1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Quản Trị Viên

Sáng nay, các bạn học viên của lớp Bếp trưởng bếp bánh BB09 của Bếp Trưởng Edu đã có buổi học làm bánh Choux Pastry (Bánh su kem) cùng thầy Quách Hưng Hồng (Bếp trưởng bếp bánh khách sạn Omni) với không khí rất hào hứng và sôi nổi.

bếp trưởng bếp bánh bb09
Các bạn học viên lớp Bếp trưởng bếp bánh BB09

Choux Pastry là một dạng bột pastry dùng để làm các loại bánh Pháp nổi tiếng như bánh Su kem. Một khi đã biết làm một vài loại bánh khác rồi thì làm Choux pastry rất dễ. Điểm đặc biệt khi làm bánh các bạn cần nhớ là trộn trứng sao cho thật đều và tới khi bột mịn và sáng bóng để khi bánh nướng xong có độ xốp mềm. Để có chiếc bánh su kem ngon cần trải qua hai giai đoạn: làm phần vỏ bánh và nhân kem bên trong.

học viên rây bột và đánh trứng
Các bạn học viên đang rây bột và đánh trứng

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề làm bánh, Thầy hướng dẫn rất kỹ lưỡng và tận tình cho các bạn học viên từ cách định lượng nguyên vật liệu cho đến kỹ thuật rây bột và đánh trứng rất điêu luyện. Thầy luôn nhắc nhỡ học viên của mình phải tự tay ghi chép lại những công thức làm bánh, thường xuyên thực hành để phát huy các kỹ năng và sáng tạo ra các công thức bánh của riêng mình.

 thầy quách hưng hồng
Thầy Quách Hưng Hồng – Hướng dẫn các bạn tạo hình cho bánh su kem

Sau khi tạo hình xong, bánh được đưa vào lò nướng. Đối với một Bếp trưởng bếp bánh, ngoài nắm được các kỹ thuật làm bánh, việc điều chỉnh nhiệt độ lò nướng thích hợp để bánh không bị khô hay cháy mà vẫn giữ được độ mềm, mịn và có mùi thơm đặc trưng của từng loại bánh là điều rất quan trọng.

 bánh choux pastry
Bánh Choux Pastry sau khi ra lò có màu vàng và rất thơm

Công đoạn tiếp theo là phần nhân kem bên trong, để có nhân kem chocolate thơm ngon cần phải định lượng bơ, kem, sữa và chocolate hợp lý.

định lượng nguyên liệu làm nhân bánh
Thầy Quách Hưng Hồng – Hướng dẫn các bạn học viên định lượng nguyên liệu làm nhân bánh

cho nhân kem vào bánh
Thầy Quách Hưng Hồng – Hướng dẫn các bạn cho nhân kem vào bánh

ghi chép công thức
Các bạn học viên ghi chép công thức và những điểm cần chú ý khi làm bánh

Buổi học đã cung cấp cho các bạn học viên lớp Bếp trưởng bếp bánh BB09 những kiến thức và kỹ năng làm bánh rất hữu ích, bánh làm xong ai cũng tấm tắc khen ngon.

Name of Reviewed Item: Buổi Học Của Lớp Bếp Trưởng Bếp Bánh BB09 Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/10/ghi-chep-cong-thuc.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!