in Hoạt Động

Buổi học diễn ra rất sôi nổi dưới sự hướng dẫn của cô Trần Thị Thanh Tuyền (Bếp Phó Unilever Food Solutions Việt Nam) về chủ đề món Nhật bao gồm: Tempura – Sushi – Sashimi và Maki.

học viên k79
 Buổi học món Nhật của các bạn học viên K79

Ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt là Sashimi và Maki là các món ăn được làm từ nguyên liệu tươi sống. Các loại hải sản như cá, tôm, mực, bạch tuột…được lựa chọn phải tươi và ngon nhất và được cuộn cùng với cơm. Sasimi thường được dùng như món đầu tiên trong bữa ăn hoặc món chính để vị tươi ngon của món ăn không bị ảnh hưởng bởi các mùi vị của món khác.

nguyên liệu làm món sashimi và maki
 Nguyên liệu tươi sống làm món Sasimi và maki

Trong ẩm thực Nhật Bản, bên cạnh 5 yếu tố cơ bản: ngọt – chua – đắng – mặn – ngon  thì còn có thêm một yếu tố rất quan trọng nữa là cách sử dụng dao. Độ bén của dao quyết định đến hương vị món ăn.

Phần thịt cá phải được cắt xiên góc, các sớ thịt bị cắt đứt làm cho miếng cá mềm hơn. Từng miếng sasimi phải vừa miệng ăn, nhỏ và mỏng vừa đủ để “tan chảy trong miệng” để có thể cảm nhận được hương vị tươi ngon của nguyên liệu.

cô trần thị thanh tuyền
 Cô Trần Thị Thanh Tuyền hướng dẫn cách sử dụng dao cắt nguyên liệu

Sushi cũng là một trong những món ăn truyền thống của người Nhật, cách chế biến rất đơn giản, các bạn học viên cần nắm được kỹ thuật cuộn Sushi sao cho thật chặt và đẹp mắt. Điều này đòi hỏi sự khéo léo của người đầu bếp, có thể cuộn rong biển bên ngoài hoặc cuộn cơm bên ngoài cùng các loại trứng cá hồi.

hướng dẫn cách cuộn sushi
 Cô Trần Thanh Tuyền hướng dẫn cách cuộn Sushi

 sushi sashimi và maki
 Sushi, Sasimi và maki

 món tempura
 Món Tempura

Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/11/hoc-vien-k79.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *