GIỚI THIỆU

Bếp Trưởng Á Âu là thương hiệu thuộc Hướng Nghiệp Á Âu – trung tâm đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch. Được thành lập vào năm 2011, đến nay, Bếp Trưởng Á Âu đã trở thành nơi học tập và rèn luyện của hàng ngàn học viên thuộc các chương trình đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp. Bếp Trưởng Á Âu cũng là đơn vị tiên phong được Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ Bếp Trưởng (Giấy chứng nhận dạy nghề số 62/2011/GCNĐKDN do Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội TP. HCM cấp phép).

Bếp trưởng nơi đào tạo nhân lực chất lượng

Bếp Trưởng Á Âu – Nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành F&B

Với những nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng một môi trường học tập nghề bếp theo tiêu chuẩn quốc tế, nhiều học viên tại Bếp Trưởng Á Âu nhanh chóng nắm bắt được cơ hội việc làm tốt và thăng tiến nhanh sau tốt nghiệp. Hệ thống chi nhánh trải dài từ Bắc đến Nam và tiếp tục mở rộng thêm trong tương lai. Bếp Trưởng Á Âu tự hào là một trong những trung tâm đào tạo nghề đầu bếp quy mô hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Tầm nhìn – Sứ mệnh

Bếp Trưởng Á Âu phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo đa năng và cung ứng nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Dịch vụ – Du lịch hàng đầu Việt Nam. Được công nhận là thước đo chuẩn mực cho chất lượng đào tạo trong lĩnh vực Bếp – Dịch Vụ Ăn Uống – Nhà Hàng – Khách Sạn. Hướng Nghiệp và Đào Tạo, góp phần vào việc nâng cao năng lực cạnh tranh nhằm thay đổi diện mạo về chất lượng nguồn nhân lực cho ngành Dịch vụ – Du lịch trong nước và so tầm quốc tế.

Văn bằng chứng chỉ

Sau khi tốt nghiệp các khóa học tại Bếp Trưởng Á Âu, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng từ Tổng Cục Giáo Dục Nghề nghiệp, có giá trị toàn quốc. Đây được xem là “tấm vé thông hành” để học viên dễ dàng tìm được công việc tốt, mức lương cao, nhận nhiều chế độ đãi ngộ. Không dừng lại ở đó, chứng chỉ nghề còn là thước đo năng lực chính xác để học viên thăng tiến lên các cấp độ quản lí trên lộ trình nghề nghiệp.

nhận chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng

Học viên nhận chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng sau khi kết thúc khóa học

Cơ sở vật chất

Các phòng học bếp nóng thuộc tất cả chi nhánh trên toàn quốc đều được đầu tư, xây dựng theo mô hình bếp 1 chiều như khách sạn 5 sao thu nhỏ. Đây là một trong những nỗ lực lớn của Bếp Trưởng Á Âu nhằm giúp học viên không bị bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn sau này.

Chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy

Các khóa học như: Nghiệp vụ Bếp trưởng, Bếp trưởng Bếp Âu, Bếp trưởng Bếp Việt, Nghiệp vụ Bếp Á, Bếp trưởng Bếp Nhật, Nghiệp vụ Bếp chay… đều chú trọng kiến thức thực tiễn, tổng hợp cả 3 kĩ năng cho học viên:

 • Kỹ thuật, phương pháp chế biến món ăn tiêu chuẩn.
 • Kỹ năng vận hành, quản lý, kinh doanh.
 • Đạo đức, thái độ và tác phong nghề chuyên nghiệp.

Bếp Trưởng Á Âu còn xây dựng các khóa học chuyên đề và học theo yêu cầu chỉ từ 1 – 3 buổi học. Các lớp học này thiết kế dành riêng cho đối tượng là những người muốn mở quán, kinh doanh.

Buổi học nấu ăn chuyên nghiệp tại Bếp Trưởng

Một buổi học nấu ăn chuyên nghiệp tại Bếp Trưởng Á Âu

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên tận tâm sẽ không giấu bí quyết nghề và công thức làm nên thành công giúp học viên vững vàng và hoàn thiện kiến thức mỗi ngày. Các thầy cô đều là những Chuyên gia, Nghệ nhân ẩm thực, Bếp trưởng đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn trong và ngoài nước như:

 • Cô Nguyễn Thị Diệu Thảo (Tiến sĩ Giáo dục học – Chuyên gia ẩm thực).
 • Thầy Cẩm Thiên Long (Á quân Top Chef – Đầu bếp đỉnh 2014, Tổng Bếp trưởng Điều hành tại: Merperle Hotel&Resort Nha Trang, Cepage Restaurant, Anantara Resort & Spa, Sealinks Beach Hotel, The Cliff Resort & Spa, Costa Cruises Italia…).
 • Thầy Trần Văn Lập (Siêu đầu bếp Việt Nam 2013, từng là cố vấn món ăn Á tập đoàn Merperle tại Hòn Tằm Resort, Seasun Hotel, Crystal Palace, Huy chương vàng cuộc thi Đầu Bếp tài năng Việt Nam, Huy chương bạc liên hoan ẩm thực Món ngon các nước…)
 • >Bùi Thị Sương (Nghệ nhân ẩm thực, Tác giả 2 cuốn sách nổi tiếng: Phở và các món nước, Tinh hoa món cuốn Việt, Nghiên cứu thành công 2 đề tài: Món ăn đặc sản ba miền, Tiêu chuẩn xếp bậc kỹ thuật nghề nấu ăn và làm bánh Việt Nam)…

Chất lượng dịch vụ

Với phương pháp giảng dạy hoàn toàn đổi mới, chú trọng truyền nghề và kiến thức thực tiễn, nhiều thế hệ học viên của Bếp Trưởng Á Âu đã và đang đạt được những thành tựu lớn trong công việc hiện tại như:

 • Huỳnh Hoàng Sin (Giải Bạc Đầu bếp tài năng Việt Nam 2017, Quán quân Bếp Mình Auchan 2018, Chef De Partie – Ca trưởng tại La Veranda Resort Phu Quoc – MGallery by Sofitel Phú Quốc).
 • Nguyễn Văn Quốc (Quán quân The Future Chef Contest 2018).
 • Phan Trung Trực (Bếp Phó của tại The Al Fresco’s Group).
 • Đoàn Văn Quang (Trưởng ca bếp Pháp JW Marriott Phú Quốc).
 • Nguyễn Văn Thành (Giải nhất cuộc thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2015; Giải trang trí món ăn đẹp nhất năm 2015 và Giải nhì cuộc thi Mekong Chef 2016).
 • Trần Hữu Nông (Ca Trưởng Bếp Á Khách sạn Novotel)…
 • Nguyễn Thành Khoan và Lê Ngọc Hưng (Chiến thắng giải “Taste of Australia)

Đại diện pháp luật:

 • Cô Nguyễn Đức Thục Anh – Hiệu Trưởng Hướng Nghiệp Á Âu

Cố vấn xuất bản nội dung:

 • Thầy Justin Quách Thiên Tường (Giải thưởng Bonlac Great Chef of Asia, Bếp Trưởng bộ phận Foodsolution Công ty Unilever, Bếp trưởng Công ty AirCaterers Việt Nam, Chuyên gia của dự án EU về ngành ẩm thực thuộc Tổng cục Du lịch Việt Nam…)
 • Thầy Phạm Tuấn Hải (Những Bàn Tay Vàng- Cuộc thi “Vietnam Tourism”, Xuất bản “8 Chef Collections”, Giám khảo cuộc thi Masterchef Việt Nam 2013…)
 • Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Thị Phiên, 2014 được Hiệp Hội Du Lịch TP Hồ Chí Minh, Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn vinh danh Nghệ nhân Ẩm Thực, được Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam ghi nhận danh hiệu Bếp Vàng và được Sở Du Lịch TP Hồ Chí Minh cấp giấy khen.
 • Thầy Đoàn Minh Tâm – Chuyên gia trong lĩnh vực Bếp Âu, Tham gia Setup và Quản lý các nhà hàng trong hệ thống Nhà hàng Quê Hương, Công ty Benchmark, FB Solution…

Đơn vị liên kết

Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) là một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu. CET luôn chú trọng đầu tư cho công tác đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững tay nghề nhằm cung ứng cho khối ngành Du lịch – Dịch vụ –Nhà hàng – Khách sạn trong và ngoài nước. Hiện nay, CET đang đào tạo 4 ngành học chính là: Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn, Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn, Kỹ Thuật Làm Bánh và Kỹ Thuật Pha Chế Đồ Uống.

Chefjob.vn là đơn vị liên kết với Hướng Nghiệp Á Âu và trở thành kênh kết nối việc làm chất lượng giữa học viên và các nhà tuyển dụng F&B trên cả nước. Chefjob.vn đã liên kết hơn 2.000 đơn vị Nhà hàng – Khách sạn, trong đó có nhiều nhà hàng và khách sạn 4 – 5 sao, tạo ra hơn 2.000 việc làm sẵn có, đa dạng các ngành (Bếp nóng – Bếp bánh – Pha chế – khối Khách sạn: Lễ tân, Phục vụ, Buồng phòng…) và cấp bậc (nhân viên, Quản lý), phù hợp với nhu cầu và khả năng từng ứng viên.

ĐVP Market là đơn vị liên kết với Hướng Nghiệp Á Âu nhằm hỗ trợ cho quá trình học tập của học viên. Hiện nay, ĐVP Market đã trở thành địa chỉ cung cấp, phân phối các sản phẩm chính hãng, chất lượng hàng đầu của các ngành nấu ăn, pha chế, làm bánh, làm kem. Các sản phẩm ở đây đảm bảo cung cấp từ chính nhà sản xuất, có đầy đủ giấy tờ kiểm kê, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và có lợi cho sức khỏe người sử dụng.

Điểm: 3.81 (21 bình chọn)