Sự phong phú của bánh Việt thể hiện qua cách chế biến khác biệt theo từng vùng miền và mỗi loại bánh đều có bí quyết, cách làm riêng. Bánh Việt không cầu kì về kiểu dáng, nhưng luôn tạo được ấn tượng với người thưởng thức bởi hương vị tinh tế và màu sắc nhẹ nhàng. Yếu tố làm nên hương vị đặc biệt của Bánh Việt nằm trong cách làm bánh Việt truyền thống, mang đậm văn hóa ẩm thực dân tộc.
Khóa học Bánh Việt được thiết kế dựa trên cơ sở truyền đạt bí quyết làm các món Bánh Việt, đặc trưng cho từng vùng miền từ các chuyên gia Bánh Việt hàng đầu. Theo đó, lớp dạy làm bánh tập trung hướng dẫn học viên phương pháp làm các loại bánh truyền thống và sự kết hợp nguyên liệu để tạo nên hương vị tinh tế của Bánh Việt.
Đây sẽ là cẩm nang giá trị cho những ai định hướng kinh doanh tiệm bánh truyền thống hoặc mong muốn trở thành thợ làm Bánh Việt chuyên nghiệp trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp để mang những loại bánh truyền thống đến với nhiều người hơn.
CHƯƠNG TRÌNH HỌC LÀM BÁNH VIỆT
MÃ BÀI | MODULE | TÊN BÀI |
---|---|---|
BBV_01 | Module 01 – Chuyên đề bánh miền Nam 1 | Bánh da lợn đậu xanh Bánh tằm bì |
BBV_02 | Bánh bò hấp nước cốt dừa Bánh tằm ngọt trộn dừa |
|
BBV_03 | Bánh Phú Sỹ Bánh khéo Phú Quốc |
|
BBV_04 | Module 02 – Chuyên đề bánh miền Nam 2 | Bánh ít lá cẩm nhân dừa – nhân đậu xanh Bánh khoai mì nướng |
BBV_05 | Bánh xèo Bánh khọt Bánh chuối hấp nước cốt dừa |
|
BBV_06 | Bánh cống Bánh cuốn |
|
BBV_07 | Module 03 – Chuyên đề bánh miền Bắc | Bánh đúc nóng Bánh gối Hà Nội |
BBV_08 | Bánh cam lúc lắc Bánh giò |
|
BBV_09 | Module 04 – Chuyên đề bánh Huế | Bánh bèo tôm chấy Bánh bột lọc gói lá Bánh bột lọc trần |
BBV_10 | Bánh ram ít Bánh nậm tôm thịt Da heo chiên phồng |
|
BBV_11 | Tạo hình bánh đậu xanh trái cây | |
BBV_12 | Module 05 – Thi cuối khóa (Chỉ áp dụng cho HV học trọn khóa) |
ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC
Khóa học bánh Việt cung cấp trọn bộ kiến thức tổng quan, nguồn gốc, đặc điểm, ý nghĩa của các loại bánh theo đặc trưng vùng miền. Trang bị cho học viên lượng kiến thức nền tảng, kỹ thuật, phương pháp chế biến từ căn bản đến nâng cao.
Học viên nắm vững kiến thức về phương pháp sơ chế nguyên liệu, pha trộn bột, gói nhân, tạo hình bánh, cắt sợi… cho từng loại bánh đặc trưng.
Kỹ thuật chế biến nhân, sên – phối trộn nhân cho hài hòa, đậm vị.
Kỹ thuật tạo màu cho bánh, tạo lớp, tạo hình đẹp mắt.
Phương pháp chế biến bì, nước chấm, nước xốt, nước cốt dừa ăn kèm.
Kỹ thuật chiên – hấp – nướng bánh đạt chuẩn, căn chỉnh nhiệt độ.
Kiến thức về men, cách sử dụng men cho các loại bánh.
Phương pháp bảo quản, trình bày thành phẩm ấn tượng, đẹp mắt.
THỜI GIAN HỌC
STT | Ngày học | Sáng | Chiều | Tối |
---|---|---|---|---|
1 | Thứ 2 – 4 – 6 | 8h30 – 11h30 | 13h30 – 16h30 | 18h00 – 21h00 |
2 | Thứ 3 – 5 – 7 |
HỌC PHÍ
Dao động từ 1 – 2 triệu đồng/Module hoặc từ 5 – 6 triệu đồng/trọn khóa. (Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu, đồng phục, giáo trình, cấp chứng chỉ).
CƠ SỞ VẬT CHẤT
Phòng học hiện đại, được thiết kế tiệm cận với phòng bếp bánh của các Nhà hàng, khách sạn 5 sao, được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ, máy móc và đầy đủ nguyên vật liệu trong suốt quá trình học tập.
CHỨNG CHỈ
– Chứng chỉ: Kỹ thuật làm bánh Việt Nam truyền thống, tên tiếng Anh: Vietnam Patisserie Program.
– Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc. Học viên có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí việc làm tại Nhà hàng – Khách sạn, tiệm bánh nhiều quy mô trên toàn quốc.
CƠ HỘI VIỆC LÀM
Tùy vào tay nghề bạn có thể ứng tuyển nhiều vị trí việc làm Bếp Bánh Việt tại hệ thống Khách sạn, nhà hàng, tiệm bánh.
Kiếm thêm thu nhập nghề tay trái qua làm việc Part-time, bán bánh online hoặc mở tiệm kinh doanh.
Tự làm bánh chiêu đãi cả nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trổ tài làm các món bánh truyền thống trong các dịp lễ tết hoặc làm mới thực đơn để kinh doanh thu lợi nhuận.
ĐỊA ĐIỂM HỌC
Bạn có thể dễ đàng đăng ký khóa học Quản lý Bếp Bánh tại tất cả các chi nhánh của HNAAu tại TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Cần Thơ, Bình Dương, Biên Hòa, Đà Nẵng, Kiên Giang, Buôn Ma Thuột,…
CN quận 03: 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, TP.HCM
CN quận 10: 131 Hòa Hưng, P.12, Q.10, TP.HCM
CN Tân Bình: 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM
CN Phan Xích Long: 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.HCM (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
CN quận 1: 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
CN Chu Văn An: 02 Khu Biệt Thự Chu Văn An, Đường Số 1, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
CN Biên Hòa: O13 – O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai
CN Tây Nguyên: 55 Trần Quang Khải, Phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.
CN Nha Trang: 05 Phong Châu, Phường Phước Hải, TP. Nha Trang
CN Cần Thơ: 57 Nguyễn Việt Hồng, Phường An Lạc, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
CAM KẾT & HỖ TRỢ
Bạn sẽ tự tin chế biến các loại bánh thơm ngon dựa trên công thức và phương pháp chế biến được cung cấp trong lớp học.
Giới thiệu nơi bán nguyên vật liệu, dụng cụ làm bánh, hỗ trợ tư vấn set up mô hình cho học viên có nhu cầu kinh doanh.
Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên trong quá trình học hoặc sau khi hoàn thành khóa học.
Cấp chứng chỉ song ngữ có giá trị toàn quốc.
CẢM NHẬN HỌC VIÊN
“Tham gia khóa học này em đã biết cách làm rất nhiều loại bánh Việt truyền thống thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Ngoài ra, em còn có dự định mở quán bánh khọt – bánh xèo sau khi hoàn thành khóa học này ”.
“Em rất thích hương vị của các loại bánh Việt Nam và tham gia lớp học này để khi đi định cư nước ngoài vẫn có thể tự tay làm bánh chiêu đãi cả nhà về hương vị quê hương. Cảm ơn Cô đã giúp em có được những bài học hay như vậy!”
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.