị sống bên trong, đồng thời vẫn giữ nguyên được mùi vị thơm béo đặc thù của Heo quay.

cách sơ chế và tẩm ướp vịt quay
Cách sơ chế và tẩm ướp vịt quay

Với phương pháp Vịt quay lu, để Vịt sau khi quay xong có màu vàng, lớp vỏ bên ngoài giòn mà thịt bên trong mềm và dậy mùi thơm đặt trưng, các bạn học viên và hội viên được chuyên gia ẩm thực hướng dẫn chi tiết từ khâu sơ chế, tẩm ướp gia vị, cách đặt Vịt vào trong lu để quay cho đến cách điều chỉnh ngọn lửa phù hợp.

thịt heo quay truyền thống
Thịt heo quay truyền thống

 thịt vịt quay lu
 Thịt vịt quay lu

Không dừng lại ở đó, các học viên và hội viên còn có buổi training về kỹ thuật chế biến Heo quay Tây Ban Nha cùng chuyên gia ẩm thực Từ Tích Huy (Bếp trưởng nhà hàng Tân Sơn Nhất) để có thể so sánh được sự khác biệt giữa các phương pháp quay.

từ tích huy hướng dẫn
Chuyên gia ẩm thực Từ Tích Huy hướng dẫn chế biến Heo quay Tây Ban Nha

Đối với kỹ thuật quay Heo Tây Ban Nha, để tạo nên hương vị đặc trưng riêng Heo trước khi mang vào lò quay phải được tẩm ướp bằng các loại rau củ tươi, thấm sâu vào từng lớp thịt tạo nên mùi vị riêng.

heo quay tây ban nha
Heo quay Tây Ban Nha

Thành phẩm sau khi ra lò có da vàng rộm, thân vịt chắc, da giòn thơm, ăn bùi và ngậy, mỡ vừa đủ dậy hương, thịt mềm ngọt, khi ăn không có cảm giác ngấy như các món thịt quay thông thường.

chuyên gia ẩm thực từ tích huy
Các bạn học viên chụp hình lưu niệm cùng chuyên gia ẩm thực Từ Tích Huy (Bếp trưởng nhà hàng Tân Sơn Nhất)

Buổi training đã mang đến cho các bạn học viên những kiến thức, bí quyết nghề bếp rất hữu ích giúp các bạn học viên có thêm kinh nghiệm để vươn đến thành công trong sự nghiệp theo đuổi nghề bếp của mình. Hướng Nghiệp Á Âu sẽ tiếp tục tạo ra những sân chơi bổ ích, những buổi tập huấn để các bạn học viên học hỏi và tích lũy những bí quyết nghề quý báu cho bản thân.

Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/10/thit-heo-quay-truyen-thong.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!