1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Chào mừng sự kiện Bánh “Xì Trum Khổng Lồ” kỷ lục Việt Nam hợp tác giữa Trường Đào Tạo Đầu Bếp Hướng Nghiệp Á Âu và Galaxy Studio, chúng ta hãy cùng điểm qua hình ảnh của những chiếc bánh đã từng đạt kỉ lục Việt Nam nhé:

 Chiếc bánh Buche lớn nhất Việt Nam

Chiếc bánh mừng Giáng sinh 2007 này có chiều dài hơn 22m, đường kính 1,2m nặng trên 5 tấn, trị giá 200 triệu với hơn 100 người làm việc luân phiên trong vòng gần một tuần lễ. Phần nhân bánh được thực hiện tại cơ sở Hỷ Lâm Môn và sau đó được vận chuyển từng phần đến Công viên Văn hóa Đầm Sen để bảo quản đảm bảo vệ sinh an tòan thực phẩm và bắt bông kem trang trí.

bánh buche lớn nhất Việt Nam

Chiếc bánh khổng lồ ước tính sẽ phục vụ cho 40.000 người sẽ được trưng bày tại quảng trường Âu Lạc – Đầm Sen vào ngày 24-12 để du khách chiêm ngưỡng đồng thời cùng chia sẻ hương vị ngọt ngào của nó với mọi người và các em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, khuyết tật trong đêm Noel 2007.

 Bánh sinh nhật lớn nhất VN

Chiếc bánh sinh nhật khổng lồ này do công ty Kinh Đô sản xuất nhằm kỷ niệm 30 năm thống nhất đất nước (30/4/2005), một chiếc bánh cao 6m, đường kính chân 5m, nặng hơn 5,5 tấn được dùng phục vụ gần 5.000 người trong Dạ tiệc Sài Gòn – Ngày tôi 30.Để thực hiện chiếc bánh sinh nhật này, 150 chuyên gia và nhân viên Kinh Đô phải sử dụng 5.500kg nguyên liệu.

bánh sinh nhật lớn nhất Việt Nam

Bánh sinh nhật được trang trí nhiều hoa văn cách điệu thành những đôi bồ câu biểu trưng hòa bình, cầu ô thước, hoa tươi…vừa sinh động vừa mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam.Chiếc bánh là sự đúc kết tinh hoa từ 250 mẫu bánh sinh nhật Kinh Đô.

 Bánh kem hình heo Đông Hồ lớn nhất

Chiếc bánh do Cơ sở sản xuất bánh ngọt Hỷ Lâm Môn làm nhân dịp Lễ hội bánh Việt Nam 2007 tại Câu lạc bộ Văn hóa – Thể dục thể thao Nguyễn Du – TP.HCM.Chiếc bánh này nặng 2 tấn, dài 3,8m, đường kính 2m và cao tới 1,4m.

bánh kem hình heo Đông Hồ

Hơn 100 thợ làm bánh chuyên nghiệp của Hỷ Lâm Môn đã ra tay liên tục trong 48 giờ để làm phần nhân và 24 giờ để trang trí bông kem tại chỗ. Bánh đủ dùng cho 10.000 người “hảo ngọt”và được đặt tại nhà trưng bày làm bằng kính trong suốt với nhiệt độ trung bình 100C nhằm giữ được lâu.

 Chiếc bánh cưới lớn nhất Việt Nam

Bánh cưới Sắc màu hạnh phúc có chiều cao 4m, chiều rộng 5m, trọng lượng 2.010kg (đủ cho 6.000 thực khách) được dùng phục vụ cho những cặp cô dâu chú rể và tất cả khách mời tham dự Lễ hội cưới tập thể 2004.

bánh cưới lớn nhất Việt Nam

Chiếc bánh được hình thành từ ý tưởng tình yêu là nền tảng của hạnh phúc vợ chồng.Mỗi tầng bánh tượng trưng cho một giai đoạn của cuộc sống và là một tầng phát triển mới của hạnh phúc lứa đôi.

Bánh Gato sinh nhật dài nhất

Chiếc bánh gato hình đoàn tàu dài 20m, tượng trưng cho một chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của văn phòng châu Á – Thái Bình Dương của AUF.

bánh gato sinh nhật dài nhất

Name of Reviewed Item: Những Chiếc Bánh Kỷ Lục Việt Nam Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/07/banh-kem-hinh-heo-dong-ho.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!