1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Năm nay đã tròn 18 tuổi mình phải bận rộn cho việc thi cử sắp tới.  Nào là chờ thông báo những môn thi tốt nghiệp, nào là cố gắng timg một cái nghề sẽ gắn bó với cuộc đời sau này. Và mình đã chọn nghề đầu bếp.

Nghề nấu ăn

Lang thang trên Internet, vào mấy trang mạng về nghề đầu bếp, mình cảm thấy trong lòng háo hức, khi nhận ra đã thực sự “nặng lòng” với nghề này.

Sinh ra trong một gia đình bố làm nông, mẹ thì buôn bán tạp hóa nuôi bốn chị em mình ăn học. Mẹ mình nấu ăn không được ngon lắm nhưng bù lại bố mình nấu ăn rất tuyệt vời. Đôi bàn tay cứng cáp , chai sạn vì cầm cuốc cầm cày ấy lại rất mềm mại, khéo léo khi bố nấu ăn. Có lẽ chính bố đã truyền cho mình niềm đam mê, yêu thích nghề nấu ăn. Mình đươc tiếp xúc với bếp núc từ rất nhỏ dù không biết nấu nhiều món nhưng mình tin là có đam mê thì mình sẽ làm được.

Hôm nay tình cờ thấy trên Facebook có một cuộc thi mang tên “ Tôi yêu nghề Bếp” do trường Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức, mình thấy đây là một cuộc khá thú vị nên mình quyết định tham gia. Đây cũng là cơ hội để mình thể hiện niềm đam mê và tình yêu nấu ăn của mình.

Mình đến với nghề Bếp là một cơ duyên và sẽ gắn bó suốt khoảng đời còn lại. Qua bài dự thi này mình mong là các bạn sẽ ủng hộ cho mình để mình có thể theo đuổi ước mơ và sự đam mê ấy.

-Nguyễn Thị Thu Hà-

Cuộc thi “Tôi Yêu Nghề Bếp” của Trung tâm dạy nghề nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu

Name of Reviewed Item: HÃY CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/03/nghe-nau-an.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!