1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Kỳ thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng vừa kết thúc, có bạn thì vui mừng nhưng cũng có không ít bạn mang một nỗi buồn man mác vì kết quả không được cao như mong muốn. Các bạn nên nhớ rằng cuộc đời còn rất dài, 18 năm vừa qua chỉ là bước đệm cho bạn và đại học cũng không phải là con đường duy nhất giúp bạn có thể tiến đến con đường thành công.Thay vì buồn chán thì bây giờ các bạn có thể ngồi bình tâm lại và tìm sự tư vấn chọn nghề nghiệp cho bạn trong giai đoạn sắp tới.

Định hướng nghề nghiệp

Chọn nghề theo sở thích? theo xu hướng?

Dưới đây là 1 số gợi ý giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn lựa và đưa ra quyết định chọn nghề cho mình:

Liệt kê những nghề bạn yêu thích

Đây là lúc bạn cần nghĩ lại nghề gì bạn thực sự yêu thích ngoài nghề nghiệp bạn đăng ký thi Đại học – Cao đẳng vừa qua. Có rất nhiều bạn chọn ngành học chưa hẳn đã vì đam mê mà vì cái tên của nghề, tên trường mà đăng ký dự thi. Bạn chỉ được phép sai lầm 1 lần trong việc chọn nghề, nếu lần này bạn tiếp tục sai lầm thì đó là do bạn muốn và không thể than trách bất kỳ ai sau này.

Cơ hội việc làm

Sau khi đã hoàn tất việc chọn nghề thì hãy bắt tay ngay vào tìm hiểu cơ hội việc làm của nghề đó trong tương lai. Ít nhất bạn cũng phải đánh giá được nhu cầu và thực trạng của nghề trong khoảng 4 năm tới để có thể đưa ra quyết định chính xác. Tránh trường hợp 1 số ngành “ hot” trước đây như ngân hàng, kế toán nhưng chỉ sau 2 năm là đã bão hòa ngay lập tức.

Khả năng

Khả năng mà tôi nhắc đến chính là khả năng tài chính và sức khỏe của bạn để theo đuổi đam mê đó.

Sau khi đã chọn nghề và phân tích được cơ hội việc làm sau này thì bạn hãy đi đến quyết định cuối cùng là chọn nghề nào phù hợp nhất với bạn. Có thể bạn nghĩ 2 yếu tố này không quan trọng nhưng khi bạn bước vào nghề, sống cùng nó thì bạn sẽ thấy mức độ quan trọng của nó. Nó không phải là yếu tố quyết định nhưng sẽ là bệ phóng cho bạn đạt được ước mơ nhanh hơn và trọn vẹn hơn.

Sau một vài gợi ý trên, hy vọng là các bạn có thể có thêm cho mình 1 trong hàng ngàn hướng dẫn tư vấn chọn nghề.

Chúc các bạn thành công!

Vũ Thủ

Name of Reviewed Item: Tư Vấn Chọn Nghề - Định Hướng Nghề Nghiệp Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/07/dinh-huong-nghe-nghiep.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!