Mojito Nhiệt Đới

Cuối năm rồi cả nhà ơi, học thêm cách pha chế vài món thức uống nữa để chuẩn bị cho tiệc cuối năm của gia đình hoặc dành cho ngày Tết bạn nhé! Và món thức uống thơm ngon, có đủ cả sắc hương vị lại thực hiện rất đơn giản mà Bếp Trưởng Á Âu muốn giới thiệu để bạn chuẩn bị cho tiệc cuối năm là Mojito nhiệt đới. Cùng học cách làm mojito này nào!

Mojito nhiệt đới dành cho tiệc cuối năm

Nguyên liệu làm Mojito nhiệt đới

  • Dâu tây: 350g
  • Lá húng quế: 10 lá
  • Đường: nửa chén
  • Nước: 1 chén
  • Chanh: 1 quả
  • Ít muối
  • Đá viên

Hướng dẫn cách pha chế Mojito nhiệt đới

Sơ chế

– Dâu tây rửa sạch, để ráo, chọn ra vài quả để trang trí rồi cắt lát.

– Lá húng quế rửa sạch để ráo.

– Chanh vắt lấy nước cốt.

Các bước thực hiện

– Cho hết phần dâu tây còn lại vào máy xay sinh tố, thêm ít muối và chén nước xay nhuyễn.

– Sau đó, bạn cho hỗn hợp dâu tây vào nồi, thêm đường rồi nấu 5 – 8 phút với lửa nhỏ để đường tan hết rồi thêm lá húng quế (chừa lại ít lá) vào nấu thêm 5 phút.

– Sau khi nấu xong, bạn cho hỗn hợp trên qua rây lọc, để nguội cho vào ly rồi thêm nước, nước cốt chanh, dâu tây cắt lát, lá húng quế và thêm đá viên vô là có thể thưởng thức nhé!

Lưu ý: khi pha chế món thức uống này, bạn có thể thay thế nước bằng soda hoặc 7up để thức uống ngon hơn.

Hi vọng bạn sẽ có thêm một món thức uống ngon để buổi tiệc cuối năm thêm hoàn hảo.

Điểm: 4.78 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!