Hội tụ đầy đủ 3 yếu tố ngon, đẹp, bổ dưỡng, ẩm thực người Hoa luôn làm hài lòng thực khách dù là khó tính nhất. Với nguyên liệu và gia vị phong phú cùng cách chế biến đa dạng,… các món Hoa yêu cầu đầu bếp phải có kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp.
Đến với khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa, học viên được lĩnh hội công thức chế biến những món Hoa trứ danh. Ngoài ra, bạn còn được cung cấp kiến thức về lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên vật liệu; nguyên tắc tẩm ướp gia vị, kỹ năng sử dụng công dụng cụ của bếp Hoa truyền thống; kỹ thuật chế biến theo vùng miền; cách điều chỉnh độ lửa phù hợp với từng phương pháp nấu… Để giúp bạn có thể thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp, chương trình đào tạo còn tích hợp bài học về kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý và vận hành bếp Hoa chuyên nghiệp.
Song song với hệ đào tạo Tiêu chuẩn, học viên có thể chọn hệ Liên kết quốc tế để bổ sung nhiều kiến thức chế biến món ăn giá trị khác, nhận chứng chỉ quốc tế, đủ kỹ năng dự thi Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc, tăng mức độ cạnh tranh trong môi trường làm việc tại Việt Nam và thế giới.
NỘI DUNG KHÓA HỌC BẾP TRƯỞNG BẾP HOA
Hệ Tiêu Chuẩn
Hệ Liên Thông Quốc Tế
ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC
Giảng viên bếp Hoa giàu kinh nghiệm
- Đội ngũ giảng viên đều là Bếp trưởng bếp Hoa giàu kinh nghiệm, đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Các thầy cô sẽ không giấu bất kỳ một bí quyết nào để làm nên thành công cho món ăn và sự nghiệp của bạn. Giảng viên sẽ giúp bạn nhận ra các lỗi sai trong quá trình thực hành để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân..
Chương trình học bài bản, sát thực tế
- Tất cả các kiến thức trong chương trình đào tạo đều bám sát yêu cầu tuyển dụng thực tế của các nhà hàng Hoa hoặc bộ phận bếp Hoa của các khách sạn 5 sao giúp học viên thuận lợi hơn sau khi tốt nghiệp.
- Chương trình học phù hợp với mọi đối tượng học viên từ những ai chưa có nhiều kiến thức về bếp Hoa cho đến người đã có nền tảng muốn nâng cao kỹ năng để phát triển sự nghiệp hoặc mở rộng kinh doanh.
- Nội dung bài học được đi từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu. Đầu tiên, học viên sẽ được lĩnh hội kiến thức chung về kỹ năng dao chảo, nước dùng, xốt trong món Hoa, kỹ năng lựa chọn, sơ chế nguyên liệu, kỹ năng sử dụng các công dụng cụ trong bếp Á. Sau đó sẽ đi vào từng chuyên đề món ăn đặc trưng.
- Chương trình học được thiết kế khoa học giúp học viên có thể tiếp thu kiến thức ngay tại lớp và áp dụng được ngay vào công việc thực tiễn. Bài học được phân chia thành nhiều chuyên đề món ăn truyền thống Trung Hoa từ bình dân cho đến sang trọng. Kiến thức được hệ thống theo từng phương pháp chế biến như: xào chảo, hấp, tiềm, hầm, nướng, quay…
- Với đặc thù lãnh thổ và tầm ảnh hưởng rộng lớn, ẩm thực Trung Hoa hiện nay được chia theo từng vùng miền khác nhau. Chính vì vậy, trong chương trình đào tạo của HNAAu, học viên còn được hướng dẫn và thực hành các món ăn theo từng khu vực như: Hong Kong, Triều Châu, Tứ Xuyên, Bắc Kinh, Đài Loan, Phúc Kiến… để hiểu hơn về ẩm thực và văn hóa ẩm thực Trung Hoa.
- Không chỉ dừng lại ở học các công thức nấu ăn, học viên còn được cung cấp kiến thức về cách làm các loại bánh truyền thống Trung Hoa và các món ăn đường phố nổi tiếng.
- Học viên được làm quen với các nguyên liệu cao cấp có trong ẩm thực Trung Hoa như bào ngư, vi cá, hải sâm, tổ yến, tôm hùm… để hiểu rõ cách sơ chế, chế biến đúng vị và đảm bảo giá trị dinh dưỡng vốn có.
- Đặc biệt, chương trình còn mở rộng thêm các bài học về yến tiệc truyền thống của người Hoa như: món ăn ngày Tết, set menu mừng thọ, tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc Hoa… giúp học viên không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn tại các nhà hàng, khách sạn lớn.
- Để giúp học viên có được những bước tiến dài trong sự nghiệp, HNAAu còn tích hợp thêm nhiều bài học về kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý… Tất cả đều là những kiến thức giúp bạn ghi điểm trong mắt các cấp quản lý và rút ngắn khoảng cách thăng tiến đến vị trí Bếp trưởng bếp Hoa.
Nhận chứng chỉ quốc tế
- Học viên Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa có thêm cơ hội học hỏi, lĩnh hội kiến thức của các nhà tuyển dụng quốc tế yêu cầu từ hệ Liên kết quốc tế.
- Hoàn thành chương trình Liên Thông Quốc Tế, bạn sẽ nhận được chứng chỉ từ Warnborough College – Anh Quốc, đủ kỹ năng dự thi lấy Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc, tăng khả năng cạnh tranh và tìm kiếm dễ dàng công việc ở môi trường NHKS 4-5 sao trong và ngoài nước.
Phương pháp giảng dạy và học tập
- Phương pháp giảng dạy thực nghề, chú trọng rèn luyện cho học viên các kỹ năng cần thiết khi chế biến các món Hoa.
- Lý thuyết và thực hành được giảng dạy song song với nhau, giúp học viên không chỉ thạo nghề mà còn vững kiến thức nền.
- Phương pháp học chú trọng tương tác giữa học viên và giảng viên. Giảng viên cung cấp kiến thức, kỹ thuật và hướng dẫn chi tiết học viên thực hành theo.
- Học viên được cung cấp kiến thức, kỹ năng nền tảng để ứng dụng linh hoạt vào chế biến món Hoa và phát huy khả năng sáng tạo.
Môi trường học tập hiện đại, tiện nghi
- Học viên được học trong phòng thực hành mô phỏng bếp 1 chiều như tại các nhà hàng, khách sạn lớn, với đầy đủ thiết bị, công dụng cụ bếp Hoa.
- Học viên được hỗ trợ toàn bộ nguyên vật liệu chất lượng trong suốt các buổi học tại lớp. Ngoài ra học viên còn được cấp đồng phục, giáo trình và được đội ngũ nhân viên của HNAAu hỗ trợ tận tình…
COMBO ƯU ĐÃI
Combo | Chương Trình | Chuyên Đề / Module | |||
---|---|---|---|---|---|
Combo đặc biệt | Khi HV đăng ký & đóng học phí cùng lúc một lần các Combo sau sẽ được giảm ngay 10% học phí khóa học bán chéo kèm theo có học phí thấp hơn: 1; >= 2 khóa học Bếp Nóng; 2; Bếp Nóng + Khóa học bất kỳ + Chuyên đề/ Module bất kỳ 3; Bếp Nóng + Khóa học bất kỳ Lưu ý: Áp dụng cộng dồn với chính sách trọn khóa ở những khóa học có >= 2 cấp độ/học phần/lần đóng Được cộng gộp với chính sách ưu đãi khác, tuy nhiên không vượt 10%/Tổng học ph |
CHỨNG CHỈ
Hệ Tiêu Chuẩn
CẤP ĐỘ | VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP | TÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG VIỆT |
TÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG ANH |
---|---|---|---|
Nghiệp Vụ Bếp Hoa Cơ Bản | Chứng chỉ của Học Viện Đầu Bếp – Hướng Nghiệp Á Âu | Nghiệp Vụ Bếp Hoa Cơ Bản | Chinese Culinary Program – Basic Cooking Techniques |
Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Hoa | Chứng chỉ của Học Viện Đầu Bếp – Hướng Nghiệp Á Âu | Nghiệp Vụ Bếp chính – Chuyên Ngành Bếp Hoa | Chinese Culinary Program – Advanced Cooking Techniques |
Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa | Chứng chỉ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp | Nghiệp Vụ Bếp Trưởng – Chuyên Ngành Bếp Hoa | Head Chef – Chinese Culinary Program: Professional Cooking Techniques & Management Skills |
Hệ Liên Thông Quốc Tế
CẤP ĐỘ | CHỨNG CHỈ | TÊN CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH |
---|---|---|
Bếp Chính | Chứng chỉ Professional Certificate của Warnborough College | Chinese Culinary Program – Advanced Cooking Techniques |
Toàn khóa | Chinese Culinary Program – Professional Cooking Techniques |
CƠ HỘI VIỆC LÀM
- Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tự tin ứng tuyển và làm việc tại các bộ phận bếp Hoa của các nhà hàng khách sạn lớn.
- Học viên cũng có thể tự mở quán ăn, nhà hàng kinh doanh các món Hoa nổi tiếng và thu về những mức lợi nhuận khủng.
- Với những kiến thức học được cùng nỗ lực của bản thân, học viên sẽ rút ngắn khoảng cách thăng tiến đến vị trí Bếp trưởng Bếp Hoa.
ĐÁNH GIÁ HỌC VIÊN
“Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa của BTAAu đã mang đến cho mang đến cho tôi kiến thức đa chiều về nền ẩm thực nổi tiếng này. Từ những gì đã học được, tôi đã tự tin hơn trong công việc hiện tại.”
“Với những món ăn học được trong chương trình, giờ đây tôi đã có thể mở một quán ăn kinh doanh món Hoa tại TP.HCM. Kiến thức đi từ cơ bản đến nâng cao nên tôi không gặp khó khăn trong quá trình học.”
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.