1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Nổi tiếng trong làng ẩm thực Việt Nam đồng thời là thầy của rất nhiều thế hệ đầu bếp, Đỗ Quang Long vẫn không ngừng học hỏi bởi anh quan niệm: học nấu ăn để đổi mới mỗi ngày.

Nấu ăn ngon đổi món mỗi ngày

* Anh có nhớ ngày đầu tiên bước chân vào bếp như thế nào không?

– Nhớ chứ. Đó hoàn toàn là một sự ngẫu hứng. Tôi đang học nghề thợ bạc, một lần được mẹ dẫn đi ăn nhà hàng, món ăn ngon, không khí vui vẻ, náo nhiệt lập tức khiến tôi muốn làm việc trong nhà hàng này. Tôi nói với mẹ: con muốn được làm việc ở đây. Chiều con, mẹ hỏi xin cho tôi một chân phụ việc. Không có nghề lại chưa trải qua một khóa học nấu ăn nào nên tôi được đẩy thẳng vào nhà bếp để mọi người sai vặt. Tôi làm mọi việc từ gọt khoai, nhặt rau, dọn vệ sinh… Sau một tuần làm việc lặt vặt, tôi được thử vào bếp chế biến món phụ. Nghề đầu bếp bắt đầu với tôi từ đấy.

* Anh có thể kể đôi chút về người thầy đầu tiên của mình?

– Người thầy đầu tiên là mẹ tôi. Mẹ tôi nấu ăn rất tuyệt. Ở nhà, tôi thường làm trợ lý nấu ăn cho mẹ với các loại nước chấm và được mẹ hướng dẫn một số món nên tôi học cách nấu ăn rất nhanh. Chỉ sau một tháng, tôi được bếp trưởng cho trực tiếp đứng chảo.* 22 năm làm đầu bếp và dạy nghề, anh có nghĩ nghề đầu bếp hiện nay đang là một nghề “thịnh”?

– Nghề bếp cần sự kiên nhẫn và chịu khó quan sát, học hỏi. Khâu nêm nếm rất quan trọng nhưng khó nhất là canh lửa. Vì vậy, khi vào việc phải hết sức tập trung mới chế biến được nhiều món ăn ngon. Thậm chí đầu bếp phải đọc nhiều, học nấu ăn nhiều, đi nhiều để hiểu văn hóa ẩm thực của từng miền, phải sáng tạo mỗi ngày để món ăn không những ngon mà còn đảm bảo dinh dưỡng và bắt mắt. Quả thật, nghề bếp bây giờ dễ dàng hơn trước đây. Thực phẩm, gia vị đầy đủ, có nhiều cơ hội để tiếp cận với những cái mới. Nếu chịu khó học hỏi , nghề bếp sẽ mang lại cho các bạn trẻ nhiều cơ hội tốt để kiếm tiền.

Name of Reviewed Item: Học Nấu Ăn Để Đổi Mới Mỗi Ngày Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2012/12/nau-an-doi-mon-moi-ngay.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!