in Hoạt Động

Các bạn học viên lớp bếp trưởng K113 vừa được thầy Lưu Minh Dũng (Bếp trưởng nhà hàng Sifu) hướng dẫn thực hiện các món soup Á như: Soup bong bóng hải sản – Soup sơn hào hải vị – Soup bắp kem thịt cua. 

 chuyên đề soup á của k113
 Buổi học chuyên đề soup Á của K113

Mỗi loại soup sử dụng từng nguyên liệu và kỹ thuật nấu ăn khác nhau tạo nên hương vị đặc trưng riêng.

thầy lưu minh dũng
 Thầy Lưu Minh Dũng hướng dẫn sơ chế nguyên vật liệu

Đối với món Soup bắp kem thịt cua, nguyên liệu là bắp xay nhuyễn, ức gà phi lê, thịt cua không ngâm nước mà phải được hấp cách thủy cùng với một ít gừng và rượu để khử mùi tanh. Khi nấu soup chỉ lấy phần lòng trắng trứng cho vào nước và khuấy đều.

 nguyên liệu soup bắp kem thịt cua
 Nguyên liệu nấu: Soup bắp kem thịt cua

Tuy nhiên, đối với món Soup bong bóng hải sản điểm cần lưu ý là trứng gà chỉ dùng lòng đỏ để cho vào nước dùng, còn cá bóng được chiên qua với gừng giã nát cho mềm và khử mùi. Ngoài ra, nguyên liệu còn có thêm tôm sú rửa sạch cắt hột lựu và mực ống phi lê.

nguyên liệu soup bong bóng hải sản
 Nguyên liệu nấu: Soup bong bóng hải sản

Bên cạnh đó, thịt cua sử dụng chế biến món Soup sơn hào hải vị được ngâm với nước đá hoặc nước muối trước khi luộc và không nên cho cua vào nước dùng sớm để tránh bị nát. Ngoài các nguyên liệu trên còn có nấm đông cô và hải sâm để tạo hương vị khác biệt cho món ăn.

nguyên liệu soup sơn hào hải vị
 Nguyên liệu nấu: Soup sơn hào hải vị

Soup là món ăn dùng khai vị trong các buổi tiệc rất dễ nấu và bổ dưỡng. Qua buổi học, dưới sự hướng dẫn tận tình của Thầy các bạn học viên đã nắm được các kiến thức và phương pháp nấu các món soup Á thơm ngon

 các món soup trong chuyên đề soup á
 Các món Soup trong chuyên đề Soup Á

Rating Value: 5 Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/11/thay-luu-minh-dung.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *