in Hoạt Động

Với mục đích mang lại kiến thức và cơ hội nghề nghiệp cao nhất cho học viên trong quá trình theo học tại trường, Bếp Trưởng Edu đã tổ chức các lớp chuyên đề với nội dung đa dạng phù hợp với từng khóa học khác nhau.

Sau khi kết thúc khóa học, với kiến thức từ khóa học đang theo học và các lớp chuyên đề, học viên có thể tự mình theo đuổi con đường tự kinh doanh hoặc có thể đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau tại các nhà hàng, khách sạn…

Và chuyên đề lần này mà Bếp Trưởng Edu giới thiệu đến các học viên là về Gỏi. Như các bạn đã biết, gỏi là món ăn nhẹ, thường được dùng là món khai vị trong các bữa tiệc tại gia đình, nhà hàng… tuy là món khai vị nhưng món ăn này lại có yếu tố quyết định đến các giác quan của người thưởng thức. Nếu ngay món khai vị mà bạn đã không đánh thức được giác quan của thực khách thì bạn sẽ rất khó để lại ấn tượng tốt nhất trong mắt thực khách về các món kế tiếp. Điều đó có nghĩa là bạn đã thất bại.

Đứng lớp chuyên đề Gỏi tuần này là thầy Nguyễn Thanh Tùng – người đã từng thiết lập kỷ lục Việt Nam với món Gỏi ngó sen tôm thịt năm 2012.

giảng viên chụp hình cùng học viên

Giảng viên chụp hình cùng học viên

Trong buổi giao lưu, thầy Nguyễn Thanh Tùng đã giới thiệu đến các học viên Bếp Trưởng Edu 2 món gỏi đặc trưng là gỏi ngó sen tôm thịt – đặc trưng của miền Đông Nam Bộ và gỏi bưởi – đặc trưng cho khu vực Tây Nam Bộ. Mục đích giới thiệu 2 món gỏi đó là khi nắm bắt được công thức và phương pháp chế biến học viên có thể tự sáng tạo với các loại rau và củ khác nhau.

Thầy đã giới thiệu cho học viên rất nhiều điều như 5 tiêu chuẩn để đánh giá 1 món gỏi ngon, các bí quyết để có thể đạt được từng tiêu chuẩn đó. Học viên cũng được chia sẻ về cách làm sao để có món gỏi ngon, giòn, ngọt, không dai; cách làm đồ chua nhanh, cách chế biến nước mắm đặc-loại nước mắm chuyên dụng giúp món gỏi đậm vị.

thầy hướng dẫn và chia sẻ bí quyết

Thầy hướng dẫn và chia sẻ bí quyết

Sau khi kết thúc buổi chuyên đề, học viên có thể sáng tạo với các loại nguyên liệu khác nhau, pha chế các loại nước mắm cho các món ăn khác nhau. Bên cạnh đó thầy cũng giúp học viên có sự linh hoạt trong việc sử dụng dụng cụ bếp cũng như sự linh hoạt trong việc ước tính khối lượng thực phẩm và gia vị.

Thầy cũng nhấn mạnh điều quan trọng trong chế biến món ăn đó là phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ từ khâu chế biến mà còn ở khâu lựa chọn nguyên liệu, gia vị, môi trường bếp đạt chuẩn.

thành phẩm của lớp chuyên đề

Thành phẩm của lớp chuyên đề

Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/05/giang-vien-chup-hinh-cung-hoc-vien.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *