1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Trong bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu sơ lược Capuchino và học cách pha chế Capuchino với tạo hình đơn giản nhất để có thể tự tay thực hiện và thưởng thức cũng như mời người thân, bạn bè khi có dịp.

Là một cách pha chế cà phê của người Ý, theo tìm hiểu, tên gọi Capuchino xuất phát từ tên gọi của các nhà tu dòng Capuchin tại Ý. Ở quê hương của loại cà phê này, gần như người ta chỉ uống Capuchino vào lúc ăn sáng nhưng hiện nay Capuchino loại trở thành loại thức uống rất được yêu thích trên toàn thế giới.

Capuchino đúng điệu phải được phục vụ trong tách đá hoặc sứ, có thành dày để giữ nóng lâu và phải được hâm nóng trước. Cũng chính vì lẽ đó mà Capuchino được mệnh danh là một loại thức uống sang trọng và cầu kì.

 

tao-hinh-capuchino

Capuchino đúng điệu phải được phục vụ trong tách đá hoặc sứ, có thành dày để giữ nóng lâu

 

Nguyên liệu:

– Sữa tươi: 60ml
– Cà phê: 30ml
– Đường: 3 muỗng cà phê
– Nước sốt chocolate

Cách thực hiện:

– Trước hết, bạn cho cà phê và sữa tươi vào bình lắc, lắc đều rồi cho ra ly.

– Tiếp đến, bạn cho một lớp sữa tươi vào ly. Sau đó cho đá lạnh, sữa tươi, đường và cà phê vào bình lắc lắc đều để tạo ra lớp thứ hai.

– Sau đó, bạn cho thêm một lớp sữa tươi lên mặt ly để tạo ra lớp thứ ba.

– Sau cùng, bạn cho một lớp chocolate hoặc cà phê mỏng lên bề mặt ly rồi dùng tăm để vẽ thêm hình trang trí cho đẹp mắt.

Vị cà phê nhẹ, hương thơm của kem hòa quyện cùng vị béo của sữa đã tạo ra loại cà phê Capuchino hấp dẫn, chỉ cẩn nhấp một ngụm là bạn sẽ say mê, tỉnh táo tinh thần ngay lập tức.

Phần quan trọng nhất của một tách cà phê Capuchino chính là phần bọt sữa bởi nó không chỉ giúp nâng cao sự hấp dẫn của tách cà phê mà còn giúp tăng hương thơm, độ béo cũng như giảm vị chua và đắng của cà phê. Bên cạnh đó, lớp bọt sữa này còn giúp lớp cà phê và sữa phía dưới nóng lâu hơn. Chính vì vậy, phần bọt sữa luôn phải được chăm chút kỹ lưỡng nếu muốn tạo ra được một tách Capuchino hoàn hảo nhất có thể.

Recipe Name: Capuchino và tạo hình đơn giản Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/tao-hinh-capuchino-560x373.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cùng tìm hiểu sơ lược cách pha chế Capuchino với tạo hình đơn giản nhất để có thể tự tay thực hiện và thưởng thức, mời người thân, bạn bè khi có dịp. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4 Total Reviews: 3 Reviews


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *