in Công thức làm bánh trung thu

Một mùa Trung thu nữa lại sắp đến, rộn rã trên khắp phố phường, hòa cùng không khí đó là hình ảnh quen thuộc của bánh trung thu truyền thống. Gia đình sum vầy bên mâm cỗ ngày Rằm chắc hẳn sẽ không thể thiếu được những chiếc bánh dẻo và bánh trung thu nướng truyền thống. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để khám phá cách làm bánh trung thu truyền thống đơn giản mà thơm ngon nhé!

bánh trung thu truyền thống

Tự học cách làm bánh trung thu truyền thống mang sự an toàn, bổ dưỡng đến cho gia đình bạn

Dụng cụ làm bánh:

– Khuôn bánh lò xo (loại 63gr) hoặc khuôn rời (loại 150gr)
– Bình xịt nước
– Chổi

Nguyên liệu vỏ bánh: (được 6 chiếc có nhân loại 150gr hoặc 10 chiếc có nhân loại 63gr)

– Bột mỳ đa dụng: 300gr
– Nước đường làm bánh nướng: 200gr
– Nước tro tàu: 5ml
– Dầu ăn: 40gr
– Phết mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng gà + 5 ml nước + 3 ml dầu ăn, đánh đều, lọc qua rây.

Nguyên liệu nhân bánh: (nhân thập cẩm)

– Hạt sen: 10gr
– Mứt bí: 40gr
– Mỡ đường: 40gr
– Hạt dưa: 10gr
– Vừng: 25gr
– Hạt điều: 20gr
– Lạp xường: 20gr
– Lá chanh: 10gr
– Nước hoa bưởi: 1/2 thìa cà phê
– Bột bánh dẻo: 50gr
– Nước đường bánh dẻo: 30gr

Cách làm:

Bước 1: Nước đường, nước tro tàu, dầu ăn cho vào bát, từ từ cho bột vào, trộn đều. Đổ ra mâm, nhồi bột 5 phút. Để bột nghỉ 30 phút rồi chia bột thành từng viên nhỏ theo tỉ lệ tương ứng với từng loại khuôn. Tỉ lệ vỏ/nhân của bánh nướng để đóng khuôn là 1:2. Ví dụ, khuôn 150gr: vỏ 50gr – nhân 100gr.

Bước 2: Lạp xưởng nướng chín thái lát mỏng. Hạt sen, mứt bí thái hạt lựu. Hạt điều đập dập, lá chanh thái chỉ…tất cả cho vào một bát lớn, đổ nước đường bánh dẻo và nước hoa bưởi vào trộn đều. Rắc dần dần bột bánh dẻo vào nhào đến khi hỗn hợp kết dính, có thể nắm lại được thì chia thành từng viên nhỏ theo tỉ lệ để làm phần nhân bánh.

Bước 3: Cán mỏng bột to vừa phải, cho nhân vào giữa, miết dần viên bột cho kín nhân. Nếu cán miếng bột quá to khi gói sẽ làm không khí lọt vào trong khiến khi nướng bánh bị phồng, nhân không bám vào vỏ và bị rời rạc.

Bước 4: Xoa một lớp bột áo quanh bột rồi đóng bánh vào khuôn, ấn chặt, rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.

Bước 5: Xếp bánh lên khay, bật trước khoảng 10 phút ở 200 – 210oC, để cả lửa trên và lửa dưới. Nướng khoảng 5 phút, nếu lần đầu làm bánh nướng tốt nhất là các bạn nên đứng quan sát trong thời gian đó để tránh tình trạng nướng quá lửa vỏ bánh bị nứt vỡ.

Khi vỏ bánh trở nên đục là vừa chín, nhanh tay lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lên bánh rồi để bánh nghỉ.Xịt nước xong để bánh nguội hẳn mới tiến hành phết trứng. Lúc ấy vỏ bánh đã ổn định khi phết sẽ ko bị mất hoa văn. Để vỏ bánh lên màu đẹp các bạn nên phết 2 lần hỗn hợp trứng.

Bước 6: Để lò 225oC và nướng tiếp đến khi bánh ngả màu hanh vàng lấy ra.Khi nguội, bánh nướng sẽ xuống màu đậm hơn, đợi bánh nguội hẳn các bạn mới cất bánh vào túi nilon, đóng gói kín. Bánh mới nướng xong thường rất khô, đợi 2-3 ngày sau bánh xuống dầu, vỏ bánh mềm lúc bấy giờ ăn mới ngon.

thưởng thức bánh trung thu truyền thống

Thưởng thức món bánh trung thu truyền thống cho ngày Rằm tháng Tám thêm ý nghĩa

Món bánh Trung thu truyền thống này sẽ khiến cả nhà được trải nghiệm hương vị thơm ngon trong mùa Trăng năm nay. Và mời bạn đến với khóa học làm bánh trung thu tại Hướng Nghiệp Á Âu để học thêm những bí quyết và kỹ năng làm nên những chiếc bánh trung thu thật thơm ngon từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bánh, dành tặng một mùa trung thu ý nghĩa đến người thân của bạn nhé!

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

Chi Nhánh Phan Xích Long

HOTLINE: 090 806 9988
94 – 96 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Tel: (08) 3517 2308
Fax: (08) 3517 2308
Email:  daotao@huongnghiepaau.com

Website: beptruong.edu.vn

Recipe Name: bánh trung thu truyền thống Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/08/hoc-cach-lam-banh-trung-thu-truyen-thong-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Một mùa Trung thu nữa lại sắp đến, rộn rã trên khắp phố phường, hòa cùng không khí đó là hình ảnh quen thuộc của bánh trung thu truyền thống Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 5 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *