in Nghề Đầu Bếp

Hiện nay, nghề bếp tại Việt Nam chưa được nhìn nhận và đánh giá đúng với giá trị của nó, vì thế ít ai chọn con đường này để theo đuổi dài lâu. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nghề bếp đang trở nên được trọng dụng do sự phát triển của hệ thống ngành nhà hàng – du lịch – khách sạn. Bên cạnh đó, kinh tế ngày một phát triển, mức sống con người cũng được cải thiện nhiều hơn, do vậy, nhu cầu “ăn ngon” thay vì “ăn đủ” cũng theo đó mà tăng cao hơn trước. Nắm bắt được xu hướng cộng với niềm đam mê ẩm thực cháy bỏng, nhiều người mà trong đó có không ít ca sỹ, doanh nhân thành đạt đã sẵn sàng bỏ lại hào quang, danh vọng sau lưng để đến với nghề bếp đầy thử thách này.

Đào Chi Anh – “ Phù thủy bếp núc” và niềm đam mê ẩm thực, nghề bếp.

Nói đến niềm đam mê ẩm thực và lòng quyết tâm thì không thể nào không nhắc đến “thiên thần ưa dịch chuyển” Đào Chi Anh. Cô gái xinh đẹp với nickname ngộ nghĩnh này được sinh ra ở Nga, lớn lên ở Đức và Đài Loan, học phổ thông ở Việt Nam, học đại học ở Singapore rồi đi làm tại quốc đảo này với lương tháng hơn nghìn đô. Cả tuổi thơ được trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau đã gợi nên trong trái tim Chi Anh niềm đam mê ẩm thực đa dạng, trải dài từ Âu sang Á. Xinh đẹp, giỏi giang cùng công việc với mức lương đáng ngưỡng mộ, thế nhưng trong lòng Chi Anh luôn ấp ủ ngọn lửa đam mê với nghề bếp“trái ngành” này.

Nghề bếp với căn bếp ngọt ngào

“Hai căn bếp ngọt ngào” – câu chuyện cổ tích về hai người bạn Chi Anh –
Hoàng Anh chưa từng gặp nhau, nhưng có chung đam mê ẩm thực.

Con đường đến với nghề bếp.

Hằng ngày, Chi Anh mày mò tìm kiếm công thức, nấu các món ăn thử và chia sẻ trên blog. Dần dần, cô được các tạp chí về du lịch, ẩm thực mời hợp tác và trở nên nổi tiếng trong cộng đồng yêu nghề bếp. Sau một thời gian, Chi Anh quen Hoàng Anh. Hai cô gái với chung niềm đam mê ẩm thực đã cùng cho ra đời Căn bếp nghệ thuật – Kitchen Art, nơi mà các món ăn trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, ngon từ hương vị đến cách trình bày.

Sau thành công nhỏ ban đầu, Chi Anh tiếp tục mở quán cà phê kết hợp làm bánh và phục vụ các món ăn mang tên The Kafe. Ở đó Chi Anh trở thành CEO, còn Hoàng Anh là giám đốc sáng tạo từ khi còn rất trẻ. Mặc cho nhiều nghi hoặc về sự thành công của dự án này, chỉ sau một tháng kinh doanh, cửa hàng đã thu về lợi nhuận đủ trả cho nhân viên và duy trì hoạt động. Ở cương vị mới, dù hằng ngày phải làm việc vất vả hơn nhưng Chi Anh cho biết cô cảm thấy rất hạnh phúc và coi đứa con tinh thần của mình là động lực để phấn đấu không ngừng nghỉ.

Hiện nay, Chi Anh và Hoàng Anh đã cho ra đời cuốn sách hướng dẫn nấu ăn với cái tên rất đẹp: Hai căn bếp ngọt ngào – viết về các món bánh ngọt phương Tây nhưng lại mang cảm hứng từ hương vị Việt Nam. Cùng với niềm tự hào đó, Chi Anh chia sẻ rằng có hạnh phúc thì ăn gì cũng thấy ngon hơn. Vì thế, theo cô, làm nghề bếp cần nhấn mạnh vào yếu tố tình cảm “nấu vì bạn yêu chính bạn, nấu vì những người bạn yêu”.

Name of Reviewed Item: Nghề Bếp - Chuyện Hay Nghề Bếp - Hướng Nghiệp Á Âu Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/06/nghe-bep-cai-can-bep-ngot-ngao-1.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *