in Nghề Đầu Bếp

Nhiều người vẫn quan niệm, chuyện bếp núc là chuyện của phụ nữ. Tuy nhiên những đầu bếp nổi tiếng thế giới và Việt Nam đa phần lại là đàn ông. Họ cũng tràn đầy đam mê với bếp núc và những món ăn.

Chưa đầy 36 tuổi, Stéphane Carbone đã có đến 22 năm tuổi nghề và từng được vinh danh Ngôi sao Michelin – giải thưởng đầu bếp cao quý về ẩm thực.

Stéphane chia sẻ: “Ẩm thực của mỗi dân tộc, mỗi quốc gia luôn là những vùng đất mới lạ mà không một bếp trưởng nào có thể cho rằng mình đã hiểu biết tận tường. Người đầu bếp luôn ra sức học hỏi, nghiên cứu để vươn tới sự hoàn mỹ. Tuy nhiên, cần cố gắng tránh cầu kỳ, xa hoa trong trình bày vì: điểm đỉnh chân lý của cuộc sống vẫn chỉ là hướng về sự trong sáng, đơn giản nhưng đầy tinh tế”.

Thầy david thái phó chủ tịch hội đầu bếp pháp tại việt nam

David Thái là bếp trưởng của Sofitel Saigon Plaza và đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch hiệp hội Đầu bếp Pháp toàn cầu “Disciple Escoffier” tại Việt Nam.

David Thái tâm sự: “Nấu ăn để vừa ý khách hàng là điều không đơn giản nhưng nếu tận mắt ngắm nhìn thực khách thưởng thức món ăn do mình chế biến với niềm thỏa mãn thì không hạnh phúc nào bằng!”.

Ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa tinh thần. Qua ẩm thực, người ta có thể hiểu trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống… Đối với những đầu bếp thì việc được tự tay mình giới thiệu nét văn hóa của dân tộc ra thế giới là một niềm vinh dự lớn lao.

Nếu ngày xưa, đi học nấu ăn, người ta chỉ nghĩ đơn giản là đi “rửa bát” cho thiên hạ, thì bây giờ, nấu ăn đã được nâng lên thành một môn nghệ thuật. Việt Nam ngày nay, được thế giới biết đến nhiều qua những món ăn truyền thống với tay nghề của các Đầu bếp tài hoa. Và con trai đi học nấu ăn bây giờ, không còn là hiếm nữa. Vì vậy nếu bạn có đam mê và yêu thích nghề bếp hãy bắt đầu theo đuổi ước mơ của mình nhé…

Name of Reviewed Item: Nghề Bếp - Nghề đâu của riêng ai Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/thay-david-thai-pho-chu-tich-hoi-dau-bep-phap-tai-viet-nam.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *