1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Nằm tọa lạc tại đường Đỗ Năng Tế, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM, chùa Huệ Nghiêm được nhiều người biết đến với những kiến trúc nghệ thuật độc đáo.

Chùa Huệ Nghiêm là nơi lưu giữ nhiều kỉ lục Việt Nam như bộ cửa bằng gỗ lim khắc nổi Bát Bộ Kim Cương và Thập Nhị Địa Chi Thần lớn nhất, pho tượng phật A Di Đà cao 8 mét, nặng 16 tấn được chế tác từ nguyên khối gỗ giáng hương bông lớn nhất. Đặc biệt nhất là hai bộ kinh phật giới Kinh Tỳ Kheo và kinh Phạm Võng được dát vàng lóng lánh, nguy nga.

Theo đúng lịch trình đã sắp xếp, sáng ngày 9-12 vừa qua các bạn học viên của trường đào tạo đầu bếp Hướng Nghiệp Á Âu đã có cuộc hành trình đến chùa để tham quan và chuẩn bị cho buổi tiệc chay lớn của chùa.

buổi tiệc chay ở chùa huệ nghiêm

Vừa tới cổng chùa, tất cả mọi ngưởi đều hết sức ngạc nhiên bởi quang cảnh rộng lớn và nguy nga của chùa, của những tháp bảo cao lớn với nhiều kiến trúc đền đài tuyệt đẹp. Với diện tích 29000 m2, chùa Huệ Nghiêm sở hữu nhiều nét độc đáo hiếm có nhất của một ngôi chùa được mệnh danh là độc nhất Sài thành.

Với sự liên hệ trước, sau vài phút đặt chân đến chùa chị Trang (phụ trách các đoàn thăm chùa) đã đón các bạn học viên,  phải nói rằng chị rất nhiệt tình,  tạo mọi điều kiện cần thiết để cho mọi người có thể hoàn thành tốt hành trình này.

Buổi tham quan chùa Huệ Nghiêm đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho các bạn học viên. Các bạn vừa được tham quan chùa, vừa được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc tuyệt đẹp tại chùa lại vừa được làm đầu bếp thực hành các món chay đã được học tại trường. Kết thúc buổi tham quan, ai cũng vui vẻ, phấn khởi và hy vọng trường sẽ tổ chức nhiều buổi đi tham quan bổ ích như thế này nữa.

học viên chuẩn bị cơm chay
trang trí các món ăn chay ở chùa huệ nghiêm
nấu ăn chay ở chùa huệ nghiêm

Name of Reviewed Item: Khám Phá Ngôi Chùa Độc Nhất Vô Nhị Tại Đất Sài Thành Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2012/12/hoc-vien-chuan-bi-com-chay.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!