Summer Mojito

Học cách pha summer mojito để có ngay một thức uống đầy hương vị và màu sắc, thưởng thức cực sảng khoái cho những ngày thời tiết nhiệt độ lên cao.

Ly summer mojito
Ly summer mojito hấp dẫn từ hình thức đến hương vị

Thức uống mojito được kết hợp với rượu Rhum và sử dụng các loại trái cây đặc trưng của mùa hè như dâu tây, chanh tươi, vải… tạo nên một hương vị mà chỉ cần nhấp ngụm đầu tiên, bạn sẽ cảm giác như đang đứng ở một khu rừng nhiệt đới tận hưởng không khí tươi mát và phóng tầm mắt ngắm nhìn thiên nhiên xanh ngát. Đó cũng chính là lý do cái tên summer mojito ra đời. Nào, Bếp Trưởng Á Âu mời bạn cùng khám phá công thức và thử cách pha mojito để thưởng thức ngay hương vị tuyệt vời của summer mojito nhé!

Nguyên liệu pha chế summer mojito

  • ½ trái chanh tươi
  • 3 trái dâu tươi
  • 4 trái vải ngâm
  • 60ml rượu Rhum
  • 20ml Guava Syrup (syrup ổi)
  • 10ml nước vải từ hộp vải ngâm
  • Lá bạc hà
  • Đá bào
  • Dụng cụ pha chế: ly thủy tinh, chày dầm, cây gắp, cốc đong, cây khuấy…

Nguyên liệu pha chế summer mojito
Các nguyên liệu pha chế đơn giản và dễ tìm

Cách pha chế summer mojito đơn giản

Tạo dấu ấn cho thức uống từ chiếc ly

Với các món thức uống, đẹp là điều thu hút người uống đầu tiên. Ly thức uống đẹp không chỉ nằm ở cách trang trí thức uống mà còn nằm ở cả chiếc ly. Đó là ly cocktail với lớp muối mỏng trên vành miệng, là ly mojito với lớp đường bột như tuyết phủ bên ngoài ly… Để tạo dấu ấn cho mojito, ở bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn bạn tạo một lớp tuyết trắng bên ngoài ly, giúp thức uống thêm phần hấp dẫn.

Cách thực hiện như sau: bạn làm ẩm vành ly cao hoặc mặt ngoài của 1 phần thân ly bằng một ít rượu. Kế đó, bạn rắc một lớp đường bột mỏng lên chỗ đã làm ẩm là được.

Làm ẩm ly bằng rượu
Làm ẩm ly bằng rượu trước khi phủ đường bột

Dầm các loại trái cây nhiệt đới

Dùng ly vừa phủ đường bột, cắt lấy ½ quả chanh tươi đã được rửa sạch, cho vào ly rồi dùng chày dầm dầm sơ qua cho chanh tiết ra nước cốt.

Sau đó, bạn cho vào ly 3 trái dâu tây chín mọng cùng 2 trái vải ngâm, tiếp tục dùng chày dầm dầm nhẹ hai loại trái cây.

Dầm nhẹ để trái cây tiết ra nước cốt
Dầm nhẹ để trái cây tiết ra nước cốt

Kế đó, bạn rửa sạch 3 – 5 lá bạc hà, vò nhẹ cho lá hơi nát rồi cũng cho vào ly, dầm nhẹ một lần nữa.

Pha summer mojito chua ngọt mát lạnh

Sau khi đã dầm nhẹ các loại trái cây, bạn rót vào ly 60 ml rượu Rhum, 20ml guava syrup, 10 ml nước vải rồi dùng cây khuấy, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

Cuối cùng, bạn thêm đá bào vào đầy ly và trang trí với 2 trái vải và một nhánh lá bạc hà cho thức uống thêm hấp dẫn và đẹp mắt. Đơn giản với 3 bước, bạn có ngay thức uống summer mojito thơm ngon để giải khát.

Trang trí đơn giản cho thức uống
Trang trí đơn giản cho thức uống thêm hấp dẫn

Các loại trái cây pha chế summer mojito

Ngoài các loại trái cây mà chúng tôi sử dụng ở trên, bạn có thể thay thế hoặc kết hợp thêm cam, đào, xoài, việt quất, kiwi, táo, cherry… để tăng hương vị cho món thức uống mùa hè thơm ngon này.

Cách pha summer mojito đơn giản cùng thành phần nguyên liệu dễ tìm. Vị chua chua, ngọt ngọt kích thích vị giác từ các loại trái cây nhiệt đới, hương rượu thanh nhã phảng phất và cảm giác mát lạnh sảng khoái của summer mojito sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận tuyệt vời.

Điểm: 4.7 (13 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn