1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá)
Loading...

Kinh doanh quán ăn là một trong những mô hình khởi nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Thu nhập cao, ổn định, phát triển bền vững, kinh doanh quán ăn đã và đang giúp nhiều người thành công.

Kinh doanh quán ăn tại thị trường Việt Nam rất tiềm năng và luôn hấp dẫn khát vọng khởi nghiệp của nhiều người. Đặc biệt là khi các hệ thống, chuỗi quán ăn nhỏ đang dần vươn lên và mở rộng không ngừng. Theo thống kê, Hà Nội đang có khoảng 3.500 quán kinh doanh cafe, thức uống và hơn 5.000 nhà hàng ăn, ở TP.HCM con số này lớn hơn rất nhiều. Nhu cầu thị trường các tỉnh/thành phố khác cũng rất sôi động. Do vậy, tiềm năng khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực là rất lớn và cơ hội để thành công dễ dàng.

Khởi nghiệp kinh doanh quán ăn

Kinh doanh quán ăn đã và đang giúp nhiều người thành công

Tiềm năng từ khởi nghiệp kinh doanh quán ăn tại Việt Nam

Theo một số nghiên cứu về thị trường cho thấy, mức chi tiêu bình quân đầu người tại Việt Nam cho nhu cầu ăn uống nằm ở mức tăng trưởng 7% mỗi năm trong giai đoạn từ 2012 – 2017. Trong đó, chỉ số tăng trưởng riêng đối với nhóm ngành thực phẩm ước tính vào khoảng 6% trong giai đoạn 2013 – 2018. Cho thấy, Việt Nam đang là một thị trường kinh doanh ẩm thực màu mỡ, tạo ra nhiều cơ hội thành công lớn.

Mặt khác, dịch vụ du lịch đang tăng trưởng khá nhanh, Việt Nam đang trở thành điểm đến của nhiều người đam mê khám phá văn hóa, ẩm thực… trên thế giới. Tính chung 8 tháng năm 2017 Việt Nam đón khoảng 8.472.379 lượt khách du lịch, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm 2016. Điều này đã mở ra cơ hội kinh doanh ẩm thực để phục vụ du lịch cho nhiều quán ăn, nhà hàng.

Nhu cầu thưởng thức ẩm thực và mong muốn được tận hưởng những món ăn ngon đang dần phổ biến trong cuộc sống hiện đại của người Việt Nam. Số lượng người dùng bữa sáng, trưa, tối bên ngoài không ngừng tăng cao. Điều này chứng minh rằng bạn đang có một lượng khách hàng lớn và một nguồn thu nhập hấp dẫn nếu như có bước khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực đúng đắn, hợp lý.

Các bước chuẩn bị cho người mới bắt đầu kinh doanh ẩm thực

Điều đầu tiên bạn nên cân nhắc chính là thị trường và đối tượng khách hàng mà quán cần hướng đến. Bởi không có một quán ăn nào có thể đủ sức đáp ứng mọi nhu cầu về ẩm thực của nhiều đối tượng thực khách. Hãy biết thế mạnh của mình và chỉ nên nhắm vào 5 hay 10% thị trường để phục vụ thật tốt, thế là bạn đã thành công.

Xây dựng kế hoạch hoạt động cho quán thật rõ ràng và chi tiết. Điều này sẽ rất hữu ích để bạn không bị rối trước muôn ngàn công việc khi khởi nghiệp như: nguồn vốn, tìm kiếm khách hàng, xây dựng thực đơn, dự trù chi phí, tổ chức nhân sự…

Các bước chuẩn bị cho người mới bắt đầu

Để kinh doanh quán ăn thành công bạn cần có những bước chuẩn bị kĩ lưỡng

Nguồn vốn rất quan trọng trong công cuộc khởi nghiệp do đó hãy dự trù chi phí trong 6 tháng, 1 năm. Chia nhỏ ngân sách thật chi tiết để biết được nguồn vốn của mình đang lưu động hoặc đổ mạnh về đâu từ đó có kế hoạch cân bằng cho hợp lý.

Địa điểm mở quán cũng không kém phần quan trọng vì bạn thừa biết rằng “địa lợi” sẽ mang đến thành công và quyết định lượng khách hàng mỗi ngày. Hãy xác định địa điểm tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, quy mô quán ăn, phong cách ẩm thực để đảm bảo doanh số hàng tháng.

Hơn tất cả bạn cần có những kiến thức rõ ràng và chi tiết về kinh doanh ẩm thực như: cách xây dựng thực đơn, công thức tính chi phí, quản lý nhân sự, chiến lược marketing để thu hút khách, kế hoạch nâng cao doanh số…

Trang bị kiến thức khởi sự kinh doanh ẩm thực cùng Hướng Nghiệp Á Âu

Đồng hành cùng các ông chủ tương lai HNAAu xây dựng chương trình giảng dạy Khởi Sự Kinh Doanh Ẩm Thực tiếp bước thành công cho bạn. Nội dung khóa học chú trọng các kiến thức chuyên môn về ẩm thực đồng thời vạch ra chiến lược phát triển ổn định và bền vững cho quán ăn. Bên cạnh đó các kỹ năng về quản lí tài chính, chất lượng, nhân sự cũng được các giảng viên đầy kinh nghiệm chia sẻ một cách tận tình.

Vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi khởi nghiệp kinh doanh đó chính là kế hoạch đầu tư, chi phí, điều hòa nguồn vốn cũng nằm trong chương trình học để giúp bạn đảm bảo mức lợi nhuận. Các bài học sẽ là nguồn cảm hứng bất tận đến bạn xây dựng cho mình ý tưởng kinh doanh ẩm thực táo bạo.

Khóa học Khởi Nghiệp Kinh Doanh

Khóa học Khởi Nghiệp Kinh Doanh Ẩm Thực tại HNAAu mang tính ứng dụng cao

Cách xây dựng thực đơn thu hút khách hàng sẽ được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực “set up” khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực, những nhà Quản lý tài năng đến từ tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế Marriott, Accor… trực tiếp giảng dạy

Khởi Sự Kinh Doanh Ẩm Thực mang đến nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích và có tính ứng dụng cao giúp các bạn xác định hướng đi đúng đắn cho mô hình khởi nghiệp của mình đi. Đặc biệt với những ai đang bước vào thương trường kinh doanh, khóa học sẽ bổ sung các kiến thức còn thiếu sót và mở rộng thêm chuyên môn để bạn đi đến thành công.

Mọi thông tin về khóa học bạn có thể liên hệ Hotline 1800 6148 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Name of Reviewed Item: Khởi Nghiệp Kinh Doanh Quán Ăn Cho Người Mới Bắt Đầu Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/09/khoa-hoc-khoi-nghiep-kinh-doanh.jpg Review Author:Review Date:


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *