1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Thầy Quách Hưng Hồng, phụ trách Bếp Bánh Khách Sạn Omni có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên set up và training nhân viên Bếp Bánh cho các nhà hàng, khách sạn 5 sao. Thầy đang là giảng viên Bếp Bánh tại trường dạy nghề Đầu Bếp Hướng Nghiệp Á Âu. Nhân lúc thầy vừa dạy xong lớp Bếp Trưởng Bếp Bánh tại trường, chúng tôi đã có một buổi phóng vấn nhanh với thầy về nghề làm Bánh và những trăn trở, suy nghĩ của thầy đối với thế hệ đồng nghiệp tương lai.

PV: Thưa thầy, nguyên tắc làm việc của thầy là gì?

Nguyên tắc làm việc của thầy là chuyên nghiệp, kỹ lưỡng và tận tâm. Thầy luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và luôn tuân thủ các nguyên tắc trong nghề để học viên có kỹ năng chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, tinh thần kỉ luật, tính quyết đoán, độc lập là những đức tính không thể thiếu trong công việc.

Thầy luôn tham khảo sách vở để bổ sung vào những kiến thức nghề nghiệp còn thiếu sót. Vì vậy, những sản phẩm làm ra luôn là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn, làm hài lòng thực khách. Đó cũng chính là thước đo cho đẳng cấp nghề nghiệp của bất kì người thợ làm bánh chuyên nghiệp nào.

PV: Thầy nghĩ như thế nào về nghề làm bánh? Tiêu chí cho một cái bánh ngon cần những điều gì?

Thầy Quách Hưng Hồng

Nghề làm bánh là một nghề khó học. Nó đòi hỏi người đầu bếp cần phải có sự đam mê, cần cù, siêng năng và khả năng sáng tạo cao. Tính đại khái, cẩu thả không thể làm nên 1 đầu bếp giỏi. Do vậy, phải cẩn thận từng bước một, nếu không bạn sẽ không bao giờ cho ra được những sản phẩm có chất lượng. Một cái bánh ngon phải đảm bảo về 4 yếu tố, thứ nhất là hình dáng bên ngoài phải đẹp, thứ 2 la chiếc bánh phải đảm bảo về độ tươi ngon, thứ 3 là chiếc bánh đó nên được sử dụng từ những nguyên liệu đến từ thiên nhiên, không độc hại và cuối cùng là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

PV: Theo thầy, một người thợ làm bánh giỏi cần phải có những tố chất và kỹ năng nào?

Một người thợ làm bánh giỏi cần phải có sự cần cù và siêng năng, tính quyết đoán và quan trọng nhất là sự đam mê nghề nghiệp. Đam mê không chỉ đến trong một giờ hoặc một ngày, nó đến và hiện hữu trong cả một đời làm nghề.

PV: Theo thầy, chương trình đào tạo Bếp Trưởng Bếp Bánh của trường Hướng Nghiệp Á Âu có điểm gì khác biệt và nổi bật so với chương trình đào tạo ở các trường khác?

Trước hết, điều đầu tiên thầy nhận thấy ở trường HNAA là sự chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp được thể hiện ở đội ngũ giảng viên hàng đầu Việt Nam cho đến cơ sở vật chất hiện đại và giáo trình theo tiêu chuẩn Châu Âu. Ban Giám Hiệu hết sức quan tâm đến giảng viên, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để giảng viên có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Cái “Tâm” trong Nghề luôn được trường đặt lên hàng đầu. Các thầy cô giảng dạy ở đây không chỉ là những người giỏi nhất mà còn là những người chuyên nghiệp nhất. Các bạn học viên ở đây được học theo một giáo trình chuẩn, một nền tảng kiến thức căn bản, học một loại bánh, các bạn sẽ biết làm hai, ba loại bánh khác nhau. Tất cả các bí quyết trong nghề đều được thầy truyền thụ cho các bạn học viên. Nguyên tắc giảng dạy của thầy là “ Truyền bí quyết nghề”, không giấu nghề. Thầy luôn luôn mong muốn các bạn học viên tương lai sau này sẽ trở thành đồng nghiệp với thầy.

 PV: Thầy có điều gì nhắn nhủ với các bạn học viên tại trường?

Thế hệ các bạn ngày hôm nay có lẽ may mắn và gặp nhiều thuận lợi hơn thế hệ chúng tôi rất nhiều. Các bạn có rất nhiều thông tin từ internet và được sự dẫn dắt về nghề từ những giảng viên giỏi và rất có kinh nghiệm. Ngoài ra, các bạn còn được học tập trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp như Hướng Nghiệp Á Âu. Tuy nhiên các bạn thường thiếu chủ động sáng tạo và định hướng mục tiêu nghề chưa được rõ ràng, như thế thì sẽ khó thành công. Hãy xác định mục tiêu nghề nghiệp 1 cách vững chắc vì tất cả các bạn còn rất trẻ, năng động và tài năng.

Muốn giỏi nghề các bạn phải thật sự quyết tâm, phải làm việc cần cù thật nhiều. Ngoài ra, các bạn cần phải trau dồi vốn kiến thức Tiếng Anh chuyên ngành thật tốt để có khả năng giao tiếp làm việc trong các khách sạn, nhà hàng quốc tế.

Name of Reviewed Item: Đầu Bếp Quách Hưng Hồng Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/03/thay-quach-hung-hong.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket