1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Tổng quan về nghệ thuật trang trí món ăn

Thế giới ẩm thực tưởng như xa lạ, nhưng thực ra rất giản đơn và hiện diện quanh ta. Những vật liệu rất đỗi bình thường ta bắt gặp hàng ngày, lại giúp các đầu bếp thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Khi thưởng thức một món ăn ngon, các bạn sẽ cảm nhận bằng giác quan gì trước tiên? Có ý kiến cho rằng sẽ cảm nhận bằng thị giác, nhưng lại có ý kiến cho rằng đó là thính giác… Nhưng với tôi, để cảm nhận một món ăn ngon chúng ta phải huy động tất cả 5 giác quan của mình. Trong đó nghệ thuật trang trí món ăn yếu tố quan trọng trong việc thưởng thức một món ăn ngon.

Nghệ thuật trang trí món ăn

Tầm quan trọng của nghệ thuật trang trí món ăn

Những món ăn vô hồn bỗng trở nên sống động và đầy tinh tế bởi bàn tay tài hoa của người đầu bếp. Thưởng thức một món ăn ngon giống như thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật, một bức tranh đầy sắc màu. Cách trang trí một món ăn phải hài hòa và bố cục trang trí phải hợp lý và đem đến cho người sành ăn một carm giác thích thú.

Ngoài ra, để làm nghề đầu bếp cần có thêm 1 tấm lòng để gửi vào đó tất cả những ý tưởng sáng tạo thể hiện được sự tinh tế trong tâm hồn khiến chúng trở thành những sản phẩm nghệ thuật. Đây chính là điều làm nên sự khác biệt của ẩm thực.  Món ăn tao nhã, màu sắc bắt mắt, hương vị tự nhiên nhẹ nhàng sẽ để lại trong lòng người thưởng thức những ấn tượng mạnh mẽ, khó quên.

Học nghệ thuật trang trí món ăn tại trường Hướng Nghiệp Á Âu.

Là một người đầu bếp, bạn có tự tin vào khả năng sắp xếp các món ăn của mình trên bàn tiệc, cách bố trí phân bổ các loại thức ăn sao cho hài hòa nhưng vẫn hợp lý, không làm mất hương vị của nhau? Đến trường đào tạo Bếp Trưởng Hướng Nghiệp Á Âu để cảm nhận sự khác biệt trong nghệ thuật trang trí món ăn.

Nếu như ở TP.HCM có 5 bậc thầy về nghệ thuật trang trí món ăn thì ở trường Hướng Nghiệp Á Âu đã có đến 3 ifl;l đang trực tiếp giảng dạy tại trường. Đó là thầy Đoàn Minh Tâm, thầy Nguyễn Tín Trường Duy và thầy Nguyễn Thanh Vũ. Các thầy đều là những chuyên gia trong lĩnh vực này, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở các Tập đoàn – Khách sạn – Nhà hàng nổi tiếng. Đến học tại trường, các bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp, có được nền tảng vững chắc về cách phối hợp và sắp xếp món ăn như thế nào là hợp lý, các loại nguyên liệu thường dùng, cách ứng dụng được vào nhiều món ăn khác nhau. Trường Hướng Nghiệp Á Âu cũng là trường đầu tiên tại Việt Nam đưa vào chương trình đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp của mình các bài học về nghệ thuật trang trí món ăn một cách bài bản nhất.

Thầy Đoàn Minh Tâm, Giám đốc Đào Tạo trường HNAAu cho rằng: “Với ý tưởng hay, vài thao tác và một chút sắp đặt, những món ăn sẽ trở thành một bức tranh nghệ thuật. Món ăn kết hợp tỉ mỉ trong từng chi tiết sẽ giúp món ăn khoe được nét đẹp tự nhiên của thực phẩm giúp người sành điệu thích thú, thích ăn và ngon miệng.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp cũng là một nghệ sĩ. Nấu ăn ngon không chỉ cần có kỹ thuật mà còn cần có một tấm lòng. Thưởng thức một món ăn ngon không chỉ bằng vị giác mà còn cần đến 5 giác quan. Món ăn trang trí hài hòa, bắt mắt thì sẽ càng để lại ấn tượng mạnh mẽ với người thưởng thức. Trường Hướng Nghiệp Á Âu sẽ luôn đồng hành cùng bạn, giúp bạn tự tin thành công trên con đường mình đã chọn.

Name of Reviewed Item: Nghệ Thuật Trang Trí Món Ăn – Đỉnh Cao Của Ẩm Thực Đương Đại Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/nghe-thuat-trang-tri-mon-an.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. benjamin
    benjamin says:

    bài viết rất hay 🙂 món ăn ngon không chỉ được cảm nhận bằng vị giác mà còn phải được cảm nhận bằng thì giác

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!