in Nghề Đầu Bếp

Không biết từ bao giờ tôi đã có cảm giác thiêu thiếu khi mà hai, ba ngày trôi qua chưa đụng tới bột, đường và đủ thứ linh tinh để làm bánh, để học nấu ăn. Tôi thèm cái cảm giác được thong dong, ung dung làm bánh hay nấu ăn, vừa làm vừa cảm nhận, vừa ghi lại những “tác phẩm” do chính tay mình làm ra.

Nghề đầu bếp - nghề của người thợ chân chính

Nghệ thuật nấu ăn – Nghệ thuật rung động từ trái tim

Món ăn tôi làm ra vẫn ngon, vẫn đẹp, và được nhiều người khen ngợi, nhưng thực sự tôi vẫn chưa hài lòng vì tôi muốn làm nhiều hơn thế.

Một món ăn ngon được làm ra từ bàn tay tài hoa của người đầu bếp bằng cả sự đam mê, rung động của  mình. Nếu bạn làm món ăn trong tâm trạng vui vẻ, thư thái, nghĩ đến những điều tốt lành, tình cảm yêu thương dành cho người khác, thì bạn cũng truyền niềm cảm hứng vào món ăn hay chiếc bánh đó.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là một nghệ sĩ. Những cung bậc cảm xúc truyền vào trong từng món ăn chính là cái hồn của người đầu bếp tài năng muốn thổi vào đố. Nấu ăn cho mọi người cũng như nấu cho chính bản thân mình, người đầu bếp tài năng chính là người đặt hồn mình vào trong từng món ăn.

Name of Reviewed Item: Nghệ thuật nấu ăn – Nghệ thuật rung động từ trái tim Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/07/nghe-dau-bep-nghe-cua-nguoi-tho-chan-chinh.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *