1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Nghề Bếp hiện nay đã không còn xa lạ, đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội,  nhất là giới trẻ và những người đam mê ẩm thực. Đến nay, nhìn lại một chặng đường phát triển của ngành Bếp tại Việt Nam, có thể nói Hướng Nghiệp Á Âu là đầu tàu tiên phong dẫn dắt và đưa nghề Bếp trở thành một ngành nghề được giới trẻ yêu thích và có vị trí cao trong các ngành nghề hướng nghiệp hiện nay. Nối tiếp hành trình “Vì Một Nghề Bếp Cao Quý” Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “MÓN NGON MIỀN TRUNG” tại thành phố Đà Nẵng.

Cuộc thi “MÓN NGON MIỀN TRUNG” là dịp để các cá nhân, tổ chức yêu thích và làm việc trong lĩnh vực Nghề Bếp tại Khu vực Miền Trung nói chung và tại thành phố Đà Nẵng nói riêng gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ về những kinh nghiệm quý báu trong nghề. Đặc biệt hơn, HNAAu mong muốn tạo sân chơi thường niên và sáng tạo trong nghệ thuật nấu ăn cho toàn thể các đối tượng yêu thích Nghề Bếp.

Đến với Cuộc thi “MÓN NGON MIỀN TRUNG” chính là đến với một gia đình chung, một tình yêu chung, một niềm đam mê chung với ngành Bếp để có cơ hội trải nghiệm và thỏa mãn đam mê Nghề Bếp của bạn.

I.  Mục đích cuộc thi

– Tạo sân chơi giao lưu và sáng tạo trong nghệ thuật nấu ăn cho các đối tượng yêu thích Nghề Bếp.

– Tạo điều kiện để các cá nhân, tổ chức yêu thích và làm việc trong Nghề Bếp tại Khu vực Miền Trung nói chung và tại TP Đà Nẵng nói riêng cùng nhau gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ về những kinh nghiệm quý báu trong Nghề Bếp.

II.  Đối tượng tham gia:

– Các Đầu Bếp tại các nhà hàng, khách sạn, resort, học viên các trường dạy nghề Ẩm thực và các Đầu Bếp tự do.

III.  Địa điểm và thời gian tổ chức

1. Địa điểm:

–  Vòng 1 & vòng 2 tại Trường Hướng nghiệp Á Âu Đà Nẵng, 150 Lê Văn Hiến, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

–  Vòng 3: Khu resort Olalani, Đường Võ Nguyên Giáp, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn Tp.Đà Nẵng.

2. Thời gian:

Thời gian đăng ký dự thi: 01/04/2015 – 10/04/2015

Vòng 1: Xét duyệt hồ sơ

–  Hồ sơ được xét duyệt vào ngày 12/04/2015

–  Thông báo kết quả vào ngày 14/04/2015

Vòng 2: Vòng sơ tuyển

–  Giám khảo vòng sơ tuyển: Siêu Đầu Bếp Nguyễn Văn Lập

–  Cách thức sơ tuyển

Với các đội tại Đà Nẵng

–  Các đội sẽ mang thành phẩm dự thi đến trường Hướng nghiệp Á Âu và thuyết trình về nguồn gốc món ăn, cách thức thực hiện…

Các đội ở xa

–  Gửi hình ảnh món ăn về ban tổ chức và tham gia thuyết trình về món ăn qua điện thoại, skype…

–  Thông báo kết quả vào ngày 19/04/2015

Vòng 3: Chung kết ngày 25/04/2015

–  Thời gian tổ chức thi: 13h00 – 16 h00

–  Thời gian tổ chức bế mạc, liên hoan, phát thưởng: 17h00 – 20h00

 

IV.  Thể lệ cuộc thi

1. Chủ đề

Món dự thi theo chủ đề: “ MÓN NGON MIỀN TRUNG

2. Đội thi

–  Số lượng: 3 người trong đó 1 bếp chính và 2 thành viên còn lại hỗ trợ, 2 người đứng bếp và 1 người bên ngoài.

–  Món dự thi: 3 món

–  Thời gian thực hiện: 2 giờ

–  Chi phí món thi: Không giới hạn

–  Gia vị: Các đội tự chuẩn bị

–  Thuyết trình: Sau khi trình bày xong món ăn mỗi đội có 5 phút thuyết trình về nội dung, ý nghĩa món ăn

3. Tiêu chí chấm điểm

Ban giám khảo sẽ chấm điểm theo tiêu chuẩn của các cuộc thi lớn tại Việt Nam như sau:

Thang điểm: 100 điểm

Hình thức chủ đề món thi:20 điểm

–  Trình bày recipe: 10 điểm

–  Trang trí: 10 điểm

Món ăn phải đạt yêu cầu cảm quan: 20 điểm

–  Màu: 5 điểm

–  Mùi: 5 điểm

–  Vị: 5 điểm

–  Yêu cầu khác: 5 điểm

Định lượng menu: 15 điểm

–  Món khai vị:

+ Rau củ, xà lách : 80g -120g

+ Protein ( thịt, cá, hải sản, v.v…đã chín ) :40g – 60g

+ Nước xốt: 20g – 30g

–  Món chính:

+ Protein ( thịt, cá, hải sản, v.v…đã chín ) : 100g – 120g

+ Rau, quả: 60g – 80g

+ Nước xốt: 30g – 50g

–  Tráng miệng:

+ Bánh : 80g – 100g

+ Nước xốt ( nếu có ) : 20g – 30g

Đảm bảo thời gian và chất lượng thực hiện món theo quy trình: 30 điểm

–  Nhiệt độ món ăn đúng tiêu chuẩn

+ Món nóng: nhiệt độ trên 650C ( tính từ lúc bày món ăn lên bàn chấm thi

+ Món nguội: nhiệt độ từ 50C – 150C (tính từ lúc bày món ăn lên bàn chấm thi )

–  Bảo quản thực phẩm:

+ Nguyên liệu trước khi chế biến phải được phân loại, rửa sạch và bảo quản theo nhiệt độ yêu cầu.

+ Thực phẩm tươi sống phải bảo quản đúng cách

+ Phân khay gia vị tách riêng với nguyên liệu phải chế biến.

–  Vệ sinh khu vực tổ chức thi

–  Vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Không sử dụng chung thực phẩm chín và thực phẩm sống trên cùng một cái thớt để đảm bảo vệ sinh an tòa thực phẩm, không nhiễm khuẩn chéo.

+ Không để chung thực phẩm sống và chín.

+ Dụng cụ chế biến món ăn và phục vụ phải được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo

+ Không dùng tay không tiếp xúc trực tiếp.

Thuyết trình ý nghĩa món ăn hợp lý, đảm bảo thời gian quy định: 15 điểm

 

V.  Vi phạm thể lệ:

1. Vi phạm chủ đề cuộc thi:

–  Không thực hiện món thi theo chủ đề “Món ngon miền Trung”.

–  Mang thực phẩm đã chế biến vào khu vực thi. Ví dụ: Không được nấu sắn sauce, nấu món thi ở nhà. Chỉ được nấu nước dùng ở nhà, không được nêm nếm gia vị.

–  Quấy rối, gây mất trật tự an toàn trong cuộc thi.

2. Hình thức xử lý vi phạm: Xóa tên đội ra khỏi cuộc thi.

 

VI.  Hỗ trợ từ ban tổ chức:

1. Về chi phí:

BTC hỗ trợ mỗi đội 300,000 đồng/đội + sản phẩm các đơn vị tài trợ (Khuyến khích sử dụng sản phẩm nhà tài trợ)

2. Về công cụ dụng cụ:

–  BTC hỗ trợ như sau:

+ Công dụng cụ gồm: 1 bếp thi (01 bếp di dộng gồm 2 bếp gas), 2 chảo, 2 nồi, 2 thớt, 2 dao, thùng rác.

+ Lưu ý: Phải đăng ký trước với BTC cuộc thi để nhận công dụng cụ thi.

 3. Về lưu trú:

–  Lưu trú dành cho thí sinh các đội thi ở xa, ngoài địa bàn Đà Nẵng.

–  01 đêm khách sạn tại Đà Nẵng trước ngày thi

 

VII.  Giải thưởng

  Tổng trị giá giải thưởng lên đến 85.000.000 đồng gồm:

  1. 01 Giải đặc biệt trị giá 30.000.000 đồng bao gồm: Tiền mặt 7.000.000đ  + SPNTT +  01 voucher khóa học Bếp Trưởng trị giá 21.000.000 đồng.
  2. 01 Giải nhất trị giá 20.000.000 đồng bao gồm: Tiền mặt 5.000.000 đ + SPNTT + 01 voucher các khóa học Bếp Trưởng Bếp Bánh trị giá 18.000.000 đồng
  3. 01 Giải nhì trị giá 15.000.000 đồng bao gồm: Tiền mặt  2.500.000 đ + SPNTT + 01 voucher khóa học Barista trị giá 7.000.000 đồng.
  4. 02 Giải ba : trị giá  10.000.000 đồng mỗi giải bao gồm: Tiền mặt 1.000.000đ + SPNTT +01 voucher khóa học Bánh Kem/Làm Kem trị giá 5 triệu  x  2.
  5. 04 Giải khuyến khích trị giá 10.000.000 đồng bao gồm: TM 500.000đ + SPNTT + 01 voucher khóa học Cắt Tỉa trị giá 3.000.000 x  4

 

VIII.  Hình thức đăng ký:

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

Mỗi đội đăng ký gửi về BTC cuộc thi qua email hoặc địa chỉ

1. Form thông tin đăng ký

2. Gửi CV cá nhân của mỗi thành viên tham gia về quá trình hoạt động nghề.

3. Biên bản cam kết dự thi, Recipe thuyết trình món dự thi, kinh nghiệm và sở trường ẩm thực, món đăng ký.

4. 01 CMND công chứng.

Hạn chót nộp hồ sơ đăng ký: Từ nay đến hết ngày 10/04/2015.

 

Mọi chi tiết đăng ký hồ sơ vui lòng gửi về về BTC cuộc thi:

Văn phòng Trường HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU CN ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline: 0933.73.99.88 hoặc 0907.81.99.88

Email: thuytrang@huongnghiepaau.com

Website: www.huongnghiepaau.com

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *