in Văn Hóa Ẩm Thực

Văn hóa ẩm thực Nhật được biết đến với những món ăn truyền thống và nghệ thuật trang trí ẩm thực độc đáo. Mùi vị các món ăn Nhật đơn giản hơn so với các món ăn phương Tây và chú trọng đến đặc sản theo từng mùa và sự lựa chọn các bát đĩa đựng thức ăn một cách nghệ thuật.  Các món ăn của Nhật nghiêng về sự bắt mắt tinh tế, là sự hòa trộn khéo léo của màu sắc,  hương vị cũng như tôn giáo truyền thống. Những món ăn được chế biến nhỏ nhắn, xinh xắn hương vị thanh tao,  nhẹ nhàng không quá nồng đậm.

học nấu ăn món nhật

Học Nấu Ăn Món Nhật cần phải biết được những điều sau:

“Tam ngũ” là quan niệm của người Nhật trong các món ăn, đó là “ Ngũ vị, ngũ sắc, ngũ pháp”

Ngũ vị bao gồm: ngọt, chua, cay, đắng, mặn

Ngũ sắc có: trắng, vàng, đỏ, xanh, đen

Ngũ pháp có: để sống,  ninh, nướng, chiên và hấp

Bữa cơm người Nhật chủ yếu là cơm, cá, rau và có rất ít thịt trong thành phần ăn. Mỗi người bao giờ cũng có một bát cơm kèm với rau bina, củ cải hoặc dưa góp, rong biển sấy được dùng để cuộn cơm hoặc ăn không. Có thể ăn mì Udon và Soba để thay thế cơm hay Sushi. Món khai vị là sashimi và kết thúc bữa ăn là một tách trà xanh nóng hổi.

học nấu món nhật truyền thống

Trước khi ăn, người Nhật thường nói: ”itadakimasu”- là một câu nói lịch sự, nghĩa là “ xin mời” nhằm nhấn mạnh sự cảm ơn tới người đã cất công chuẩn bị bữa ăn. Khi ăn xong, họ lại cảm ơn một lần nữa “gochiso sama deshita” (cảm ơn vì bữa ăn ngon)

Với những ai muốn trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp hay đơn giản là yêu thích ẩm thực Nhật, muốn tự tay mình có thể chế biến và thưởng thức các món ăn Nhật, khoá học Bếp Nhật tại trường Hướng nghiệp Á Âu sẽ cung cấp cho các bạn toàn bộ kĩ năng, kiến thức nền tảng để trở thành một đầu bếp Nhật thực thụ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *