1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...
by Baker Thanh

Văn hóa ẩm thực Việt Nam phong phú đa dạng từ các món ăn cho đến các loại bánh. Học làm bánh Việt là học các loại bánh truyền thống quen thuộc từ Bắc vào Nam. Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ giúp bạn điểm qua vài loại bánh sau nhé!

Bánh bò

bánh bò miền nam

Bánh bò – một món bánh ngọt quen thuộc ở miền Nam, nhất là khu vực miền Tây. Cùng là bánh bò nhưng ở mỗi vùng lại có cách chế biến riêng và được gắn với những tên gọi khác nhau như bánh bò thốt lốt, bánh bò bông xốp, bánh bò trong … Học làm bánh bò với nguyên liệu khá đơn giản gồm đường, bột gạo, men và dừa. Bánh bò có vị ngọt vừa phải, mềm dai, thường ăn kèm với muối mè, nước cốt dừa, có nơi còn dùng chung với thịt heo quay.

Bánh bột lọc

Hình ảnh bánh bột lọc

Tìm hiểu các kiến thức dạy làm bánh, bạn sẽ biết Bánh bột lọc có 2 dạng là bánh bột lọc luộc gói bằng lá chuối và bánh bột lọc trần. Mặc dù khác nhau về hình dáng nhưng cả hai đều có cùng nguyên liệu, công thức và cách chế biến. Món bánh này có màu trong suốt của bột, đỏ ửng của phần nhân tôm.

Bánh Cuốn

Hình ảnh bánh cuộn nhân tôm thịt

Bánh cuốn được thực hiện rất công phu và tốn công. Bột làm bánh phải làm từ thứ gạo ngon, xay thật nhuyễn thì sắc bánh mới trắng, tráng bánh phải mỏng như tờ giấy, mỡ thoa phải đều tay cho mướt mặt bánh, phết nhân bánh cũng đòi hỏi sự khéo léo sao cho bánh không thô, nhân đều từng cái. Chả ăn kèm với bánh cuốn cũng có vị rất đặc biệt bởi nó vừa beo béo, vừa giòn lại thơm phưng phức.

Bánh da lợn

Hình ảnh bánh da lợn

Bánh da lợn có nhiều lớp chồng lên nhau, lớp bột mỏng ngoài phải bóng và dẻo khiến người ta liên tưởng tới tấm da lợn nên lấy đó làm tên gọi cho món ăn. Nguyên liệu chế biến bánh gồm bột nếp, bột năng, cốt dừa, đường. Bánh có màu màu xanh của lá dứa,ngà vàng của đậu, đôi khi người làm còn thêm màu tím từ lá cẩm hay màu đỏ từ gấc cho chiếc bánh thêm phần rực rỡ.

Những loại bánh kể trên chỉ là một phần đại diện cho rất nhiều loại bánh Việt có mặt trong danh sách học làm bánh Việt hiện nay. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm để làm phong phú hơn vốn kiến thức của mình bằng khóa học làm bánh Việt tại HNAAu và trở thành chuyên gia làm bánh Việt nhé.

Name of Reviewed Item: Điểm Danh Các Loại Bánh Việt Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/12/hinh-anh-banh-bo-mien-nam.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!