1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Ngô Thị Châu Duyên

Học pha chế hôm nay sẽ gửi đến bạn cách phân biệt cà phê rang xay nguyên chất để giúp bạn có thể chọn được loại cà phê chất lượng thật sự trên thị trường hiện nay.

Cà phê rang xay nguyên chất

Làm thế nào để biết cà phê rang xay nguyên chất hay không?

Với loại cà phê rang xay, bạn có thể phân biệt đó có phải là cà phê nguyên chất hay không dựa theo 2 cách sau:

1. Quan sát bột cà phê:

– Loại cà phê rang xay nguyên chất khi quan sát bạn sẽ thấy màu sắc, kích thước bột cà phê đồng nhất, bột cà phê tơi xốp.

– Còn nếu là cà phê không nguyên chất hoặc có tẩm độn thì màu sắc sẽ không đồng nhất do trộn thêm nhiều nguyên liệu khác nữa, vả lại bột cà phê cũng không tơi xốp và thường thì độ ẩm cao hơn.

2. Làm thí nghiệm nhỏ:

– Bạn lấy ly thủy tinh, cho vào đó 2/3 nước nguội, rắc nhẹ chừng 2 muỗng bột cà phê lên mặt nước trong ly rồi tiến hành quan sát. Nếu là cà phê nguyên chất sẽ nổi rất lâu trên mặt nước, sau đó chừng 10 phút thì bột cà phê sẽ bắt đầu chìm từng ít một và khi cà phê chìm thì sẽ có màu nâu phai ra nước nên bạn sẽ nhìn thấy nước chuyển sang màu cánh gián nhưng trong veo.

– Trong khi đó, nếu không phải là cà phê nguyên chất thì bột cà phê chìm rất nhanh, có loại vừa rắc vô nước là chìm luôn, lâu nhất cũng chỉ được khoảng 5 phút. Tốc độ chìm càng nhanh chứng tỏ loại cà phê đó bị pha trộn quá nhiều, đồng thời màu nâu đen phai ra liền khi cho vào nước và nước này đục chứ không trong.

Thí nghiệm cà phê nguyên chất hay không nguyên chất

Thí nghiệm để phân biệt cà phê rang xay nguyên chất và cà phê giả

Hi vọng 2 cách phân biệt cà phê rang xay nguyên chất và cà phê giả trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa loại cà phê rang xay chất lượng để pha chế được những tách cà phê thơm ngon, chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu hàng ngày của bản thân và gia đình.

Muốn biết thêm những kỹ năng pha chế cà phê ngon nói riêng và rất nhiều loại thức uống bổ dưỡng hàng ngày, bạn hãy thương xuyên ghé thăm chuyên mục học pha chế của chúng tôi nhé!

Name of Reviewed Item: Phân việt cà phê nguyên chất Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/03/cach-phan-biet-ca-phe.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!