in Công thức làm bánh trung thu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh trung thu với các loại nhân hấp dẫn. Nào là nhân đậu xanh, nhân khoai môn, nhân gà quay xá xíu…, trong đó, loại nhân đặc biệt được người tiêu dùng yêu thích đó là nhân thập cẩm, bởi vì sự thơm ngon và hấp dẫn hòa quyện cùng nhiều hương vị và thành phần (các loại đậu, gà, thịt jambon, lạp xưởng, ngũ vị hương, trứng…). Vậy cách làm loại nhân này có khó không? Cả nhà cùng theo dõi bài viết sau để học cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm nhé!

nhân bánh trung thu thẩm cẩm

Bánh trung thu với nhân thập cẩm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng

Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm như thế nào?

(Cách hướng dẫn dưới đây dùng cho khoảng 6 cái bánh 100gr hoặc 5 cái 150 gr)

Nhân bánh thập cẩm

  • 60g hạt điều rang chín
  • 60g vừng trắng rang chín
  • 60g hạt dưa bóc nõn, rang chín
  • 60g lạp xường loại ngon
  • 60g mứt bí
  • 60g mứt sen
  • 50g mỡ đường
  • Lá chanh vài lá
  • Nước sốt trộn nhân bánh
  • 25g đường xay
  • 25g nước lọc
  • 25g mật ngô (corn syrup)
  • 1/2 tsp hắc xì dầu (dark/black soy sauce)
  • 5ml dầu mè
  • 5ml rượu Mai quế lộ / rượu trắng loại ngon
  • 25g bột nếp rang chín (bột bánh dẻo)
    Tất cả các nguyên liệu (trừ bột bánh dẻo) trộn đều với nhau, khuấy cho tan đường.
    Cách làm: 
  • Cách nấu nước đường bánh nướng: Đường vàng 250g, nước lã 150ml, nước cốt của ½ quả chanh, 1/2 thìa canh mạch nha, nước tro tàu 2.5ml.
  • Nước và đường cho vào một chiếc xoong dày và bắc lên bếp đun cho tan.Khuấy đều cho tan hết đường và hỗn hợp sôi thì không khuấy nữa. Hạ lửa liu riu đun tiếp 20-30 phút.
  • Sau đó cho nước cốt chanh và mạch nha. Đun tiếp 15-20 phút nữa.
  • Rót từ từ hỗn hợp nước tro tàu. Đun thêm 5 phút.
  • Tắt bếp để nguội, rót vào lọ thủy tinh sạch có nắp đậy kín.

Tất cả các nguyên liệu cho vào tô to, trộn đều với nhau. Cho từ từ nước sốt đã trộn ở trên vào. Sau đó cho từng thìa bột bánh dẻo vào, vừa cho vừa trộn đều. Thử nắm xem các nguyên liệu có kết dính được với nhau chưa, nếu rời rạc thì cho thêm rượu hoặc corn syrup. Nếu ướt quá thì cho thêm bột bánh dẻo. Khi các nguyên liệu có thể nắm lại chắc thành 1 khối là được.

hình ảnh làm nhân bánh trung thu thẩm cẩm

Thế là nhân bánh trung thu thập cẩm đã được hoàn thành rồi!

Và để cách làm này được hoàn thiện, trọn vẹn hơn, Hướng Nghiệp Á Âu xin giới thiệu đến các bạn lớp dạy làm bánh trung thu đặc biệt cùng với chuyên gia hàng đầu về làm bánh. Đến với khóa học này, bạn sẽ nhận được nhiều bí quyết về cách làm nhân bánh, từ những kỹ thuật cơ bản đến nâng cao chỉ trong vòng 3 buổi, sẽ giúp bạn hoàn thành được những chiếc bánh trung thu thật hoàn hảo để dành tặng người thân, bạn bè nhé!

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

Chi Nhánh Phan Xích Long

HOTLINE: 090 806 9988
94 – 96 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Tel: (08) 3517 2308
Fax: (08) 3517 2308
Email:  daotao@huongnghiepaau.com

Recipe Name: nhân bánh trung thu thẩm cẩm Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/08/cach-lam-banh-trung-thu-nhan-thap-cap-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Bạn sẽ nhận được nhiều bí quyết về cách làm nhân bánh, những kỹ thuật cơ bản đến nâng cao, giúp bạn hoàn thành được những chiếc bánh trung thu Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 4 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *