1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Quanh năm đứng với bếp, với chảo, tuổi thanh xuân của tôi gắn liền với nghiệp bếp núc. Tuy không phải là phụ nữ nhưng tôi đã gắn bó với thực phẩm, với gia vị, với tất cả lòng yêu mến, nhiệt thành.

Cảm nhận về nghề bếp

Tôi đến với nghề rất tự nhiên, và cứ như bỗng một ngày Ông tổ đến và giao nghề bếp cho mình vậy. Nhưng để hoàn thiện, tôi phải trải qua nhiều năm học hỏi không ngừng. Tôi bắt đầu học nấu ăn qua các bậc đàn anh, đàn chị, các bậc tiền bối, qua sách vở và không ngại đi khắp nơi để học nghề.

Tôi học phong cách ẩm thực các nước Âu, Ý, Pháp, Hoa, Nhật, rồi đến món Việt. Ở Sài Gòn chỗ nào có món ngon lạ , tôi đều đến thưởng thức, học hỏi để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Món ăn của các nước là Di sản văn hóa ẩm thực, và món ăn Việt cũng không hề thua kém các món ăn khác của nhiều quốc gia trên thế giới.

Mỗi đầu bếp hãy chính là một Đại Sứ Ẩm Thực của đất nước mình. Vì vậy, khi nấu ăn, tôi luôn tâm niệm rằng, mình phải nấu cho thật tốt, nấu như thể đang nấu cho chính người thân mình ăn vậy. Có như thế, mình mới nấu được những món ăn ngon và bổ dưỡng.

Với hơn 25 năm gắn bó với nghề bếp, tôi đã nghiệm ra rằng chỉ có tình yêu thật sự với nghề thì mới có những thành công nhất định.

Name of Reviewed Item: Cảm Nhận Về Nghề Bếp Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/08/cam-nhan-ve-nghe-bep.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!