1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Văn hóa ẩm thực Nhật được biết đến với những món ăn truyền thống và nghệ thuật trang trí ẩm thực độc đáo. Mùi vị các món ăn Nhật đơn giản hơn so với các món ăn phương Tây và chú trọng đến đặc sản theo từng mùa và sự lựa chọn các bát đĩa đựng thức ăn một cách nghệ thuật.  Các món ăn của Nhật nghiêng về sự bắt mắt tinh tế, là sự hòa trộn khéo léo của màu sắc,  hương vị cũng như tôn giáo truyền thống. Những món ăn được chế biến nhỏ nhắn, xinh xắn hương vị thanh tao,  nhẹ nhàng không quá nồng đậm.

học nấu ăn món nhật

Học Nấu Ăn Món Nhật cần phải biết được những điều sau:

“Tam ngũ” là quan niệm của người Nhật trong các món ăn, đó là “ Ngũ vị, ngũ sắc, ngũ pháp”

Ngũ vị bao gồm: ngọt, chua, cay, đắng, mặn

Ngũ sắc có: trắng, vàng, đỏ, xanh, đen

Ngũ pháp có: để sống,  ninh, nướng, chiên và hấp

Bữa cơm người Nhật chủ yếu là cơm, cá, rau và có rất ít thịt trong thành phần ăn. Mỗi người bao giờ cũng có một bát cơm kèm với rau bina, củ cải hoặc dưa góp, rong biển sấy được dùng để cuộn cơm hoặc ăn không. Có thể ăn mì Udon và Soba để thay thế cơm hay Sushi. Món khai vị là sashimi và kết thúc bữa ăn là một tách trà xanh nóng hổi.

học nấu món nhật truyền thống

Trước khi ăn, người Nhật thường nói: ”itadakimasu”- là một câu nói lịch sự, nghĩa là “ xin mời” nhằm nhấn mạnh sự cảm ơn tới người đã cất công chuẩn bị bữa ăn. Khi ăn xong, họ lại cảm ơn một lần nữa “gochiso sama deshita” (cảm ơn vì bữa ăn ngon)

Với những ai muốn trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp hay đơn giản là yêu thích ẩm thực Nhật, muốn tự tay mình có thể chế biến và thưởng thức các món ăn Nhật, khoá học Bếp Nhật tại trường Hướng nghiệp Á Âu sẽ cung cấp cho các bạn toàn bộ kĩ năng, kiến thức nền tảng để trở thành một đầu bếp Nhật thực thụ.

Name of Reviewed Item: Học Nấu Ăn Với Món Nhật - Văn Hóa Ẩm Thực Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/hoc-nau-an-mon-nhat.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!