1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Nếu bạn còn phân vân giữa ngành này, nghề kia thì dưới đây là ba ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai mà các bạn có thể cân nhắc để đưa ra những lựa chọn chính xác cho bản thân.

1. Ngành Công Nghệ Thông Tin

Từ lâu, ngành Công Nghệ Thông Tin đã luôn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn có niềm đam mê về tin học, mạng máy tính,…

Ngành công nghệ thông tin

Khi theo học ngành Công Nghệ Thông Tin, bạn sẽ được trang bị nền tảng kiến thức về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm,… nếu học tốt từ khi đi học, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm với mức thu nhập khá trở lên vì hiện tại số lượng công ty công nghệ thông tin ngày càng tăng lên, các dự án từ doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài cũng không ngừng phát triển và theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường TP.HCM, nhu cầu nhân sự cho nhóm ngành này trong giai đoạn 2020 – 2025 là 16.200 người/năm. Nhưng hiện tại nguồn nhân lực cho ngành nghề này chỉ đáp ứng được 15% nhu cầu đặt ra.

2. Ngành Truyền Thông

Trong bối cảnh kinh tế cạnh tranh sôi động như hiện nay, các doanh nghiệp phải liên tục đưa ra các chiến lược makerting để nâng cao thị phần trên thị trường và khẳng định thương hiệu của mình. Chính vì vậy, hoạt động truyền thông mà trong đó tiêu biểu là Quan hệ công chúng (PR) ngày càng được đề cao.

Ngành học này có nhu cầu rất lớn vì ở đâu cũng cần và các bạn sau khi tốt nghiệp ngành Truyền Thông có thể làm ở rất nhiều vị trí khác nhau. Chẳng hạn, chuyên viên sự kiện, biên tập viên tại các nhà xuất bản, nhân viên quảng cáo, nhân viên marketing, nhân viên phát hành,…

Ngành truyền thông

Theo Hiệp Hội Quảng Cáo Việt Nam thống kê, hiện nay ở Việt Nam có khoảng 7.000 công ty quảng cáo, nhân lực cần cho ngành này ít nhất khoảng 70.000 lao động. Hơn nữa, các tập đoàn truyền thông, các công ty truyền thông đang có nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành rất lớn. Thế nên, phần lớn các công ty truyền thông đều khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự được đào tạo theo nghề nghiệp này, vậy là buộc phải tuyển dụng người từ các chuyên ngành khác như ngoại ngữ, kinh tế đã được đào tào qua các khoá học ngắn hạn hoặc các học phần nằm trong chương trình đào tạo của ngành Truyền Thông. Vì vậy, ngành học này hiện đang rất cần nguồn nhân sự được đào tạo bài bản, chất lượng.

3. Ngành Bếp

Nhóm ngành thứ ba có nhu cầu nhân sự rất cao và không lo thất nghiệp chính là Ngành Bếp. Với thời gian học ngắn, thực hành nhiều, cùng các cơ hội hội nghề nghiệp rộng mở, Ngành Bếp là lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ thật sự yêu ẩm thực. Đặc biệt, Ngành Bếp sẽ không bao giờ lỗi thời, vì ăn uống là nhu cầu tất yếu và không thể thiếu để con người tồn tại.

Nghề bếp là lựa chọn phù hợp
Ngành Bếp là lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ thật sự yêu ẩm thực

Hơn nữa, với sự phát triển của ngành Du Lịch hiện nay, các dịch vụ về kinh doanh ăn uống, các chuỗi Nhà hàng – Khách sạn lớn cũng không ngừng ra đời. Vì vậy, nhu cầu nhân sự Ngành Bếp có tay nghề phục vụ cho hoạt động của các Nhà hàng – Khách sạn là rất lớn. Người làm Đầu Bếp, Bếp Trưởng nói riêng hay những người làm việc trong Ngành Bếp đang ngày càng được xã hội tôn trọng và săn đón.

Bên cạnh đó, thời gian học Ngành Bếp rất ngắn. Bạn chỉ cần học từ 6 tháng đến 1 năm tại các trường dạy nấu ăn với mức học phí rất hợp lý. Và sau khi tốt nghiệp các Đầu Bếp trẻ có thể dễ dàng tìm một công việc với mức thu nhập ổn định. Chưa kể đến, hiện Ngành Bếp có rất nhiều chương trình học phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi trình độ để bạn lựa chọn như: Bếp Trưởng Điều Hành, Bếp Trưởng Bếp Âu, Bếp Trưởng Bếp Á, Bếp Trưởng Bếp Việt, Bếp Trưởng Bếp Nhật, các khóa học chuyên đề, Bếp Bánh, Pha Chế, Phụ Bếp, Cắt Tỉa,…giúp bạn dễ dàng theo đuổi đam mê và tìm được giấc mơ nghề nghiệp của bản thân.

Với 3 nhóm nghề mà chúng tôi vừa kể trên, hi vọng các bạn trẻ đang mất phương hướng nghề nghiệp hay đang đứng trước ngưỡng cửa tương lai của cuộc đời có thể “suy ngẫm” và có những định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn. Chúc các bạn sớm tìm được con đường nghề nghiệp phù hợp và phát triển tốt trong tương lai.

Tài liệu tham khảo:

  • http://www.baomoi.com/Chon-nghe-tranh-that-nghiep/59/13525872.epi
  • http://sggp.org.vn/xahoi/2015/3/379548/
Name of Reviewed Item: Học Nghề Gì Dể Tìm Việc Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/04/nganh-cong-nghe-thong-tin.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!