1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Định nghĩa đầu bếp giỏi

Nếu có tất cả thời gian và tiền bạc tôi sẽ đi khắp nơi để thưởng thức tất cả những món ăn trên thế giới và được nấu ăn cho những người thân, bạn bè và tất cả mọi người. Tôi muốn học làm bếp với 1 niềm đam mê tột đỉnh.

Nhiều người nói nghề bếp là làm dâu trăm họ và gian khổ lắm. Tôi lại không nghĩ như vậy. Tôi chỉ thấy nụ cười hạnh phúc của ba mẹ khi tự tay tôi làm 1 ổ bánh kem tặng mẹ vào ngày sinh nhật, nụ cười gượng gạo của ba.

Nụ cười của người tôi yêu khi lời hứa “rồi anh sẽ nấu thật nhiều món cho em ăn” được thực hiện. Nụ cười của những người tôi chưa từng quen biết_những người vô gia cư, trẻ em đường phố. Biết đâu tôi sẽ đến Châu phi để nấu ăn cho các em ở các quốc gia kém phát triển thưởng thức…

Tôi chỉ mới quyết định theo nghề bếp từ nữa tháng nay. Mẹ tôi trước đây cũng là 1 đầu bếp. Tôi từng làm 1 bài văn nói về mẹ và công việc của mẹ, tôi vẫn nhớ bài văn ấy được 8 điểm…

Tôi đã bỏ 3 năm đại học để quyết định lựa chọn nghề nấu ăn, dù mọi thứ còn rất gian nan. Ban đầu tôi thường xuyên bị chê bai, vụng về, không biết cách cầm dao, cắt hành… Khi bạn làm một điều gì đó, mà bị người khác nói rằng bạn sẽ không bao giờ làm được , bạn không phù hợp và khuyên nên tìm ngành khác để học,hoặc quay lại trường lấy tấm bằng đại học. Nhưng tôi đã quyết định tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Nửa tháng qua tôi được nhận vào làm bếp ở tiệm “Bánh mì tươi”, nhưng sau đó tôi bị cho nghỉ việc. Tôi tự hứa sẽ cố gắng để tìm cơ hội phía trước, nếu thất bại thì chỉ cần cố gắng, cố gắng và cố gắng tới khi thành công!

-Phan Nguyễn Hoàng Lâm-

Cuộc thi “Tôi Yêu Nghề Bếp” của Trung tâm dạy nghề nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu

Name of Reviewed Item: CƠ HỘI VẪN CÒN PHÍA TRƯỚC Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/03/dinh-nghia-dau-bep-gioi.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

 1. Mai Anh
  Mai Anh says:

  minh se dung trong nhom nhung nguoi doi ban mang lai niem vui cho moi nguoi. tiep tuc theo duoi dam me nhe ban. hay co gang that manh me, that lac quan, va song het minh voi lua chon cua minh nhe!

  • hoang lam
   hoang lam says:

   Cám ơn Mai Anh nhiều lắm,hy vọng sẽ có cơ hội gặp bạn^_^

 2. Vine Vũ
  Vine Vũ says:

  Hãy thành công anh nhé, Văn Lang basketball team luôn ủng hộ anh.

 3. Thiên Nhai
  Thiên Nhai says:

  Từ khi học lớp 6-7 mình đã rất thích nấu ắn, thích nhìn thấy vẻ mặt thỏa mãn của mọi người trong gia đình khi ăn những món mình nấu, thích làm những loại bánh đem lên lớp cùng bạn bè nhâm nhi. Mình thi ngành khách sạn với mong muốn tiến gần hơn đến ước mơ (vì ba mẹ mình muốn con phải có tấm bằng ĐH nên mình k thể đơn thuần vào 1 trường học làm đầu bếp) nhưng cuối cùng mình lại rớt. Mình phải đăng ký nguyện vọng 2, mình đã cách ước mơ ngày càng xa vì mình đăng ký học Thương Mại Quốc Tế. Không biết đó có phải là một sai lầm hay k? Mình có thể bước tiếp hay lại 1 lần nữa thay đổi!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!