in Nghề Đầu Bếp

Quanh năm đứng với bếp, với chảo, tuổi thanh xuân của tôi gắn liền với nghiệp bếp núc. Tuy không phải là phụ nữ nhưng tôi đã gắn bó với thực phẩm, với gia vị, với tất cả lòng yêu mến, nhiệt thành.

Cảm nhận về nghề bếp

Tôi đến với nghề rất tự nhiên, và cứ như bỗng một ngày Ông tổ đến và giao nghề bếp cho mình vậy. Nhưng để hoàn thiện, tôi phải trải qua nhiều năm học hỏi không ngừng. Tôi bắt đầu học nấu ăn qua các bậc đàn anh, đàn chị, các bậc tiền bối, qua sách vở và không ngại đi khắp nơi để học nghề.

Tôi học phong cách ẩm thực các nước Âu, Ý, Pháp, Hoa, Nhật, rồi đến món Việt. Ở Sài Gòn chỗ nào có món ngon lạ , tôi đều đến thưởng thức, học hỏi để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Món ăn của các nước là Di sản văn hóa ẩm thực, và món ăn Việt cũng không hề thua kém các món ăn khác của nhiều quốc gia trên thế giới.

Mỗi đầu bếp hãy chính là một Đại Sứ Ẩm Thực của đất nước mình. Vì vậy, khi nấu ăn, tôi luôn tâm niệm rằng, mình phải nấu cho thật tốt, nấu như thể đang nấu cho chính người thân mình ăn vậy. Có như thế, mình mới nấu được những món ăn ngon và bổ dưỡng.

Với hơn 25 năm gắn bó với nghề bếp, tôi đã nghiệm ra rằng chỉ có tình yêu thật sự với nghề thì mới có những thành công nhất định.

Name of Reviewed Item: Cảm Nhận Về Nghề Bếp Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/08/cam-nhan-ve-nghe-bep.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *