in Văn Hóa Ẩm Thực

Carly và Nick Standard là hai du khách trẻ tuổi người Australia, lần đầu tiên họ đến Việt Nam và điểm du lịch mà họ dừng chân là phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam. Sau những ngày tìm hiểu về nếp sống người Hội An, chiêm ngưỡng những nét đẹp kiến trúc cổ xưa của những ngôi nhà cổ bên dòng sông Hoài, Carly và Nick rất muốn tìm hiểu thêm văn hóa ẩm thực Việt Nam. Họ đã tìm đến quán ăn “Vietnamese food” của Công ty Cổ phần Du lịch dịch vụ Hội An để học cách nấu ăn.

Carly và Nick thực sự được trải nghiệm văn hóa Việt, không chỉ đơn thuần là học nấu ăn thế nào mà họ đã được bàn luận hôm nay nấu món gì? Nguyên liệu thực phẩm ra sao? Tự ra chợ mua thế nào? Và sau cùng mới về bếp để chế biến món ăn.

Rất hào hứng Carly đã kể lại: “Sáng nay chúng tôi được đi chợ, ra đó mua một số thứ, tự mình lựa chọn mua thực phẩm ngoài chợ thật là thú vị. Cũng mặc cả, xem cân đo thế nào- điều này nước tôi chưa từng có. Sau đó mang về, vào bếp và học cách nấu ăn. Riêng việc chuẩn bị các gia vị để nấu món ăn thôi cũng đã thấy món ăn Việt Nam thật ngon và phong phú”.

Và qua cách học nấu ăn, Carly mới cảm nhận hết sự đa dạng của các món ăn Việt Nam. Thậm chí khi tự tay nấu ăn, Carly còn cảm nhận rằng món ăn Việt là một trong những món ăn ngon của thế giới.

văn hoá ẩm thực Việt qua các món ăn

“Món ăn Việt Nam có nhiều phụ gia để gia giảm. Vì các bạn gia giảm ngay khi nấu nên mùi vị cũng thơm ngon hơn so với thức ăn của Australia. Và gia vị này không chỉ làm món ăn ngon hơn mà còn giúp cho người làm bếp sắp xếp bày biện các món ăn cho đẹp hơn. Thú vị lắm!”, Carly chia sẻ.

Còn đối với Nick, mùi vị các món ăn ở Hội An thật đặc biệt, bạn có thể ngửi thấy mùi đường, mùi cay của ớt rõ ràng và khiến cho bạn có thể thèm ăn ngay lập tức. “Ở Australia, người ta ăn uống đơn giản, nên khi học nấu ăn của người Việt về tôi sẽ giới thiệu ngay với gia đình”, Nick cho biết.

Có thể nói, thông qua dạy nấu món ăn Việt, du khách quốc tế càng thêm hiểu và thêm yêu văn hóa Việt Nam. Anh Nguyễn Tú, bếp trưởng nhà hàng món ăn Việt tâm sự, khi vào bếp, du khách đều thốt lên “rất là nhiều gia vị”. Mỗi món ăn ở nước ngoài nhiều nhất cũng chỉ có 4 gia vị, nhưng ở Việt Nam một món ăn bình thường cũng đã có tới 7 gia vị như tiêu, đường, mắm, muối, mì chính, gừng, hành…

Thậm chí, theo anh Nguyễn Tú, du khách quốc tế còn nói món ăn Việt ít béo, không nhiều chất đạm, vì vậy nhiều cô gái Việt có thân hình nhỏ, đẹp!.

Dạy nấu ăn Việt cho người nước ngoài đã thực sự thu hút sự quan tâm của du khách khi đến với Hội An. Những ngày cao điểm có tới hàng chục đoàn khách đăng ký học nấu ăn. Đây là hướng đi mới mà ngành du lịch nên phát triển để tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc “níu chân” khách ở lại lâu hơn với Việt Nam.

( Nguồn : VOV online)

Name of Reviewed Item: Học nấu ăn để hiểu văn hóa ẩm thực Việt Nam Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2012/12/van-hoa-am-thuc-viet-qua-cac-mon-an.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *